Ăn chơi 2021-11-03 04:56:32

Hà Nội: Gây tranh cãi khi bán bánh mì thịt sống, chủ quán đưa ra lý do giải thích và 'chốt' sẽ không thay đổi?


Chủ quán bán chiếc bánh mì thịt sống này chia sẻ rằng có những sai sót nhất định trong quá trình làm món này.
Vừa mới đây, sự việc về một hàng bánh mì ở Hà Nội bán bánh mì thịt sống đã gây nên những luồng ý kiến tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều người phản đối việc sử dụng loại thịt này bởi nó có thể gây ra các vấn đề về sức khoẻ cho người ăn dù phía quán đã khẳng định đó là thịt hun khói. Một cư dân mạng còn nhấn mạnh rằng đây là loại thịt hun khói lạnh, nghĩa là chưa đủ nhiệt để chín tới độ an toàn.

Liên hệ với chủ hàng bánh mì này, chúng tôi đã nhận được lời giải thích rằng chủ quán đã quen sử dụng kiểu thịt hun khói lạnh như vậy từ nhỏ, thấy rằng không có vấn đề gì. Thế nên khi đưa vào bán đã không xem xét một cách kỹ lưỡng, đây là sai sót và quán sẽ cân nhắc.

Bên cạnh đó, quán cũng khẳng định rằng những chiếc bánh mì này dù sử dụng thịt hun khói lạnh nhưng trong quá trình nướng toàn bộ chiếc bánh (công đoạn có ở hầu hết các hàng bánh mì) thì nhiệt độ cũng đã đạt tới 70 độ C nên đã làm chín được thịt.
Hình ảnh bánh mì thịt sống đang gây xôn xao mạng xã hội


Nguyên văn lời giải thích của chủ quán:"Thực ra quán vẫn có sản phẩm thịt gác bếp từ nhiều năm, nên không bất ngờ về các loại hun khói đó. Thịt lợn/trâu gác bếp vẫn được coi là an toàn để sử dụng ngay. Với sản phẩm ba chỉ lợn gác bếp thì quán vẫn không thể khẳng định có thể ăn trực tiếp, tư vấn khách hàng nên chế biến lại, vì sản phẩm có mỡ, không được sấy kĩ như sản phẩm thịt nạc.

Tuy nhiên, quả thực với sản phẩm thịt hun khói lại thiếu cảnh giác, do đã có thói quen sử dụng sản phẩm từ nhiều năm, không kiểm tra lại khi bán hàng. Đây là sai sót có thực.

Dù vậy, một cách vô tình, bánh mì của quán vẫn có được lớp bảo vệ cần thiết do quá trình nướng nóng bánh. Một phần do quy trình lắp nhân cũng cố ý sắp xếp thịt lên trên cùng để có thể xém chút ít cùng quá trình nướng, nên mức nhiệt khoảng 70 độ C như khuyến cáo hoàn toàn có thể đạt được.

Do cầu toàn với vấn đề bánh nóng giòn nên bước này của quán vốn vẫn bị than là quá kĩ, thời gian chờ lâu. Sản phẩm bánh mì phô mai phải nướng tới ít nhất khi phô mai chảy ra, mà theo tìm hiểu khoảng 65 độ C. Dù vậy thông tin này không được nhắc tới trên mạng xã hội bởi dễ bị hiểu nhầm là quán cố tình bao biện cho sai sót. Quán xin khẳng định lại sai sót là có thật".


Hình ảnh một chiếc bánh mì khác do quán cung cấp


Khi được hỏi về việc có định thay đổi món bánh mì này không, quán cho biết gần như không thay đổi bởi món này vẫn đang được nhiều người đón nhận: "Dự kiến quán cũng không có thay đổi đáng kể với món này, bởi như đã thông tin, mức nhiệt 70 độ như khuyến cáo hoàn toàn nằm trong tầm của quy trình nướng nóng bánh. Sự điều chỉnh chỉ là chú trọng hơn tới việc nướng, mục tiêu cao nhất là vệ sinh thịt thay vì làm bánh nóng giòn.

Bánh mì thịt hun khói là một trong các sản phẩm được yêu thích nhất của quán. Sản phẩm có tỷ lệ phản hồi tốt rất cao. Đây là điều không bất ngờ bởi thịt hun khói được yêu thích trên toàn thế giới".

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về sự việc này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)