Chuyện lạ 2013-07-17 12:00:48

Hiểu đúng về ví điện tử


[size=3]Hiểu đúng về ví điện tử và cổng thanh toán[/size]
16:16 ngày 11/07/2013
Từ ngày 24/5/2013 hệ thống phân phối VTC Paygate chính thức trở thành hệ thống Thanh toán cước 365
[justify] [/justify]
[justify]“Ví điện tử - Cổng thanh toán”, cụm từ này chắc hẳn vẫn còn khá xa lạ với hầu hết người tiêu dùng tại Việt Nam tuy nhiên đây lại chính là xu hướng tất yếu của các giao dịch mua bán trong một nền kinh tế hiện đại. Vậy làm Ví điện tử là gì ? Cổng thanh toán là gì ? Tại sao bạn nên sử dụng những dịch vụ này trong các giao dịch trực tuyến ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc trên.

1.    Ví điện tử là gì ?
Ví điện tử là một tài khoản điện tử. Ví điện tử được coi như một "ví tiền" của người dùng trên Internet và đóng vai trò như 1 chiếc Ví tiền mặt trong thanh toán trực tuyến, giúp người dùng thực hiện công việc thanh toán các khoản phí trên internet, gửi và tiền một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.
 

(Ví điện tử VTC Pay)

Chức năng của ví điện tử: Một ví điện tử đảm nhận 3 chức năng chính trong giao dịch thanh toán điện tử:
Thanh toán trực tuyến: Đóng vai trò như một chiếc ví tiền, ví điện tử có khả năng thanh toán trong các giao dịch mua sắm trực tuyến của người dùng với một số thao tác. Khi thanh toán, thay vì thao tác “rút tiền mặt” ra thanh toán, người dùng sẽ thực hiện thao tác “chuyển tiền” để thực hiện thanh toán.
Nhận và chuyển tiền: Là một ví tiền, ví điện tử có khả năng giữ tiền cũng như tham gia các giao dịch chuyển khoản như tài khoản ngân hàng. Người dùng có thể chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ví điện tử hoặc tài khoản ví điện tử và tài khoản ngân hàng.
Lưu giữ tiền trên mạng Internet: Khi nạp tiền vào ví, số tiền được sử dụng trong hầu hết các giao dịch thanh toán trực tuyến. Người dùng có thể duy trì số tiền này trong ví và sử dụng khi cần mà không e ngại về vấn đề an toàn và bảo mật của ví.

Vai trò của ví điện tử
Ví điện tử là một cấu thành tất yếu trong thanh toán trực tuyến, giúp cho các giao dịch được thuận tiện, đơn giản:
Ví điện tử ra đời góp phần phát triển hệ thống kinh doanh thương mại điện tử, đem lại những lợi ích cho người mua, người bán, ngân hàng và xã hội.
Người mua thực hiện nhanh chóng công việc thanh toán. 
Người bán tăng hiệu quả hoạt động bán hàng trực tuyến. 
Ngân hàng giảm sự quản lý các giao dịch thanh toán từ thẻ khách hàng. 
Dễ dàng và nhanh chóng chuyển và nhận tiền vượt qua rào cản địa lý. 
Xã hội giảm bớt lượng tiền mặt trong lưu thông, góp phần ổn định lạm phát.

2.    Cổng thanh toán là gì ?
Cổng thanh toán trực tuyến (Payment gateway) là dịch vụ cho phép thanh toán trực tuyến ở các site thương mại điện tử. Nó tương tự như một POS khi thanh toán online. Cổng thanh toán cho phép mã hóa các thông tin nhạy cảm như số CreditCard, để đảm bảo thông tin có thể bảo mật và giao dịch thuận tiện giữa người bán và người mua
Định nghĩa đơn giản của nó là bộ xử lí trực tuyến, có khả năng kết  nối tài khoản thanh toán của người mua hàng và tài khoản của người bán hàng để thực hiện giao dịch. Nhiệm vụ chính của các cổng thanh toán là xử lí và xác minh tính chân thực của yêu cầu mua hàng, và hơn hết, nó chỉ là một dịch vụ trung gian thanh toán – không phải là dạng lưu trữ giá trị.
Mỗi doanh nghiệp kinh doanh khi thực hiện kết nối thanh toán với các cổng thanh toán cần có 1 tài khoản được gọi là Merchant Account. Điểm đặc biệt của Merchant account là nó cho phép chuyển tiền hoặc hoàn trả lại tiền cho người mua hàng -  trong trường hợp giao dịch bị hủy bỏ (vì bất cứ lý do nào).

Chức năng của Cổng thanh toán:
Nhận thông tin giao dịch trực tuyến tại website bán hàng trực tuyến
Xử lý thông tin trên Cổng thanh toán trực tuyến
Xử lý giao dịch trừ tiền tại ngân hàng kết nối thanh toán
Thông báo kết quả giao dịch tại website bán hàng trực tuyến
 

(Mô hình sử lý giao dịch của Cổng thanh toán VTC Pay)

Vai trò của cổng thanh toán
Tiết kiệm thời gian : Cổng thanh toán cho phép người dùng thực hiện thanh toán online, từ 3-5ph, giúp tiết kiệm thời gian đi lại, mua sắm 
Dễ dàng mua sắm: Với việc tích hợp thanh toán trên các website thương mại điện tử, khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc trong mua sắm.
Giảm thiểu rủi ro quản lý tiền mặt: Cổng thanh toán hỗ trợ thanh toán trực tuyến, không dùng tiền mặt trong các thanh toán.

Ví điện tử VTC Pay
———————————-
Hỗ trợ khách hàng 24/7:
Điện thoại:  1900 1530      
Email:[[email protected]][email protected][/email]
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


điện tử, giao dịch, Ví điện tử, ví điện, tài khoản, toán trực, ví điện tử, thực hiện, người dùng, tiền mặt,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)