Chuyện lạ 2011-08-29 18:02:28

[HNC] Trung Quốc Ghép Nội Tạng HIV Cho 5 Bệnh Nhân


[size=3]Bệnh viện Đại học Y Đài Loan (Trung Quốc) thừa nhận đây là sai lầm tồi tệ và đáng trách nhất trong lịch sử các ca cấy ghép khi đã nhầm lẫn ghép nội tạng của người nhiễm HIV cho 5 bệnh nhân khác nhau.[/size]

[size=3]
Hiện những bệnh nhân nhận nội tạng vẫn chưa thể xác định liệu đã nhiễm HIV hay chưa mà còn phải chờ một thời gian nữa, ít nhất là 6 tháng.

Theo tin từ Thời báo Trung Quốc ngày 28/8, sự việc tồi tệ này xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y Đài Loan và hiện các bệnh nhân được cấy ghép cũng như đội ngũ y bác sĩ thực hiện các ca mổ vừa qua đang được chăm sóc cẩn thận, cho uống thuốc điều trị phơi nhiễm virus HIV.

Chủ tịch Hiệp hội cấy ghép Đài Loan, giáo sư phẫu thuật Libo Zhang thuộc Trường Đại học Cheng Kung cho biết: "Đây là một thảm họa y khoa tồi tệ nhất trên thế giới xảy ra tại Đài Loan”.

Các tin tức cho biết, ngày 24/8 vừa qua, một người đàn ông 37 tuổi đã được người nhà đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hsinchu trong tình trạng chấn thương nặng vùng đầu, hôn mê. Người nhà hoàn toàn không hay biết người thân của mình đã bị nhiễm HIV vẫn liên hệ với Bệnh viện Đại học Y Đài Loan để đăng ký hiến nội tạng.

Ngay sau đó, tim, gan, thận và hai lá phổi đều được chỉ định ghép cho 5 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nam giới 50 tuổi ở Bệnh viện Đại học Cheng Kung được nhận tim và tiến hành cấy ghép, các ca còn lại được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Y Đài Loan.

Tuy nhiên, vì một nhầm lẫn tai hại, kết quả xét nghiệm HIV của người hiến nội tạng lại cho kết quả âm tính với HIV thay vì phải ghi vào giấy xét nghiệm là dương tính. Cho đến khi các ca cấy ghép xong xuôi, tất cả ê kíp của Bệnh viện Đại học Y Đài Loan mới phát hiện dữ liệu trước đó là hoàn toàn sai, thông tin ngay lập tức thông báo cho Bệnh viện Đại học Cheng Kung.

Ngay sau sự việc xảy ra, đại diện của Bệnh viện Đại học Y Đài Loan đã tổ chức họp báo và cho biết sẽ xem xét các báo cáo và quyết tìm ra nguyên nhân của sự nhầm lẫn chết người này đồng thời trừng phạt với những ai có liên quan.[/size]

News
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1793364 0
3ahh3 thế là toi thêm 5 người khác 3blur3

Tàu mất dạy ………………..

thôi rồi lượm ơi :)):))

@all : Đúng là thôi rồi luôn , chỉ có anh ấy mới được vậy …. 3blur3

chỉ có thể là tàu khựa 3ahhyes3 3ahhyes3

thoi ruoi luom oi 1 bay suc sinh lam 5 thang chet ngat
khua mat giay
bua vkl

@kamaro : Bạn ơi , ghi có dấu cho dễ đọc , dễ chém gió chứ 3crisp3

đài loan là đài loan, nó là khu tự trị, nó đâu đc coi là thuộc TQ nhỉ?

đài loan là đài loan..khựa là khựa..ko liên wan j hết á 3ahhyes3 3ahhyes3

thui rùi luọm oi 1 bày súc sinh làm 5 thằng chết ngắt
khua mất giậy
bụa

thế là thêm 5 chú hi sinh

@all : ………………………….. 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


Bệnh viện, Đại học, Bệnh viện Đại học, Bệnh viện Đại học Y, viện Đại học Y Đài, Đài Loan, cấy ghép, bệnh nhân, Đại học Y Đài Loan, tồi tệ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)