Ăn chơi 2011-05-16 23:46:28

Học sinh mê rượu, làm sao bỏ?


Hic hic, em còn nhỏ, mới học 11 thôi mà mê uống bia rượu quá các bác ơi, ko bỏ được làm sao bây giờ? 3blur3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

thì cứ quyết tâm bỏ con vk e cũng như bác có điều nhỏ tuổi hơn, em bắt nó bỏ giờ nó bỏ rồi 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

Cái gì tân lớp 11 mới biết nghiện rựou à? gà quá a nè lớp 8 đã ko bỏ đc cái thứ đo
Đến bjo lên Đại học thì thành thần uống rùi
Với cả uống đc là tốt mà mai sau giao tiếp xã hội ngon ngay

Cái gì tân lớp 11 mới biết nghiện rựou à? gà quá a nè lớp 8 đã ko bỏ đc cái thứ đo
Đến bjo lên Đại học thì thành thần uống rùi
Với cả uống đc là tốt mà mai sau giao tiếp xã hội ngon ngay

#1157830 0
uống cũng được có sao đâu bác ,nhưng chủ yếu là biết stop lúc nào mới là điều quan trọng con trai mà không biết uống rượu thì còn làm ăn được gì đúng không 3congratz3 3congratz3 3congratz3

#1157979 0
tay cầm lên được thì tay bỏ xuống được , chủ yếu là có muốn bỏ hay ko thôi 3bored3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 rất may là mìh bị dị ứng nên mìh k đam mê.

đưa hết tiền cho ba mẹ, hay tập trung chơi 1 cái gì đó đi, chơi cho hết tg rảnh, 1 tg sau là ko uống nữa là hết thèm chứ gì

11 là bắt đầu nhẹ nhẹ được rồi. nhưng còn đi học bác ko nên bị nghiện nó quá… 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3

học làm gì cho đầu to mắt số, bia nhiều vào cho dân số giảm nhanh 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#1160665 0
em mới 11 mà để ghiền là ho tốt đâu, để xong đi làm ổn định đã

#1160823 0
Phong cách uống bia của người Hà Nội

15 April 2010
administrator
Hits: 386

* E-mail
* Print
* PDF

Tôi đã tâm sự với mấy ông bạn bia của mình về ý tưởng nghiên cứu và viết một bài về phong cách uống bia của người Hà Nội, các ông ấy phì cười và bảo tôi là rỗi rãi quá không có việc gì làm. Nhưng tôi lại cảm thấy rất hứng thú với chủ đề này, bia không chỉ là một thứ đồ uống nó chính là một thứ văn hoá.

Nếu như văn hóa là tất cả những gì do con người sống trong một cộng đồng xã hội tạo ra, chi phối tư duy, ứng xử và giao tiếp của cộng đồng ấy thì hoàn toàn có thể nói tới văn hoá bia, vì ngày nay bia đã được toàn cầu hoá, có Bảo tàng bia ở Bỉ (Rodt), ở Pháp (Stenay), có liên hoan bia nổi tiếng thế giới ở Munich, thành phố cổ kính Đức.

Tuy nhiên, chủ đề tôi muốn đề cập đến ở đây đơn giản hơn đời thường hơn, đó là phong cách uống bia của người Hà Nội, một trong những thứ làm nên một thứ rất riêng, một chất rất độc đáo của người Hà thành mà không nơi nào có được. Chỉ cần đến Hà Nội bạn sẽ cảm thấy sự quan trọng của bia trong cuộc sống hàng ngày, nó không chỉ chi phối tới những sinh hoạt hàng ngày, tới công việc và thậm chí nó còn ảnh hưởng tới cả những tình cảm trong gia đình.

Bia và cuộc sống

Bia hiện diện trong cuộc sống hàng ngày trong công việc hàng ngày của người Hà Nội. Khi cần tìm đối tác kinh doanh, hoặc đơn giản là khi tăng thêm mối quan hệ thân thiết với khách hàng hiện tại hay thậm chí là khi muốn ký một hợp đồng kinh tế, người Hà Nội không ngần ngại đưa đối tác của mình tới một quán bia để giải quyết công việc. Thông thường, những giao dịch này sẽ được giải quyết ở những quán bia VIP, những quán bia VIP ngoài loại bia cao cấp thì còn phục vụ rất nhiều đồ nhắm cao cấp và giá cả cũng rất "cao cấp". Tại đây, các quý ông, quý anh không chỉ được khề khà cụng ly chúc tụng mà khi có tí hơi men vào các đối tác cũng trở nên dễ dãi với nhau hơn, những khúc mắc trong làm ăn có thể dễ dàng được tháo gỡ tại các quán bia nhậu cao cấp này.

Tôi đã từng uống bia rất nhiều lần ở các quán bia dành cho tầng lớp trung lưu có thu nhập cao rất nổi tiếng như ở Lê Hồng Phong, Hàng Bài, Tăng Bạt Hổ, … đến đây bạn sẽ hoa mắt vì những chiếc xe hơi sang, xe máy đắt tiền đỗ thành những hang dài. Những đại gia comple rất nghiêm nghị khi tới đây cũng khác hẳn, phong thái thoải mái bê trễ, cười nói sảng khoái làm cho họ dường như dễ gần hơn chứ không cao cao tại thường như bình thường. "Bác cứ yên tâm, không phải nghĩ, giá cả chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng là quan hệ lâu dài của anh em mình" hoặc "Ok, tôi ký hợp đồng này cho anh" là những câu nói nghe thấy thường xuyên tại các nơi này. Các mối quan hệ làm ăn dễ dàng được thiết lập, đuợc duy trì tại những quan bia nhậu là một điều bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia nào khác ngoài nơi đây. Có thể bạn cho rằng tôi thật buồn cười khi ca ngợi điều này, tuy nhiên, cá nhân tôi lại cho rằng, làm cho mối quan hệ làm ăn trở nên mềm mại chứ không cứng nhắc cũng là một cách rất tốt để phát triển. Không những thế, tôi cũng cho rằng, có thể các quán bia nhậu chính là nơi duy nhất có thể giúp các quý ông quý anh có thể trút bỏ hết những tác phong nghiêm nghị khó gần hàng ngày, trút bỏ hết những mệt mỏi vất vả của công việc để được xả hơi.

Bia cũng có mặt trong đời sống tình cảm của người Hà Nội, đối với đàn ông, bạn bè qúy mến nhau, anh em thân thiết với nhau, đồng nghiệp gần gũi với nhau thì cách tốt nhất để duy trì hay nối lại tình cảm là thường xuyên cùng nhau đi quán bia quán nhậu, đây là nơi họ có thể thoải mái nói về công việc, về gia đình về hàng ngàn thứ khác trong cuộc sống. Chính vì vậy mà mặc kệ các bà vợ mỏi mắt chờ cơm ở nhà, mặc kệ vợ dằn dỗi rồi cả cãi cọ, các quý ông vẫn cà kê với nhau ở quán bia vào mỗi ngày nghỉ hoặc sau khi hết giờ làm vào buổi chiều. Tại đây, họ có thể tức giận, có thể buồn bã, có thể vui vẻ, có thể hạnh phúc, và nhất là được có bạn bè người thân ở bên, khi vợ sinh con, đi uống bia để chúc mừng, trúng "quả" đi uống bia để chúc mừng, tranh cãi ở công ty đi uống bia cho đỡ bực, mất hợp đồng lớn, đi uống bia để đỡ "đen", … Hàng triệu lý do để các ông đàn ông đi uống bia nhưng trên hết đó là vì tại đó họ có thể giao lưu tình cảm theo đúng cách của mình.

Bia và sự đổi mới

Phong cách uống bia của người Hà Nội cũng không phải là có sẵn, chúng được hình thành dần dần từ mấy chục năm qua, cùng với sự phát triển, thay đổi, đổi mới liên tục của bia. Từ lúc cánh đàn ông chúng tôi chỉ biết đến duy nhất bia Hà Nội, đến giờ đây có rất nhiều hãng bia từ nước ngoài đã tới và sản xuất bia với những hương vị rất độc đáo.

Tôi còn nhớ rất rõ về bia từ những thời bao cấp, bia được coi là loại đồ uống cao cấp, như thuốc bổ, thời đó để được cốc bia, để được 'khề khà' bên cốc bia mậu dịch với nhau… phải xếp hàng rồng rắn chờ đến lượt ở những quán bia hơi đông nghịt người mỗi buổi chiều mặc dù bia hơi lúc đó không phải là rẻ. Những quán bia lúc đó dùng những thùng chứa bia với một cái ống nhựa dài, mỗi khi muốn rót bia, người bán phải ghé miệng vào mút một hơi để cho bia chảy ra từ ống nhựa theo nguyên lý bình thông nhau của môn vật lý. Mặc dù rất mất vệ sinh, không sạch sẽ và gây khó chịu cho người dùng nhưng nó tồn tại tới cuối những năm 90 của thế kỷ 20. Thời đó chẳng ai cảm thấy khó chịu với bia hay người bán bia hay những vòi rót bia mất vệ sinh tuy nhiên, tôi cũng phải thú thực rằng, bây giờ nghĩ lại tôi cũng không hiểu nổi tại sao thời điểm đó chẳng ai cảm thấy uống bia như vậy là có vấn đề.

Cuối thế kỷ 20, các can bia với vòi rót là chiếc ống nhựa dài đã được thay bằng những bom bia bằng nhôm với vòi rót sạch sẽ và vệ sinh hơn rất nhiều. Cùng với nó là sự ra đời của hàng loạt các loại bia mới như bia đen, bia Đức, bia Tiệp, những loại bia này được quảng cáo là bia nhập khẩu tuy nhiên trên thực tế đây là loại bia được nấu trong nước. Gần đây, tôi và mấy ông bạn bia rủ nhau đi uống thử một loại bia tươi mới là Halida Draught Master, loại bia này sử dụng bom bằng nhựa cao cấp thay cho bom bia bằng nhôm và theo như lời giới thiệu của ông chủ nhà hàng thì bom chỉ sử dụng một lần, máy rót bia trông như một chiếc tủ lạnh nhỏ, rất sạch sẽ và tiện lợi. Khi uống bia tươi Halida DraughtMaster tôi cảm thấy rất lạnh, bọt mịn và nhất là bia rất ngon. Có lẽ đây là một trào lưu một phong cách bia mới thay thế cho phong cách cũ bởi vì đây là sản phẩm bia tươi chính hiệu, chất lượng cao vì nguyên liệu nhập khẩu và nấu với dây chuyền công nghệ và công thức chính hãng. Tôi luôn hứng thú với những cái mới vì đối với những tên "bợm nhậu" như chúng tôi, những cái mới sẽ giúp chúng tôi ngày càng được uống nhiều bia ngon và giá cả hợp lý hơn.

Vài dòng về những cảm nhận và những quan sát, đánh giá của tôi về bia và người Hà Nội, tôi thích uống bia, và tôi thích viết về điều đó, và hy vọng những tản mạn của tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn về người Hà Nội và phong cách sống của người Hà Nội và vị trí của bia ở trong lòng người Hà Nội

(nguồn: uongcotrachnhiem.com.vn)

#1161081 0
Tập uống một cái khác có lợi hơn …. như trà sữa chẳng hạn … biết đâu bạn ghiền hơn thì sao … chứ mới lớp 11 mà nghiện rượu rồi thì học đại học tối ngày nhậu nhẹt như bợm cho coi , gái nó ko có ưa đâu …

ừa, em cũng mún xin ý kiến bà con, làm cách nào để cai nhậu đây, thằng e e mới sv năm 1 mà nó ham nhậu bạn bè quá xá, ko cách nào nói được, các bác giúp e với!!!

năm xưa ta ở trên trời
vì ham uống rượu trời đầy xuống đây
xuống đây uống rượu na say
sơ gan cổ trướng lại bay về trời 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#1167149 0
bỏ nhậu nhẹt bằng cách chơi thể thao, tập tạ

#1169798 0
Nói thì dễ , làm mới khó . rượu chè cũng giống như kiểu hút thuốc lá vậy đó . Đã biết hút rồi thì khó bỏ lắm . Nhậu nhẹt cũng vậy … bùn bùn lai rai với mấy đứa bạn , riết rồi thành thói quen hồi nào ko hay . Ngày nào mà ko nhậu là thấy nhớ nhớ … thiếu thiếu cái gì đó … tậm lí của tuổi trẻ rất là ngông , nếu mình càng cấm cản là thể nào tụi nhỏ cũng mún làm ngược lại cho bằng dc mới thôi . Cho nên , điều quan trọng là nên nói chuyện để tụi nhỏ hiểu dc tác hại và tầm quan trọng của vấn đề . Không phải là cấm cản mà là nên có chừng mực và hợp lí … ^^ .

#1171231 0
không phai chỉ có con người mới mê bia rượu đâu nha:
Bia cho chó

Hiện nay ở Hà Lan có một nhà máy sản xuất bia rất đặc biệt, chuyên sản xuất bia cho chó, mang tên Kwispelbier, hay còn gọi là “bia dành cho người bạn tốt nhất của con người”, được sản xuất từ nước thịt bò và mạch nha.

Đây là sáng kiến của bà Gerrie Berendsen - người yêu quý chó hơn hết thảy mọi thứ trên đời. Bà đã dùng nó để giải khát cho những con chó yêu của bà mỗi khi đi săn.

Kwispelbier là loại bia không có chứa cồn và cũng rất hợp cho những ai kiêng đồ uống có cồn, tuy nhiên giá cả chẳng rẻ chút nào, đắt gấp 4 lần bia Heineken.

nguồn: uongcotrachnhiem.com.vn
3ahhyes3

bây giờ bác đặt bồ bắc = rượu,rượu=bồ bác.Bác muốn bỏ rượu thì=> bác phãi bỏ bồ đơn dãn 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

uống thật nhìu. đến nghi sợ thì thôi là sẽ bỏ được 3bathing3 3bathing3 3bathing3 3bathing3

đơn giản quá….Theo đông y thì chơi dơ 1 tí: dùng nước đái ngựa chế 1 tí vào ly rượu uống xong sẽ nôn tới mật xanh mật đen, tới…..hết lun……sau đó thấy rượu là chạy 3crisp3 3crisp3

Mún biện pháp lâu dài, thì dựa vào ý chí, quyết tâm, dù ghiền cỡ nào vẩn uống nước lã+ mồi thay rượu dần sẽ quen, bõ lun 3crisp3 3crisp3 3crisp3, nếu ko hút mùi đỡ ghiền cũng dc

#1175501 0
Bảo nó bõ uống rượu đi , chuyển qua uống bia . Vì uống bia dù sao cũng có lợi cho sức khỏe hơn là uống rượu . Thật mà . cái này mình mới đọc dc trên mạng đó .

#1175512 0
Hãy xem bia có lợi cho sức khỏe ko nha .

Benjamin Franklin có 1 câu nói rất hay: “Bia là bằng chứng sống động mà Thiên Chúa đã yêu thương ban tặng và muốn chúng ta hạnh phúc”. Có 1 điều chắc chắn rằng, nam giới yêu thích chất cồn: Trung bình 1 người Mỹ uống 86.94 lít bia (23gallons), 8.55 lít rượu (15 pints) & 5.7lít rượu mạnh mỗi năm.

Cộng tất cả, mỗi năm, có khoảng 200 triệu thùng bia (tương đương 6.2 tỷ gallons) được sản xuất và mọi người tiêu tốn khoảng $116 tỉ USD cho thức uống có cồn.

Bia: thức uống cho sức khỏe kế tiếp?Đôi khi, bia làm cho chúng ta yêu thương nhau hơn: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi uống có điều độ, bia đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe.

Ví dụ, lượng bia vừa phải rất tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu của Trường Đại Học Emory tiến hành trên 2,200 người cao tuổi nam & nữ, kết quả cho thấy những người uống ít hơn 1.5 ly một ngày thì giảm 50% nguy cơ các bệnh về tim mạch. Một nghiên cứu khác được thực hiện ở Đức, Pháp và Anh cho thấy dùng bia, rượu với lượng vừa phải có thể tạo tính kháng viêm, giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Người Pháp là những người uống nhiều rượu vang đỏ và là nơi có mức tiêu thụ rượu cao nhất thực sự là nơi có tỉ lệ tử vong thấp nhất về bệnh tim mạch vành.

Bia cũng có thể tốt cho não của bạn. Khi sử dụng MRI (một nghiên cứu bằng cách chụp hình ảnh não), một nhà khoa học ở Boston phát hiện ra rằng nếu uống ít (1 đến 6 ly 1 tuần) và uống điều độ (7 đến 14 ly 1 tuần) thì ít có nguy cơ đột quỵ hơn người không uống rượu - có thể là do tác động của rượu pha loãng trong máu & ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông trong não. Tuy nhiên, nếu uống nhiều (hơn 15 ly cho 1 tuần) thì sẽ tăng nguy cơ đột quỵ, ngoài ra người uống nhiều còn sẽ bị đau do hao mòn hoặc sự tàn phá của các mô não.
Uống rượu có điều độ giúp giảm căng thẳng, giảm sự lo lắng và lúng túng, cải thiện được tâm trạng của bạn. Đặc biệt bia có rất nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin B, phosphorus, magnesium, selenium, chất sắt, niacin và vitamin B2.

Bia có thể không tốt cho sức khỏeTrước khi bạn ra ngoài tiệc tùng vui vẻ, hãy nhớ rằng tất cả các nghiên cứu trên chỉ đúng nếu bạn uống vừa phải. Một số các nhà khoa học thậm chí còn xem xét đến lợi ích của sức khỏe khi uống có điều độ gây tranh cãi do các biến thể trong phương pháp luận nghiên cứu.
Đó là tất cả những gì mà bác sĩ và các nhà khoa học đồng ý, tuy nhiên, những nguy cơ về sức khỏe của bạn sẽ lớn hơn lợi ích của rượu bia mang lại nếu bạn uống quá nhiều, và điều tồi tệ là rượu có thể làm giảm khả năng phán đoán của bạn, do đó sẽ rất khó khăn cho bạn khi quyết định chỉ uống 1 đến 2 ly.

Một trong những tác hại phổ biến nhất do rượu gây ra là tác hại trên gan, cơ quan loại bỏ độc tố của cơ thể. Ở gan, đầu tiên men rượu sẽ chuyển đổi thành acetaldehyde, chất hóa học trung gian có thể gây buồn nôn, nhức đầu, nôn mửa, và các triệu chứng xấu của rượu. Trong lúc này, một phân tử được gọi là NADH cũng được sản sinh ra.

Acetaldehyde tiếp tục chuyển hóa thành acid acetic, và sau đó là nước & carbon dioxide mà chúng ta thở ra. Không may cho những người uống bia hàng ngày là cơ thể chúng ta không có khả năng chuyển hóa chất độc Acetaldehyde đủ nhanh.

Sự việc sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn uống nhiều sẽ làm tăng mức NADH, có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo trong gan gọi là gan nhiễm mỡ. Một lá gan bị tắc với chất béo không chỉ kém hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình, mà nó cũng có thể làm giảm sự phân bổ oxy và các chất dinh dưỡng cho các tế bào gan. Nếu không được điều trị, các tế bào gan sẽ chết và hình thành nên chứng sẹo gan hoặc chứng xơ gan – 1 trong những khả năng gây chết người.

Tuy nhiên, tác dụng khác của NADH ở mức cao là sự hình thành của các gốc tự do có hại, có thể gây hại cho tế bào gan & các phần còn lại của cơ thể.

Lời khuyên cho những người thích uống biaUống những thức uống không có cồn (khuyến nghị dành cho những người đã có tổn thương gan do uống rượu), có rất nhiều điều bạn có thể làm để hạn chế tác hại xấu của rượu và bia.

Thiết lập giới hạn và tốc độ uống của bạnQuyết định uống bao nhiêu là đủ sẽ do bạn quyết định và nên kiên trì thực hiện. Đừng ngại khi phải nói “Không, cám ơn”. Ngoài ra, hãy nhớ uống từ từ. Một lá gan mạnh khỏe có thể xử lý 1 ly tiêu chuẩn (330ml bia) trong 1h – nếu bạn uống nhanh hơn mức đó, cơ thể bạn có nguy cơ bị quá tải khả năng xử lý chất cồn.

Điều này đặc biệt quan trọng trong các buổi tiệc và trong hoàn cảnh xã hội, nơi mà áp lực uống bằng nhau có thể làm bạn mất khả năng đánh giá.

Không nên uống lúc bụng đóiĂn một bữa đầy đủ trước khi bạn ra ngoài uống bia với bạn bè có thể giúp làm giảm khả năng hấp thụ của chất cồn. Ăn no giúp bạn giảm số lượng bia mà bạn có thể uống.

Uống nước hoặc thức uống không cồn giữa lúc uống bia

Rượu khử nước của cơ thể, do đó bạn nên uống xen kẽ nước không có cồn với rượu, điều đó không chỉ giúp bạn giảm bớt sự tiêu thụ rượu, mà nó còn giúp cơ thể không bị mất nước.Bảo vệ lá gan của bạn

Hãy để gan phục hồi bằng cách không uống rượu mỗi ngày. Thực tế, hãy cho cơ thể nghĩ ngơi càng nhiều càng tốt giữa các lần uống.

Ngoài ra, xem xét việc bổ sung dinh dưỡng bằng các loại thảo mộc và chất dinh dưỡng giúp giữ cho gan khỏe mạnh. Những thực phẩm bổ sung có thể chứa sữa chiết xuất từ cây kế, nghệ, cola Rambus, berry schizandra, và các loại thảo mộc tốt cho gan để giúp loại bỏ các chất độc trong gan và cải thiện chức năng gan.

Chăm Sóc Cơ Thể Của Bạn

Bia và rượu là 1 phần rất quan trọng trong đời sống của nam giới –rất nhiều người trong chúng ta không thể tưởng tượng được cuộc sống mà không có loại thức uống yêu thích – nhưng hãy nhớ rằng uống quá nhiều là không tốt cho cơ thể.

Hãy nhớ rằng bạn chịu trách nhiệm cho sức khỏe của bạn - và nếu bạn yêu thích bia, có nghĩa là bạn hiểu biết những lợi ích cho sức khỏe và nguy cơ của rượu, cũng như chỉ uống điều độ. Chăm sóc gan của bạn bằng cách bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng nên là một phần của thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày của bạn.

Nguồn : www.uongcotrachnhiem.com.vn

#1175983 0
Bia hay rượu thì cũng như nhau cả thôi . ^^ . Bổ thì có bổ nhưng cần có chừng mực rõ ràng . Cái gì quá cũng ko tốt cả . ^^ . Hi hi .

#1176471 0
uống nhiều là ghiền luôn, ko bỏ dc thì có 3blur3

#1181006 0
Mình thấy nhìu người thuốc lá còn bỏ dc , huống hồ gì rượu bia . Quan trọng là phải có động lực và ý chí … cần phải có một ý chí mạnh mẽ thì mới làm chủ dc bản thân trong mọi tình huống … đúng hem nà …^^

#1189038 0
uống bia cũng là một nét văn hóa nha các bạn:
Có một văn hóa bia

01 June 2009

* E-mail
* Print
* PDF

Ở nhiều nơi trên thế giới, nghệ thuật uống bia đã được tôn vinh thành một văn hóa. Và “văn hóa bia” ấy đòi hỏi người uống càng phải chú ý đến trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh… Ít người biềt rằng một loại thức uống rất đỗi quen thuộc như bia lại chứa đựng trong nó nhiều câu chuyện thú vị, đến nỗi ở nhiều nơi, người ta có hẳn một “văn hóa bia”.
Nói đến “văn hóa bia”, nơi đầu tiên phải nhắc đến là Đức. Bia được công nhận là thức uống phổ biến nhất, là quốc hồn, quốc túy của Đức với hàng ngàn chủng loại phong phú. Trung bình hàng năm một người Đức uống gần 130 lít bia, thậm chí ở Bavaria, con số này lên đến 180 lít và có cả một lễ hội bia lớn nhất thế giới mang tên Oktoberfest. Đa số dân Đức thích uống bia Pilsner có màu sáng, nồng độ cao với hương vị đậm đà của hoa bia và tùy khẩu vị mỗi người có thể chọn từng loại khác nhau. Người Đức thường tụ họp đến quán bia vào cuối tuần để vừa nhâm nhi bia vừa đứng quanh bàn tròn “buôn chuyện” với bạn bè. Một trong những đặc trưng góp phần tạo nên “văn hóa bia” tại Đức là người ta có thể uống đến say và sau đó vẫy taxi về nhà chứ hiếm khi lái xe trong trạng thái thiếu tỉnh táo.

Trái với dân Đức, người dân Anh lại ưa chuộng dòng bia ale có nồng độ thấp và ít hoa bia với cách phục vụ khá độc đáo. Loại bia này được phục vụ từ các “vòi ni-tơ” sử dụng hỗn hợp ni-tơ/cacbon điô-xít thay vì cacbon điô-xít thông thường nhằm thu được cảm giác kem ở miệng khi thưởng thức. Bia được rót thong thả theo hai công đoạn với một khoảng lặng ở giữa để bia lắng xuống. Đặc biệt hơn cả là các loại bia ale thực (real ale) vốn không được lọc và khử trùng theo phương pháp Pasteur và chỉ được phục vụ bằng các máy bán bia. Thông thường thời gian trữ loại bia này khá ngắn (chỉ từ 3-5 ngày) nhưng bù lại, quá trình lên men “sống” khiến mỗi ngày bia lại có một hương vị khác biệt mà bất cứ người sành bia nào cũng cảm nhận được.

Ở Việt Nam, nếu muốn thưởng thức dòng bia lager, bạn có thể thử qua một số nhãn bia nổi tiếng như Tiger, Heineken, Foster… Bia Heineken sử dụng loại men men đặc biệt Heineken “A-yeast” kết hợp với nước tinh khiết, lúa mạch được chọn lọc kỹ lưỡng và ướp hoa bia tạo nên hương vị độc đáo và màu vàng sáng rất đặc trưng. Bạn cũng có thể thử qua loại bia Coors Light được ướp lạnh trực tiếp với nồng độ cồn chỉ 4,1% nên khi uống không cảm thấy đầy. Khoái khẩu nhất là uồng Coors Light trực tiếp từ chai để tận hưởng cảm giác mát lạnh và hương vị rất nhẹ êm của bia ngấm dần vào từng giác quan.

Nếu thích nhâm nhi các loại bia theo mùa, bạn hãy ghé thăm Bỉ - một đất nước thanh bình nhưng rất nổi tiếng về “văn hóa bia”. Bỉ có loại bia Kwak được uống trong một loại ly đặc biệt giống như chiếc lọ đựng hóa chất thí nghiệm. Người Bỉ giải thích vì ngày xưa loại ly này dùng cho những người đánh xe ngựa nên nếu có uống bia khi đang ngồi trên lưng ngựa thì bia cũng đỡ sánh ra ngoài. Với người Bỉ, bia không chỉ để uống mà còn để thưởng thức, nhấm nháp hoặc thay rượu chát uống kèm bữa ăn để kích thích ngon miệng. Khi rót bia, họ cũng không rót hết cả chai vì thường vẫn còn sót lại men bia ở đáy chai. Và sành điệu là uống cạn nhưng vẫn ý nhị để lại một tí ở đáy cốc.

Ở nhiều nơi trên thế giới, nghệ thuật uống bia đã được tôn vinh thành một văn hóa. Và “văn hóa bia” ấy đòi hỏi người uống càng phải chú ý đến trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh…

nguồn: uongcotrachnhiem.com.vn

tui thì ko đồng ý với bạn yukosan, beer dù gì cũng tốt hơn rượu, nếu uống cùng 1 úức độ, beer vẫn có công dụng tốt cho sức khỏe, ít phá hại lá gan và hệ thần kinh hơn, beer còn có khả năng thư giãn hơn rượu.

#1196576 0
nói thì dễ chứ không biết bỏ cách nào đây 3ahhyes3

#1199483 0
Uống rượu vừa phải chắc chắn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và không ai có thể phủ nhận chuyện này. Và mức hợp lý chính là 2 ly/ngày nếu là nam giới trong độ tuổi dưới 65, 1 ly/ngày nếu là phụ nữ hay nam giới trên 65 tuổi.

Vậy thì bạn có nhất thiết phải tránh xa rượu? Hoặc bạn có thể tiếp tục tận hưởng cảm giác cay ngọt của vang trong bữa ăn tối mỗi ngày? Dưới đây là những điều giúp bạn cân nhắc:

Có lợi cho sức khỏe

Uống rượu vừa phải sẽ mang lại những lợi ích sau:

- Giảm nguy cơ phát triển các bệnh về tim, mạch vành

- Giảm nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim

- Giảm nguy cơ đột quỵ, đặc biệt là đột quỵ do thiếu máu cục bộ

- Giảm nguy cơ sỏi mật

- Giảm nguy cơ tiểu đường

Những nguy cơ đối với sức khỏe

Lạm dụng rượu sẽ dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe:

- Ung thư tuyến tụy, miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan và thậm chí là cả ung thư vú.

- Bệnh Pancreatitis (ở gan), đặc biệt là ở những người có mức triglycerides cao trong máu

- Đột tử ở những người mắc bệnh tim mạch

- Cơ tim bị hủy hoại, ảnh hưởng tới sự co bóp của tim

- Đột quỵ

- Teo não

- Xơ gan mãn tính

- Sẩy thai

- Hội chứng nhiễm độc thai nghén, gồm sự kém phát triển về thể chất và tinh thần

- Tự tử

Lượng bao nhiêu là đủ?

Một khẩu phần được xác định là tương đương với 355ml bia, 148ml vang hay 44ml rượu mạnh.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng những người từ 65 tuổi trở lên không nên uống nhiều hơn 1 khẩu phần mỗi ngày. Khi tuổi tác càng tăng thì khả năng “tiêu hóa” chất cồn của cơ thể càng chậm lại, khiến các chất độc tích tụ trong cơ thể nhiều hơn và càng làm tăng ảnh hưởng tiêu cực của rượu đối với cơ thể.

Những người không nên uống rượu

Những người có vấn đề sức khỏe không nên uống rượu, dù chỉ với một lượng rất nhỏ. Đó là những người:

- Có tiền sử đột quỵ

- Mắc bệnh về gan

- Mắc bệnh liên quan đến tuyến tụy

- Có những biểu hiện lạ ở miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản…

Nếu nhà bạn có người mắc chứng nghiện rượu thì nguy cơ bạn giống họ cũng rất cao. Nếu đang mang bầu, hãy cố gắng tránh xa rượu bởi nó có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bé yêu của bạn.

Ngoài ra, rượu cũng tương tác với nhiều loại thuốc nên hãy hỏi bác sĩ nếu bạn được kê đơn thuốc có: kháng sinh, thuốc chống đông máu, chống suy nhược, thuốc điều trị tiểu đường, giảm đau, thuốc ngủ….

nguồn: uongcotrachnhiem.com.vn

ụa, tác hại của rượu thì biết từ đó giờ, chứ cái lợi nhiều như vậy thì đọc bài này mới biết à nha

#1204410 0
tất nhiên là cũng có cái lợi và cái hại, quan trọng là phải biết dùng điều độ

#1212634 0
Còn nhỏ mà uống bia rượu là làm giảm đi sự tăng trưởng của cơ thể và cơ bắp đó nha …

Bạn có thể một lần phân vân rằng thói quen uống rượu của mình có hại như thế nào đến quá trình hình thành cơ bắp. Có thực sự nguy hại khi uống vài chai với bạn bè sau mỗi thứ 6 tan việc? Nếu bạn đang cố gắng sở hữu một thân hình cân đối, điều này phải chăng đòi hỏi bạn kiêng rượu cho đến một hay vài tháng? Hay, nếu bạn đã thực sự tuân thủ chế độ dinh dưỡng, cuối tuần bạn có thể thưởng cho mình vài chai bia lạnh?

[justify]Nhiều đàn ông thà uống một ít bia rượu vào ngày nghỉ cuối tuần hơn là ăn những thức ăn không nằm trong kế họach dinh dưỡng của họ. Trong khi một số người đấu tranh với thói quen ăn uống, vài người khác lại cho rằng kiêng rượu quả là một thử thách.[/justify]

[justify]Vậy, câu trả lời chính xác cho mối liên quan giữa bia rượu và cơ bắp là gì? Bia rượu ảnh hưởng đến quá trình hình thành cơ bắp ra sao?[/justify]

[justify]Bằng cách hiểu rõ điều gì sẽ xảy đến khi bạn quá chén, bạn có thể tự xem xét rằng mình có nên thêm bia rượu vào kế hoạch tập luyện để tăng cường cơ bắp hay không.
[/justify]
Bia rượu và hormone tăng trưởng

Một trong những vấn đề lớn của việc dùng bia rượu là ảnh hưởng của nó tới sự sản xuất hormone tăng trưởng của cơ thể. Hormone tăng trưởng là thành phần đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến việc hình thành cơ bắp, kích thích các tế bào khác tăng trưởng và phát triển, và khiến xương phát triển tối đa. Khi lượng hormone này thấp, bạn chắc chắn sẽ không đạt được cơ bắp tối đa mà cơ thể có thể hình thành.

[justify]Hormone tăng trưởng được sản xuất nhiều hơn trong thời gian đầu của giấc ngủ và vì chất cồn có xu hướng ngăn cản nhịp điệu ngủ tự nhiên của cơ thể, nó sẽ khiến cho lượng hormone này tiết ra ít đi. Sự giảm sút này có thể lên đến 70% do đó nó sẽ thực sự rút ngắn quá trình tiết hormone mà cơ thể bình thường đạt được.[/justify]

[justify]Bia rượu và testosterone[/justify]

[justify]Yếu tố tiếp đến cần xem xét đó là ảnh hưởng của chất cồn lên testosterone. Bạn đã biết rằng testosterone cũng là một hormone quan trọng trong quá trình hình thành cơ bắp và là nguyên ngân khiến cho đàn ông có nhiều cơ bắp hơn nữ giới.[/justify]

[justify]Khi bạn uống chất có cồn, một chất được tạo ra trong gan của bạn sẽ gây hại cho quá trình sản xuất testosterone. Nó là giảm sự tập trung testosterone trong cơ thể và dĩ nhiên làm cơ bắp bạn giảm đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng.[/justify]

Bia rượu và sự phục hồi


Một tác động nữa của bia rượu đến hình thành cơ bắp đó là khả năng hồi phục của bạn.Vì các chất cồn là chất độc hại đối với cơ thể, năng lượng sẽ được sử dụng để loại thải chất cồn ra khỏi hệ thống và phục hồi những ảnh hưởng tiêu cực nó gây ra đối với các mô.

[justify]Do đó, bạn sẽ không có nhiều năng lượng dự trữ để phục hồi từ các bài tập thể dục. Bạn sẽ không tươi tỉnh khi tập luyện ở những hiệp tiếp theo.
[/justify]

Bia rượu và sự mất nước .
Mất nước là vấn để khác bạn cần quan tâm khi quyết định uống bia rượu trong khi đang xây dựng thân hình cơ bắp. Vì các chất có cồn tăng cường dòng nước tiểu trong cơ thể, trừ khi bạn đảm bảo thay thế đủ lượng chất lỏng trong cơ thể bằng nước hay các thức uống không cồn và caffeine khác, sự cân bằng của nước trong cơ thể sẽ bị thay đổi.

Mất nước có nhiều tác động bất lợi lên cơ thể, từ tạo cảm giác mệt mỏi đến cơ thể họat động chậm chạp, làm bạn mau đói bụng hơn ( đây thực sự là nỗi lo lắng cho bạn nếu đang trong giai đoạn giảm cân), và ngăn cản khả năng của các tế bào cơ để sản xuất ATP- nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ bắp.

Bia rượu và sự tổng hợp glycogen

Bên cạnh ATP, nguồn cung cấp tiếp theo cho các họat động cơ bắp của bạn đó là lượng glycogen dự trữ. Đáng tiếc thay, khi bạn uống các chất có cồn, quá trình tổng hợp cồn sẽ đựơc ưu tiên hơn so với quá trình tổng hợp glycogen, điều này dẫn đến lượng dự trữ glycogen trong các tế bào cơ bị giảm sút.

Khi đi tập thể dục ở những lần tiếp theo, cơ thể bạn thiếu năng lượng để họat động và dễ dàng mệt mỏi ngay từ đầu.

Khi các bài tập của bạn kết thúc quá sớm, bạn không nhận được nhiều kết quả trong việc tăng cường sức mạnh bởi vì chất kích thích cần thiết (có một phần ở trọng lượng của các thanh tạ) sẽ không được tăng cường.

Bia rượu và thể dục thẩm mỹ

Nếu bạn không quan tâm đến các bài tập tăng cường sức mạnh và cho rằng mình có thể uống rượu thoải mái thì bạn đã lầm rồi đấy. Bia rượu ảnh hưởng đến cả các hoạt động thẩm mỹ của bạn.

Đối với các bài tập thẩm mỹ, bia rượu có thể làm tăng huyết áp trong cơ thể và từ đó, làm tăng nhịp tim của bạn.

Do tim của bạn đã phải hoạt động nhanh hơn trong khi tập thể dục thẩm mỹ rồi, sự gia tăng sức ép từ rượu sẽ chỉ làm tăng thêm nhịp tim và làm bài tập trở nên khó khăn hơn thường ngày mà thôi.

Bia rượu và mỡ trong cơ thể

Vấn đề cuối cùng liên quan đến việc uống bia rượu là nó có chứa năng lượng, và nănglượng này nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể bạn. Thông thường, bạn uống bia, rượu hay các chất lỏng có nồng độ cồn cao, đnhững thức uống có chứa ít năng lượng hơn các thứ uống cocktail cầu kỳ và có vị ngọt mà phụ nữ thường dùng. Ít nhất thức uống của đàn ông cũng có mặt tốt.

Tuy nhiên, ở mức 7 calo mỗi gram, sau ba đến bốn lượt uống, năng lượng bạn có được đã có thể ngang bằng với một bữa ăn chính. Trừ khi bạn giảm bớt lượng thức ăn để nhường cho năng lượng này (điều này khó xảy ra, vì bạn thường ăn kém với các thức ăn nhiều calo như đậu phộng, pizza, cánh gà hay khoai tây chiên), chất béo sẽ tăng cường.

Quá chén sẽ làm bạn có bụng

[justify]Do vậy, lần tới khi bạn đắn đo xem mình có nên uống bia rượu hay không, hãy nhớ những yếu tố trên. Dĩ nhiên rằng chất cồn và cơ bắp không phải là sự kết hợp tốt nhưng nếu bạn không phải tập luyện cho các cuộc thi thể thao lớn hay chuẩn bị để dự cuộc thi thể hình, bạn có thể cho phép uống một ít mà không phải lo lắng quá nhiều. Hãy biết điều độ và uống nước bù cho quá trình mất nước khi có chất cồn trong cơ thể, ăn nhiều rau trái để tăng cường chất dinh dưỡng và hạn chế năng lượng hấp thu. Và hãy cho phép mình ngủ thêm một chút.[/justify]

Nguồn:uongcotrachnhiem.com.vn

#1213138 0
Èo , ghê vậy ? Vậy là tập Gym ko dc nhậu nhẹt rùi >.< .

tập Gym là tập gì?

#1219456 0
Tập Gym là tập tạ , tập thể hình đó …

#1225040 0
Lúc tập gym , huấn luyện viên cũng bảo là ăn tinh bột và dầu mỡ ít lại , ko được uống rượu bia mà … uống nước nhiều vào , vậy mới mau có cơ ^^ .

ừa, cũng nghe nói là hạn chế bia rượu khi tập tạ, ăn chuối vào thì càng tăng cơ bắp hơn đó

#1230618 0
Ăn uống điều độ , giữ sức khỏe , bớt nhậu nhẹt lại thì mới tốt cho sức khỏe được .

bia còn có tác dụng này nữa nè, cực kì hấp dẫn với phụ nữ:

Độc đáo Spa bia


Mục đích của Spa là điều hòa các chức năng nội tạng, thư giãn tinh thần và thả lõng cơ thể. Hơn thế nữa, cảm giác sảng khoái sẽ đến với bất kì ai ngâm mình trong bồn đầy bia. Đầu tiên là hương của lúa mạch và hoa bia, tiếp đến là cảm giác ấm áp sền sệt khi chất lỏng màu nâu có tên bia bao bọc cơ thể. Đó là giấc mơ tuyệt vời!

Tuy nhiên, tắm bia không chỉ đơn thuần biến giấc mơ thành hiện thực. Trong suốt thập kỉ trước, Spa bia đã được hình thành tại các ngọn đồi và vùng đất thấp của Áo, Đức và Cộng hòa Séc, hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cũng như cơ hội ngâm mình trong loại bia mà bạn thích.

Mục đích của Spa là điều hòa các chức năng nội tạng, thư giãn tinh thần và thả lõng cơ thể. Hơn thế nữa, cảm giác sảng khoái sẽ đến với bất kì ai ngâm mình trong bồn đầy bia. Đầu tiên là hương của lúa mạch và hoa bia, tiếp đến là cảm giác ấm áp sền sệt khi chất lỏng màu nâu có tên bia bao bọc cơ thể. Đó là giấc mơ tuyệt vời!

Tuy nhiên, tắm bia không chỉ đơn thuần biến giấc mơ thành hiện thực. Trong suốt thập kỉ trước, Spa bia đã được hình thành tại các ngọn đồi và vùng đất thấp của Áo, Đức và Cộng hòa Séc, hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cũng như cơ hội ngâm mình trong loại bia mà bạn thích.

Spa bia có rất nhiều loại hình: ngâm mình trong bia tươi đen, hay những vòi bia được nấu tại chỗ, hay dịch vụ trọn gói từ spa bia đến thực phẩm bia gồm súp men bia, bông cải quết bia ăn kèm với ức gà chiên rưới sốt bia với tráng miệng bánh crếp bia.

Ngâm mình trong………bia

Trong những thùng ủ bia bằng gỗ có kích thước đủ cho 4 người. người ta đổ vào đó một loại bia được chưng cất đặc biệt. Spa bia tốt cho sức khỏe vì khi ngâm mình dưới nhiệt độ vừa phải sẽ khiến hoạt động tim và hệ tuần hoàn máu tăng dần. Spa bia cũng rất tốt cho da vì men bia có chứa nhiều vitamin B và protein khiến da mềm mại cũng như tái tạo biểu bì da.

Liệu pháp chưng cất bia dành cho Spa bao gồm bia tươi đen 2% cồn, thêm men bia, một ít lúa mạch và hoa bia nghiền nhỏ, tất cả được đổ vô bồn sau cùng là nước nóng. Bọt nổi lên từ đáy thùng, khi khuấy đều hỗn hợp này lên sẽ giúp giữ bọt lại - giống như hình ảnh 1 ly bia khổng lồ.

Khi ngâm mình, bạn sẽ được thưởng thức 1 vài ly bia tưới có thêm men tốt cho hệ tiêu hóa, điều này cho thấy rằng thư giãn là liệu pháp hóa học hơn là được quy vào phép chữa bệnh. Bạn có thể trải nghiệm hình thức Spa độc đáo này tại:

Nhà máy nấu bia Chodovar ở Chodova Plana, Cộng hòa Séc

Kummeroer Hof ở Neuzelle, Đức

Starkenberg ở Tarrenz, Áo

Landhotel Moorf ở Franking, Áo

Thư giãn

Chỉ nên ngâm bia trong vòng 20 phút. Sau đó bạn được ủ trong tấm chăn đầy bột lúa mạch và được dẫn đến giường phủ đầy cỏ linh lăng khô. Màn được kéo xuống, ánh đèn mờ ảo và nhạc nhẹ cơ thể bạn ra mồ hôi từ từ, tim đập chậm lại và năng lượng cơ thể được phục hồi Cuối cùng bạn được đưa đến hồ bơi mát rượi để rửa sạch cặn bia còn sót lại trên người. Nếu thích, bạn có thể massage toàn thân để thư giãn và thả lỏng hoàn toàn.

Và hơn thế nữa ………..

Spa bia không chỉ dành cho nam mà còn dành cả cho nữ . Theo thống kê số lượng nữ giới đến spa bia còn nhiều hơn số lượng nam giới. Bên cạnh đó, liệu pháp chăm sóc da mặt bằng bia cũng rất hấp dẫn - mặt nạ ướt gồm hỗn hợp hoa bia, lúa mạch, mật ong và kem phô mai. Hỗn hợp thoạt nghe sẽ thấy nực cười, nhất là khi đắp lên mặt, nó chảy xuống cổ và có mùi vị như bữa ăn sáng ấy!!

uongcotrachnhiem.com.vn

#1237867 0
3congratz3
không ngờ bia có nhiều công dụng ngoài " để nhậu" wá

#1246419 0
Trò chuyện với con về bia rượu

Con cái chúng ta sẽ được học về các chất cồn ở trường hay qua quan sát thực tế, thậm chí chúng có thể sử dụng thử. Các bậc cha mẹ có một tầm ảnh hưởng quan trọng đến việc con cái mình có sử dụng thức uống có cồn hay không trong tương lai.

Và đây sẽ là những mẹo hay dành cho các bậc phụ huynh:

Nếu như con trẻ tò mò tìm hiểu về chất cồn, cứ thoải mái nói chuyện với chúng.
Đảm bảo mỗi thông tin bạn cung cấp cho con cái về thức uống có cồn là chính xác.
Cho chúng biết cả về lợi ích lẫn tác hại của việc sử dụng rượu bia.
Một khi sử dụng rượu bia, hãy sử dụng có chừng mực. Điều đó sẽ giúp cho con bạn xây dựng một thái độ uống có trách nhiệm.
Với các con lớn hơn, hãy đặt ra các nguyên tắc và tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc đó.
Luôn luôn biết con cái bạn đang ở đâu và sẽ đi đâu.
Nếu con bạn sử dụng rượu bia hoặc uống quá mức cho phép, nên bình tĩnh trao đổi với con hơn là quở trách hay

nguồn: uongcotrachnhiem.com.vn

3congratz3

#1249484 0
Tắm bia không biết có bị sỉn như uống bia ko ta >.< … Hồi đó có nghe nói con nít nếu tắm bằng bia thì da trắng hồng , đẹp lắm …. còn lớn òi , hem biết có dc như vậy hem ta ^^ .

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)