Teen 24h 2012-10-10 08:30:04

Học trò xôn xao vì thầy hiệu trưởng cho nhuộm tóc :D[size=6]Thầy hiệu trưởng trả lời rằng: "Nhuộm tóc là đẹp, không đẹp thì làm sao được du nhập vào VN. Thầy tán thành việc nhuộm tóc! Nhưng khi đi nhuộm thì nhớ hỏi người nhuộm tóc là “Em đang là học sinh lớp 11, 12 thì nhuộm màu nào cho hợp”.[/size]

Thông thường, rất nhiều trường THPT đặt ra quy định tương đối nghiêm ngặt về việc học sinh không được nhuộm tóc và sử dụng điện thoại khi đến trường. Mới đây, thầy Bùi Thành Đông – tân [size=3]Hiệu trưởng[/size] của trường THPT Thanh Miện 1 (Hải Dương) trong buổi trao đổi với giáo viên, học sinh của trường đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về vấn đề này. Những chia sẻ của thầy không những hết sức sâu sắc, thuyết phục mà còn hóm hỉnh, được học sinh tán thành.
Với câu hỏi: Học sinh có được nhuộm tóc hay không? Thầy trả lời rằng: “Nhuộm tóc là đẹp, không đẹp thì làm sao nó được du nhập vào Việt Nam, không đẹp thì làm sao mà các diễn viên, ca sĩ cũng nhuộm? Nhuộm tóc là tiếp cận với văn minh của thế giới. Thầy tán thành việc nhuộm tóc! Đó là cách làm đẹp! Con gái lớp 11, lớp 12 rồi cũng phải để cho các em làm đẹp. Nhưng khi đi nhuộm thì nhớ hỏi người nhuộm tóc là “Em đang là học sinh lớp 11, 12 thì nhuộm màu nào cho hợp, cho đẹp?” để người ta tư vấn cho. Nhuộm xong thì phải để cho người ta nhìn, 10 người thì 9 người khen “Ừ, nhuộm màu này cũng đẹp đấy!”. Con trai cũng thế, nhuộm một vài chỗ hay nhuộm cả đầu đều được nhưng đừng rực rỡ, sặc sỡ màu mè quá!”
Còn với câu hỏi: Học sinh có được sử dụng điện thoại?Thầy Đông cũng trả lời hóm hỉnh: “Bây giờ bảo là cấm các em dùng điện thoại cũng không được! Điện thoại thể hiện văn minh, văn hóa của nhân loại, nhưng không được dùng trong giờ học. Còn ngoài giờ thì được dùng, được nhắn tin, nhưng đừng yêu quá sớm. Yêu mà học giỏi thì hãy yêu, yêu mà học kém thì stop!”
Thông tin này nhanh chóng được truyền đi với sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ. Có bạn ủng hộ nhưng cũng có bạn phản đối và nêu lên những băn khoăn của mình đối với quyết định ấy.
Nguyễn Hằng, trường THPT Thực hành Cao nguyên (Đắk Lắk): Thầy đúng là chuyên gia tâm lý!
"Mình ủng hộ quyết định của thầy vì mình thấy nhu cầu làm đẹp của teen girl trong đó có việc nhuộm tóc không phải là ít. Thầy đúng là một chuyên gia tâm lý khi đưa ra quyết định này. Không phải thầy cô nào cũng hiểu biết và nắm bắt được nhu cầu của học sinh như vậy.
Nếu nhuộm tóc vừa giúp các bạn đẹp hơn, vừa đáp ứng được nhu cầu của các bạn thì tại sao lại không thực hiện? Người ta không thể nhìn vào đầu tóc của một người mà đánh giá nhân cách của họ. Học sinh nhuộm tóc không có nghĩa là học sinh hư. Cấm đoán nhuộm tóc có thể khiến các bạn bị ức chế. Nếu ý kiến của thầy được áp dụng ở tất cả các trường phổ thông, mình tin sẽ có nhiều teen ủng hộ"
- Lam Phương (Miss Nữ sinh Áo dài Việt Nam), trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM): Nhuộm tóc dễ tách biệt học sinh với nhau
"Mình thấy nhu cầu nhuộm tóc của teen bây giờ rất nhiều. Bởi vì các bạn rất năng động, cập nhật xu hướng thời trang rất nhanh, mà nhuộm tóc thì đang rất thịnh hành. Bản thân mình cũng thích nhuộm tóc, nhưng đó chỉ là khi nào mình lên đại học.
Còn bây giờ, theo mình, đây là một việc làm không nên. Bởi vì ở lứa tuổi học sinh, nhuộm tóc sẽ phần nào đó làm mất đi sự hồn nhiên của teen và dễ tạo sự tách biệt so với bạn bè. Hãy hình dung, nữ sinh trong tà áo dài lại nhuộm tóc vàng đỏ thì sẽ như thế nào? Còn đâu hình ảnh trong trắng hồn nhiên, nét mộc mạc. Nhuộm tóc không hề sai nhưng sẽ không phù hợp với lứa tuổi học sinh. Thầy Đông có suy nghĩ thoáng nhưng việc áp dụng quyết định này ở trường phổ thông là chưa phù hợp".
Nguyễn Đức Huy, trường THCS - THPT Hồng Đức (TP.HCM): Thầy sẽ bị… "ném đá"
"Mình thấy việc nhuộm tóc của học sinh ở trường bị cấm, nhiều bạn còn bị thầy cô kỷ luật vì điều này nữa. Nếu thầy Đông đưa ra quyết định này chắc chắn sẽ nhận phải sự phản đối của không chỉ thầy cô mà cả những phụ huynh có đầu óc "bảo thủ". Không chừng, thầy còn bị "ném đá" nữa. Chắc chắn, những học sinh cá tính sẽ ủng hộ thầy nhưng học sinh thuộc tuýp “ngoan hiền” sẽ phản ứng".
Thủy Tiên, trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Huế): Đâu là giới hạn?
"Đối với mình hay những bạn không có hứng thú với việc nhuộm tóc thì quyết định của thầy không ảnh hưởng gì đến tụi mình. Nhưng mình e rằng, thầy sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện quyết định này. Vì không phải ai cũng chấp nhận việc học sinh nhuộm tóc, nhất là các cơ quan quản lý giáo dục.
Một khi [size=3]học sinh[/size] được tự do nhuộm tóc thì các bạn có chịu “khép mình” trong một giới hạn nhất định, vì những bạn thích nhuộm tóc là những bạn rất cá tính? Đâu là giới hạn của việc nhuộm tóc, màu nào là phù hợp? Việc nhuộm tóc không có một chuẩn mực nào hết mà nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của các bạn teen thôi. Vì vậy, sẽ hỗn loạn biết bao nếu việc nhuộm tóc được thực hiện mà không có những [size=3]giới hạn[/size] được quy định trước khi thực hiện việc này".


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)