Tin tức - pháp luật 2013-01-17 11:27:22

[HOT] Bầu Đức: "Tôi không biết đại gia thủy sản là ai?"


[justify][size=2]Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai cũng chia sẻ: Tôi rất nhiều tiền, thậm chí tiền của tôi có thể nói tiêu cả 3 đời, 4 đời, đến 5 đời cũng không thể hết được tiền. Tôi làm việc vì đam mê. 

[/size][size=2]Là đại gia Việt Nam sở hữu máy bay riêng, một trong 29 người được Tạp chí Wall Street Journal của Mỹ bình chọn là doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại khu vực Đông Nam Á, tự đánh giá về mình, bầu Đức nhận xét mình là doanh nhân trong số hiếm khi mà có tài, có tiền nhưng lại không có tật.[/size][/justify]
[justify][size=2]Tôi không biết đại gia thủy sản miền Tây là ai

PV: - Anh đánh giá thế nào về cách thể hiện đẳng cấp, chơi "trội" của một số doanh nhân trẻ tuổi thành đạt hiện nay?

[/size]
 
[size=2]
[/size] 
[size=2]Đoàn Nguyên Đức: - Đối với tôi đó mới chỉ là những doanh nhân đang trên đường thành đạt thôi chứ chưa thể nói là thành đạt. Theo tôi biết thì những người trẻ tuổi thành đạt thật sự giờ rất ít.

Những người thành đạt thật sự họ sống rất giản dị và đơn giản chứ không giống một số người thích thể hiện đẳng cấp, thích chơi sang như hiện nay.

Cái kiểu chưa thể hiện được tài năng đã thể hiện đẳng cấp thì không phải là những người thành đạt thật sự.

[/size][size=2]PV: - Thế còn con người của bầu Đức?

Đoàn Nguyên Đức: Tôi sống rất giản dị, đơn giản. Người ta thường nói "lắm tài, nhiều của thì nhiều tật" nhưng may mắn một điều bầu Đức "lắm tài, nhiều của mà lại không có tật"… (cười).[/size]
[size=2]PV: - Ngày 20/2 trong đám cưới toàn siêu xe cực sang của con trai đại gia thủy sản miền Tây, bà Diệu Hiền - Tổng giám đốc công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) có nói: Nếu Bầu Đức hôm đó không bận chắc chắn anh đã cho mượn máy bay để con trai bà rước dâu. Hẳn bầu Đức sẽ gật đầu vì cùng giới kinh doanh với nhau?

Đoàn Nguyên Đức: - Không bao giờ có chuyện đó. Tôi khẳng định, tôi không có quan hệ gì với bà Hiền, tôi cũng không biết bà Hiền là ai cả. Bà Hiền với tôi chưa bao giờ gặp mặt, cũng chưa bao giờ là bạn bè.

Nếu là bạn bè tôi hỏi mượn vì mục đích kinh doanh, mục đích vì công việc thì tôi sẵn sàng. Nhưng, nếu mượn máy bay để phục vụ đám cưới, đi rước dâu thì không bao giờ.

Máy bay tôi mua về không phải để phục vụ đám cưới. Dù có là bạn thân tôi cũng không đồng ý vì nếu làm như vậy thì nó phải được liệt vào hàng bất bình thường chứ không phải là "chơi sang".[/size]
[size=2]Doanh nhân đích thực sẽ không vung tiền tùy tiện[/size]
[size=2]PV: - Người ta thấy bầu Đức có vẻ không thích hưởng thụ, không tiệc tùng, du hí. Liệu có một lúc nào đó, bầu Đức sẽ du ngoạn thế giới bằng máy bay riêng cùng chân dài?

Đoàn Nguyên Đức: - Tôi không quen ai chân dài! Vì tôi không có thời gian và tôi cũng không có sở thích ngắm chân dài.

Tôi cũng không biết sau này tôi già có đổi tính đổi nết hay không nhưng hiện tại tôi chưa có ý nghĩ đó.

PV: - Anh định nghĩa thế nào về đồng tiền? Với anh đồng tiền đóng vai trò như thế nào trong công việc, trong các mối quan hệ và trong cuộc sống?

Đoàn Nguyên Đức:- Đối với tôi đồng tiền cực kỳ quan trọng. Tôi khẳng định, tất cả chúng ta ai cũng cần tiền. Chúng ta đi làm hàng ngày cũng chỉ vì kiếm tiền. Nếu anh không có tiền anh sẽ chẳng làm được gì.

Dù chỉ là tờ giấy in ra thôi nhưng với tôi đồng tiền nó chính là thước đo sức lao động, thước đo cho sản phẩm, thước đo của sự thành đạt.

PV: Nhưng có người sử dụng đồng tiền hiệu quả, có người lại lợi dụng đồng tiền để đánh bóng mình, làm nổi bật mình. Quan điểm của anh thế nào về việc này?

Đoàn Nguyên Đức: - Tôi là người rất nhiều tiền, có thể nhiều tiền hơn tất cả mọi người nhưng nếu dùng đồng tiền không có ý nghĩa thì tôi không dùng

P[/size][size=2]V: - Anh nghĩ gì khi nhiều đại gia Việt hiện nay sẵn sàng bỏ ra cả triệu đô để mua một con chó, thuê cả dàn ca sĩ hải ngoại phục vụ riêng tại nhà hay đón dâu bằng cả đoàn xe siêu sang, mua du thuyền để du ngoạn cùng bạn bè….?

Đoàn Nguyên Đức: - Nếu mua du thuyền, hay siêu xe để phục vụ cho công việc thì tôi đồng ý. Nếu mua là để thể hiện, thì dù tôi là người có rất nhiều tiền tôi cũng không bao giờ làm việc đó.

Tôi cho rằng, những người thích thể hiện mình như vậy chắc chắn không phải là số đông.

Những người doanh nhân thành đạt thật sự không bao giờ thể hiện mình theo cách đó. Họ sẽ không sử dụng đồng tiền một cách tùy tiện như vậy. Nếu những đồng tiền đó là do chính họ kiếm ra bằng mồ hôi, công sức của họ, họ sẽ tự có ý thức sử dụng đồng tiền của mình.

[/size]
Bầu Đức: Tôi không biết đại gia thủy sản miền Tây là ai. (Ảnh: TTO) 
[size=2]
Theo tôi, đồng tiền có nhiều việc phải làm, đồng tiền mình làm ra mình phải sử dụng nó thế nào cho hiệu quả. Nếu anh có nhiều tiền, hãy nghĩ đến những người nghèo. Không phải đem cho họ mà hãy tạo cho họ việc làm.

Tại sao chúng ta không tạo cho hàng hai, ba chục ngàn người đang thất nghiệp có việc làm, mà lại đi mua một con chó để làm gì. Đó là việc làm không đúng, sử dụng đồng tiền không có hiệu quả.

PV: - Không bỏ tiền triệu mua chó Tây Tạng, không mua du thuyền nghìn đô để du ngoạn hưởng thụ cùng bạn bè, nhưng lại là doanh nhân Việt Nam sở hữu chiếc máy bay riêng. Có phải đây là cách chơi "trội", cách khẳng định đẳng cấp "đại gia" theo cách riêng của bầu Đức?

Đoàn Nguyên Đức: - Điều đó không đúng. Chưa một ai thấy tôi sử dụng máy bay cho công việc cá nhân, hay đưa ra đình đi chơi một lần nào. Tôi mua để phục vụ công việc, vì mục đích phát triển của doanh nghiệp.

Đến hôm nay, tôi có thể khẳng định tôi mua máy bay là đúng và tôi sử dụng nó rất hiệu quả trong công việc. Từ trước đến nay chưa bao giờ người ta thấy bầu Đức có một chiếc xe hơi, chứ chưa nói là có một chiếc xe hơi tốt.

Cũng chưa bao giờ thấy tôi tổ chức những buổi tiệc đình đám hay những cuộc đi chơi du hí… Nhưng tại sao tôi sẵn sàng bỏ cả mấy triệu đô la để mua một chiếc máy bay?

Thứ nhất: Máy bay không phục vụ cho riêng tôi. Nó phục vụ tất cả mọi người trong công ty, những ai có việc là cứ đi. Những khi máy bay bận tôi vẫn đi công tác bằng Vietnam Arlines.

Thứ hai: Khi tôi chưa mua máy bay việc đi lại giữa Pleiku với Tp.HCM và các tỉnh là rất khó khăn. Tôi không thể chạy long nhong bằng xe hơi từ Pleiku tới TP.HCM trong khi tôi cần phải giải quyết đến cả núi công việc trong một ngày.

Từ khi mua máy bay tôi thấy nó là phương tiện rất cơ động và rất hiệu quả trong công việc.

Tôi không thiếu tiền[/size] 
[size=2]PV: - Anh có thể chia sẻ bí quyết vượt "bão" để đạt được những thành công nhất định, trong khi tình hình kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay?

Đoàn Nguyên Đức: - Nói tôi là thành đạt cũng đúng, nói không cũng đúng. Nhưng cái thành đạt đó không phải dễ dàng để có được.

[/size]
Đám cưới toàn siêu xe của con trai đại gia thủy sản miền Tây. (Ảnh Hàn Sơn Đỉnh 
[size=2]Tại sao doanh nghiệp của tôi lại vượt qua được khó khăn trong khi nhiều doanh ngiệp khác đang gặp rất nhiều khó khăn, đó là tùy vào khả năng nhìn nhận, đánh giá của mỗi người. Tôi không muốn trả lời một chuyện mà không dựa vào cơ sở thực tế.

PV: -Anh có khó khăn trong việc sắp xếp quỹ thời gian của mình cho phù hợp với gia đình và công việc?

Đoàn Nguyên Đức: - Trong công việc cũng như trong cuộc sống, mỗi người có một cách sử dụng quỹ thời gian riêng của mình. Riêng tôi, tôi muốn tự mình sắp xếp lịch công việc cũng như thời gian đối với gia đình của mình.

Có thể nhiều người cho rằng cách làm của tôi không hợp lý, nhưng với tôi tôi lại thấy nó rất hợp lý.

Tôi làm việc gần như cả ngày, nếu ra cho tôi một quy định đúng 12h hoặc 1h anh phải làm cái này thì đó là điều rất khó khăn với tôi.

Tôi tận dụng gần như tất cả thời gian cho công việc, hầu như chỉ trừ lúc ngủ, nghỉ. Thời gian ăn nhậu, hưởng thụ, chơi bời là rất ít.

PV: - Anh phải có một niềm đam mê rất mãnh liệt. Đó có phải là niềm đam mê kiếm tiền? Kiếm thật nhiều tiền?

Đoàn Nguyên Đức: - Không. Nếu nói tôi làm việc vì kiếm tiền thì họ đã sai. Tôi không thiếu tiền. Tôi rất nhiều tiền, thậm chí tiền của tôi có thể nói tiêu cả 3 đời, 4 đời, đến 5 đời cũng không thể hết được tiền. Tôi làm việc vì đam mê.

Đó là niềm đam mê trong công việc. Niềm đam mê với cái đích phải đến của mình.

PV: - Cái đích mà anh muốn nói đến là gì?

Đoàn Nguyên Đức: - (Cười), tôi đã có cái đích của mình. Hiện tôi đang đi và tôi phải cố gắng để đến được cái đích đó. Còn cái đích đó là gì thì hiện tôi chưa thể chia sẻ với bạn được…

PV: -Anh kinh doanh đa ngành đa lĩnh vực, sau này anh muốn người ta nhắc đến bầu Đức như một nhà quản lý giỏi hay là một ông bầu giỏi trong giới showbiz?

Đoàn Nguyên Đức: - Giới showbiz? Tôi không có năng khiếu. Tôi thích được người ta nhắc tới tôi là một ông bầu nhưng là ông bầu trong bóng đá… (cười).
[/size]
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)