Chuyện lạ 2011-12-15 13:17:28

Hứa Cẩm Tú bị mất hết 2 quả thận, rất cần BVĐK TP Cần Thơ chăm sóc lâu dài


XUNG QUANH SỰ CỐ XẢY RA TRONG CA MỔ THẬN CHO BỆNH NHÂN HỨA CẨM TÚ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TP CẦN THƠ
Lãnh đạo thành phố chỉ đạo phải kiểm tra, làm rõ sai phạm trong ca phẫu thuật
Thứ hai, 12/12/2011 21 giờ 01 GMT+7
[size=1][size=2]BN Hứa Cẩm Tú bị mất hết 2 quả thận, rất cần BVĐK TP Cần Thơ chăm sóc lâu dài.
Ảnh chụp sáng 12-12-2011.[/size][/size]


Sáng 12-12-2011, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; bà Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế và ông Trần Hữu Bình, Chánh Thanh tra Sở Y tế đã làm việc với Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Cần Thơ, về sự cố trong ca mổ thận của bệnh nhân (BN) Hứa Cẩm Tú, gây bức xúc trong dư luận. Theo báo cáo của BVĐK thành phố: vào ngày 1-12-2011, bà Hứa Cẩm Tú (37 tuổi, ở huyện Thới Lai), đến bệnh viện điều trị sỏi thận. Kết quả chụp CT Scanne cho thấy thận trái của BN Hứa Cẩm Tú bị mất chức năng do sỏi kẹp khúc nối. Ngày 6-12-2011, bác sĩ - thạc sĩ Trần Văn Nguyên, Trưởng khoa Ngoại thận - Tiết niệu của bệnh viện, đã trực tiếp phẫu thuật nội soi cho BN Hứa Cẩm Tú. Trong quá trình cắt bỏ thận trái, do máu ra nhiều nên bác sĩ Nguyên đã xử lý mổ hở cắt bỏ quả thận dính vào quả thận trái. Vì BN bị thận móng ngựa (2 quả thận dính nhau) đây là bệnh lý hiếm gặp, khiến BN Hứa Cẩm Tú mất cả 2 quả thận, phải chạy thận nhân tạo suốt đời. Tuy nhiên, trong hồ sơ bệnh lý, bác sĩ Nguyên lại thể hiện BN Hứa Cẩm Tú còn 1 quả thận và bác sĩ Nguyên cũng không giải thích vì sao phải thực hiện thêm ca mổ hở để cắt quả thận còn lại của bà Tú với ông Nguyễn Thiện Trí là chồng của bà Tú (ông Nguyễn Thiện Trí chỉ phát hiện việc này qua kết quả siêu âm của bệnh viện), đã gây bức xúc trong gia đình và dư luận. Những ngày qua, bệnh viện đã tích cực chăm sóc sức khỏe cho bà Tú. Bệnh viện hứa sẽ miễn toàn bộ viện phí của đợt điều trị này, cũng như chi phí chạy thận cho bà Tú sau này. Đồng thời, bệnh viện cam kết với ông Nguyễn Thiện Trí là nỗ lực liên hệ với các viện, trường trong nước để tìm cơ hội để ghép thận cho bà Tú.

Ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, cho biết: Căn cứ báo cáo của bệnh viện, thành phố chỉ đạo Sở Y tế phải chủ trì hội nghị khoa học, mời BVĐK Trung ương Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ kết hợp với BVĐK thành phố cùng trao đổi nghiệp vụ chuyên môn đối với trường hợp bệnh hiếm của BN Hứa Cẩm Tú, nhằm nâng cao năng lực điều trị của các bác sĩ ngoại khoa. Riêng BVĐK thành phố phải nghiêm túc kiểm tra, làm rõ sai phạm trong ca phẫu thuật cho BN Hứa Cẩm Tú và trả lời công khai với báo chí. Đồng thời, bệnh viện phải có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho bà Tú, không để gia đình bà Tú rơi vào cảnh khó khăn.

Cùng sáng 12-12-2011, ông Nguyễn Thiện Trí (chồng BN Hứa Cẩm Tú), cho biết: “Bệnh viện đề nghị tôi ký giấy đồng ý cho vợ tôi chạy thận nhân tạo theo định kỳ, nhưng tôi không đồng ý, vì thấy sức khỏe của vợ tôi quá yếu (ăn không được, người bị sưng). Tôi yêu cầu bệnh viện cho vợ tôi được nằm tại bệnh viện để tiện cấp cứu khi vợ tôi lên cơn khó thở. Do hoàn cảnh tôi quá khó khăn, vợ chồng tôi làm nghề nắn chậu kiểng, có 3 con trai đang đi học (đứa lớn nhất học lớp 9, đứa nhỏ nhất học lớp 4), nên tôi tha thiết mong bệnh viện cùng các nhà hảo tâm giúp cho vợ tôi được ghép thận để duy trì sự sống”. Theo ông Trí: tính đến sáng 12-12, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã giúp cho vợ chồng ông được gần 6 triệu đồng. Lãnh đạo UBND huyện Thới Lai đã trực tiếp đến bệnh viện thăm, an ủi vợ chồng ông và giúp 1 triệu đồng.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Hứa Cẩm, BN Hứa Cẩm, bệnh viện, vợ tôi, Hứa Cẩm Tú, BN Hứa Cẩm Tú, cho vợ, trong ca, 12 12, gây bức xúc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)