Chuyện lạ 2011-10-20 09:52:58

Kết luận bất ngờ vụ “Con trai ông Phạm Nhật Vượng tỏ tình”


Tổng cục An ninh 2 Bộ Công an vừa có kết luận chính thức về vụ “Con trai người giàu nhất sàn chứng khoán tỏ tình gây sốc”.

Theo đó, “tác giả” của cú lừa ngọan mục này lại là một bé gái 13 tuổi ở phía Bắc và người “tiếp tay” là một “doanh nhân trẻ” ở TP. Hồ Chí Minh.

Vụ việc nêu trên xảy ra vào chiều ngày 22 và sáng 23/8/2011, trên một số blog, diễn đàn và một số báo có đăng tải một bài viết khá “giật gân”: “Con trai người giàu nhất sàn chứng khoán tỏ tình gây sốc”.

Đi xa hơn, một số bài báo, tin tức đều khẳng định nhân vật tỏ tình gây sốc trong clip tung lên mạng là thanh niên Phạm Nhật Hoàng, con trai ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Ngay lập tức, ông Phạm Nhật Vượng đã lên tiếng khẳng định tin đó là sai sự thật, đề nghị các báo gỡ bỏ tin bài và cải chính, đồng thời có đơn gửi lãnh đạo Tổng cục An ninh 2 Bộ Công an đề nghị điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Chỉ hai ngày sau, cơ quan an ninh đã xác định “xuất phát điểm” của nguồn tin mà các báo điện tử khai thác là một máy cá nhân ở một thành phố lớn phía Bắc và chủ nhân của chiếc máy tính cá nhân này là một cháu gái 13 tuổi, tên là T.A, đang là học sinh lớp 8.

Dưới sự giám hộ của mẹ, T.A được tiếp xúc trực tiếp với cán bộ của cơ quan an ninh và khai nhận chính cháu là tác giả của bài viết “Tỷ phú dolla Phạm Nhật Hoàng, con trai ông Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Thị trường chứng khoán” được post lên mạng Internet thuộc mạng xã hội www.beat.vn vào lúc 23h57 ngày 10/6/2011.

Cùng với bài viết trên, T.A còn tự viết một bài khác có tên là “Người yêu của anh (tức Phạm Nhật Hoàng) là Hotgirl nổi tiếng Sài Thành Whitebear” cũng được post lên mạng trên… Đây chính là “nguồn tin” để sau này một số báo điện tử khai thác đăng chính thức như một bài điều tra của nhà báo.

Khi được hỏi làm vậy nhằm mục đích gì, có ai “xui” hoặc “nhờ vả” không, thì T.A khai nhận: “Trong một dịp đi nghỉ mát cùng gia đình tại Vinpearl ở Nha Trang, bất ngờ cháu bắt gặp một chị rất giống Hotgirl Phan Diễm Quỳnh Anh (vừa du học ở Úc về nước, từng có hơn 200 ảnh trên blog cá nhân, được T.A coi như thần tượng), nên cháu nảy ra ý định muốn trêu đùa, tán tỉnh chị ý. Vì thế cháu tự nghĩ và chọn anh Phạm Nhật Hoàng, đóng giả anh ấy để tán chị Quỳnh Anh. Cháu tự lập email, lấy nick là tony-scary (đóng giả vai Phạm Nhật Hoàng); sau này cháu còn lập nick là vuong-vingroup (đóng giả vai bác Phạm Nhật Vượng) để tiện nói dối với mọi người như là thật ấy…”

Khi các cán bộ an ninh yêu cầu cháu T.A thực nghiệm trên máy tính với các địa chỉ email, nickname và password đã sử dụng trong “vụ án” này, T.A đã thực hiện một cách thành thạo, nhanh nhẹn và chính xác đến từng chi tiết.

Theo lời khai, T.A đã viết một kịch bản về việc Phạm Nhật Hoàng vào TP. Hồ Chí Minh gặp Phan Diễm Quỳnh Anh. Trong kịch bản có tên là “chiến dịch Monterosa” sẽ có một Phạm Nhật Hoàng “giả” sẽ đóng vai Hoàng “thật” đi một chiếc xe con thật “khủng” đến một quán café tại TP. Hồ Chí Minh để tặng hoa và tặng quà cho Quỳnh Anh thật. Phạm Nhật Hoàng “giả” sẽ xuất hiện cùng với 4 vệ sỹ, “trợ lý” của Chủ tịch Vingroup và bác Hùng (đóng vai người thân của Hoàng, với chức danh bịa là Chủ tịch Tập đoàn Cửu Long Jewely) sau này sẽ giúp đỡ Quỳnh Anh lâu dài.

Có một điều đặc biệt quan trọng trong kịch bản là yêu cầu không để Phan Diễm Quỳnh Anh biết đây là Hoàng “giả”. Vì thế, hành động “vở kịch” phải diễn ra thật nhanh, chỉ đề Hoàng “giả” nói đúng 2 phút, sau đó lấy cơ phải ra sân bay Tân Sơn Nhất sớm để quay về Anh Quốc, không cho Quỳnh Anh thật cơ hội nhận biết.

Để thực hiện kịch bản khá hoàn hảo này, T.A đã lừa một người tên là L.H.T, sinh viên đại học năm thứ 3, trú tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, hiện làm Giám đốc một công ty Truyền thông. T chính là người bỏ ra số tiền hơn 70 triệu đồng để thực hiện kịch bản mà T.A soạn ra.

Theo lời khai của T với cơ quan an ninh, trong một lần dạo chơi trên mạng, T làm quen và chat với nick tony-scary và được giới thiệu đó là Phạm Nhật Hoàng, con trai của Chủ tịch tập đoàn Vingroup. Khi được hỏi vì sao chỉ chat qua mạng mà đã thực hiện mọi yêu cầu của T.A thực hiện “chiến dịch Monterosa”, T đã khai với cơ quan an ninh rằng, anh tin T.A đúng là Phạm Nhật Hoàng: “Tôi nghĩ giúp anh Hoàng để sau này có cơ hội được làm ăn với “bố” anh là ông Phạm Nhật Vượng”.

Ngày 28/7/2011, theo “chỉ đạo” của T.A, T đã chỉ huy cả kíp diễn đến quán Lamert café (Quận 1, Tp HCM) gặp Phan Diễm Quỳnh Anh và “diễn” đúng như kịch bản. Nhưng, T không thể ngờ chính T.A đã bí mật “chỉ đạo” một nhân viên của kíp diễn quay clip, sau này tung lên mạng với tiêu đề “Con trai người giàu nhất sàn Chứng khoán tỏ tình gây sốc”…
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)