Tin tức - pháp luật 2015-05-15 10:24:36

Kiến nghị về phúc lợi động vật ở Việt Nam ....Người còn lo chưa xong đi lo đến Chó ....Mơ ban ngày


Liên minh Bảo vệ chó châu Á (ACPA) gửi thư lên C hính phủ kêu gọi ban hành quy định về phúc lợi động vật nhằm chấm dứt nạn trộm cắp, buôn lậu và đối xử tàn nhẫn với động vật, đặc biệt là loài chó tại Việt Nam.


Quy định về phúc lợi động vật nếu được thông qua sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng xử lý những hành vi trộm cắp, buôn lậu, đối xử tàn nhẫn với động vật. Ảnh:Liên minh Bảo vệ Chó châu Á.


Ngày 15/5, Liên minh ACPA sẽ gửi thư kiến nghị Quốc hội xem xét Dự thảo Luật Thú y, ban hành các quy định về phúc lợi động vật, nhằm nâng cao nhận thức và đồng cảm của cộng đồng, chấm dứt nạn trộm cắp, buôn lậu, đối xử tàn nhẫn với động vật. 

Cụ thể, Dự thảo kiến nghị bảo đảm cho động vật được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, chuồng trại, môi trường nước, phòng và trị bệnh trong quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện, nghiên cứu khoa học, chẩn đoán, thử nghiệm. Riêng động vật tham gia thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, huấn luyện, triển lãm, hội chợ cần được bảo đảm an toàn, tránh để chúng bị sợ hãi, tổn thương.

Bên cạnh đó, Dự thảo kiến nghị các tổ chức, cá nhân vận chuyển động vật cần đảm bảo các điều kiện chúng được nuôi nhốt đảm bảo vệ sinh, được chăm sóc, giảm thiểu tối đa những tác động xấu. Đặc biệt, phải đảm bảo động vật sống trước khi bị giết mổ làm thịt, trước khi tiêu hủy, động vật phải được làm chết nhân đạo bằng các biện pháp kỹ thuật phù hợp với từng loài theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Hiện nay tại Việt Nam chưa có Luật Thú y và các quy định về phúc lợi động vật. Tháng 6 này là lần đầu tiên Quốc hội thảo luận để ban hành Luật thú y trong đó có điều khoản quy định về phúc lợi động vật.

Ngày 14/4 vừa qua, Liên minh bảo vệ chó châu Á đã triển khai chiến dịch “Về đi Vàng ơi!” đã nhận được 430 nghìn chữ ký kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp, buôn lậu, giết mổ lấy thịt và đối xử tàn nhẫn với loài chó trên website baovecho.org. Đây là cơ sở quan trọng nhất để ACPA đề xuất lên Chính phủ kêu gọi xem xét các quy định về phúc lợi động vật nói chung bao gồm cả loài chó. Đại diện Liên minh này kỳ vọng, quy định về phúc lợi động vật nếu được thông qua sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng căn cứ xử lý những hành vi trộm cắp, buôn lậu, đối xử tàn nhẫn với động vật gây phẫn nộ trong dư luận thời gian qua.


Phúc lợi động vật được hiểu là việc đảm bảo cho loài vật được đáp ứng những nhu cầu cơ bản về mặt sinh học. Phúc lợi động vật được đáp ứng khi con vật sống không bị đau đớn, sợ hãi, không phải chịu đói, được phát triển ở mức độ cao (được sinh trưởng bình thường, không bị bệnh tật), có những tình cảm tích cực, cảm thấy thoải mái và thỏa mãn.


Thi Ngoan
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5365658 4
zụ tờ zé số kéo tới 9 năm zụ này hem bik tới chừng nèo 3blingeye3

Ủa dzụ dzì mà 9 năm dữ zạ bác mirumo :)

#5367058 0
@tr1nhth4ngb1nh zụ mà chị kia nhặt dc mấy triệu tìn nhật bản đáng lẽ kéo dài 1 năm tới ngày nhận ròy thì có ng tới nhận là tìn của mình 3ahhyes3 ròy mấy thèn luật sư nói này nói nọ kiu 9 năm mới đưa số tìn cho chị ta dc 3ahh3

@mirumo vậy bác kêu la vé số :) làm hiểu lầm ;)

#5367209 0
@tr1nhth4ngb1nh à quên nhầm sr 3crisp3

3crisp33crisp3 hoang đường 

chuẩn cái tit 3congratz3

chỉ cần có lệnh cấm thả chó chạy rong là zui rồi, như nước ngoài chó sủa ban đêm ko cho ng khác ngủ là bị phạt, đi thải ko đúng chỗ cũng bị phạt, riêng VN nhà nào nuôi chó thì xích hoặc nhốt lại, chích ngừa định kỳ, có đeo bảng tên và số đt chủ nhà nhằm khi chó đi lạc còn biết thông tin, hoặc là chủ nhà để chó chạy rong ko kiểm soát thì cũng có căn cứ mà phạt, giờ mỗi lần đi vào đường hẻm vắng hoặc đường ở thôn quê là cứ ám ảnh ko dám chạy, bị 1 lần thất kinh :(

#5365969 1
Bọn buôn Người còn éo làm gì đc nữa. Lại còn thêm chó vào nữa :@

#5366068 0
Thân mày lo chưa xong đâu có nghĩa người khác giống mày =]]

Mình nghĩ topic này khá nguy hiểm, nghe nói có vụ tranh cãi về ăn thịt chó hay không mà vài người đã lên đảo.

Thôi thì chúng ta nên nghe ngóng, rình mò chờ coi ai bị lên đảo để viết báo cáo cho toàn thể mọi người biết mà mặc niệm, không nên góp ý hay tranh cãi đúng sai :)

Lấy tiêu chuẩn nước ngoài để áp đặt Việt Nam sao. Bên Hàn Quốc các Oppa nhậu rần rần kìa3adore3

Chủ đề cùng mục


động vật, lợi động, quy định, phúc lợi động, Liên minh, lợi động vật, đối xử tàn nhẫn, phúc lợi động vật, đảm bảo, kêu gọi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)