Tin tức - pháp luật 2013-12-09 00:03:15

(kisu)Côn Đảo là một trong 10 địa danh đáng sợ nhất Châu Á


Loạt phim truyền hình châu Á “I would’n go in there” (Tôi sẽ không đặt chân tới những nơi đó) của kênh National Geographic đã giới thiệu một loạt những địa danh được cho là đáng sợ nhất châu Á. Dưới đây là danh sách 10 địa danh đáng sợ nhất châu Á dưới góc nhìn của các nhà làm phim, trong đó có cả Côn Đảo của Việt Nam.

1. Trường học Tat Tak
Được cho là một trong những địa điểm bị ma ám nhất tại Hồng Kông, ngôi trường Tất Tak bị bỏ hoang là chủ đề của nhiều câu chuyện đáng sợ, trong đó có những vụ tự sát và hồn ma của một người phụ nữ áo đỏ. Ngôi trường càng trở nên u ám khi nó được bao quanh bởi những ngôi mộ. Nó là 1 trong những cảnh quay đầu tiên của bộ phim “I would’n go in there”
2. Tòa nhà Lawang Sewu, Indonesia
Lịch sử của những câu chuyện ma xung quanh tòa nhà này ở Indonesia gắn liền với lịch sử của chủ nghĩa thực dân trong đất nước này. Vào cuối Thế chiến II đã sảy ra một trận chiến đẫm máu giữa quân đội Nhật Bản và quân đội Indonesia ở phía trước của tòa nhà. Người ta đồn đại rằng tầng hầm của nó từng là nơi giam giữ và tra tấn người dã man.
3. Hang động Chibichiri, Okinawa, Nhật Bản
Vào cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2, quân Nhật đã tự sát tại đây thay vì đầu hàng quân đội Mỹ. Không những thế, nơi đây còn là nơi hàng trăm người bị xử tử hoặc tự sát. Nhiều thường dân vô tội cũng đã thiệt mạng trong những hang động Okinawa. Bức tường sọ người chất cao như một đài tưởng niệm, là minh chứng cho một sự kiện đau thương của lịch sử. Các hang động được khám phá trong tập 3 của loạt phim "I Wouldn't Go In There."
4. Bệnh viện Clark, Philippines
Bệnh viện Clark là một công trình của quân đội Mỹ. Năm 1991, khi núi lửa Pinatubo phun trào, không quân Mỹ đã dời căn cứ vào đây. Vô số binh lính Mỹ đã tử nạn và người ta cho rằng hồn ma của họ vẫn còn vất vưởng trong bệnh viện.
5. Nhà tù Bagua, Đài Loan
Ngoài khơi bờ biển phía nam của Đài Loan, Đảo Xanh là nơi thu hút khách du lịch Đài Loan. Nơi đây có nhà tù thực dân Bagua, là nơi giam giữ và tra tần các tù nhân chính trị trong thời kỳ khủng bố trắng (1949 – 1987). Linh hồn của những người thiệt mạng vẫn còn ám ảnh địa danh lịch sử này.
6. Ngôi nhà Yeongdeok, Hàn Quốc
Nhiều tin đồn xung quanh ngôi nhà này bị ma ám nổi tiếng tại tỉnh Gyeongsang của Hàn Quốc. Ngoài câu chuyện của một cô gái trẻ bị phụ tình tự vẫn, người ta còn cho rằng binh lính Hàn Quốc đã chết trong một cuộc đổ bộ trong Thế chiến thứ II có thể đã được chôn cất trên đồi nơi ngôi nhà này tọa lạc.
7. Đồi Ma, Penang, Malaysia
"Đây là một trong những nơi đó là hấp dẫn nhất đối với tôi", Robert Joe, chủ của nói: "Tôi sẽ không đi vào đó." Một bảo tàng chiến tranh ám ảnh nằm ở phía trên một ngọn đồi, nơi một pháo đài được sử dụng bởi người Anh đã được đặt. Nhiên liệu và vị trí vũ khí vẫn còn. Nơi đây từng được lưu truyền là nơi một sĩ quan Nhật Bản từng đàn áp người dân địa phương và tổ chức chặt đầu công khai trong Thế chiến II. Thậm chí, những người thợ xây dựng tại đảo còn cho biết họ đã tận mắt thấy ma trong bảo tàng.
8. Đền Phra Si Sanphet, Ayutthaya, Thái Lan
Khoảng 50 năm trước đây, một nhóm cướp đã lấy trộm vàng từ đền thờ Thái cổ xưa này, và sau đó đã bị nguyền rủa. Những câu chuyện về cái chết khủng khiếp của những tên trộm vẫn là một phần của truyền thuyết địa phương.
9. Chuồng Cọp, Côn Đảo, Việt Nam
Chuồng Cọp là hệ thống nhà tù được Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ và chính phủ Việt Nam Cộng Hòa dùng để giam giữ và tra tấn những người Việt Nam yêu nước trong chiến tranh. Nhà tù này nổi tiếng với những đòn tra tấn vô cùng độc ác, man rợ và là một minh chứng lịch sử cho cuộc chiến tranh phi nghĩa đã diễn ra trên đất nước Việt Nam.
10. Tháp Silence, Diu, Ấn Độ
Tháp Silence, còn được gọi là Dakma, là một công trình của các tín đồ Zoroastrian. Tòa tháp này được xây dựng để đặt thi thể người chết cho chim ăn thịt.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)