Games 2013-02-21 00:15:30

(kisu)Lịch sử 19 năm máy chơi game PlayStation qua ảnh


[size=6]Ra đời vào năm 1994, cho tới nay PlayStation đã trở thành một phần không thể thiếu trong giới game thủ. Những cái tên một thời như Tekken, Final Fantasy, God of War… vẫn mãi là biểu tượng của nghệ thuật game đương đại.[/size]

Ra mắt vào tháng 12 năm 1994, PlayStation đánh dấu sự bắt đầu kỷ nguyên của máy chơi game console Tay cầm PlayStation đầu tiên không có 2 thanh analogue điều hướng như bây giờ và tất nhiên không có tính năng rung của Dual Shock nhưng thiết kế ban đầu này là sự chuẩn mực về sau.


PSOne, phiên bản mỏng hơn, hiện đại hơn cùng tay cầm có 2 nút analogue ra mắt năm 2000.Tekken chính là cái tên đầu tiên ra đời cùng với PlayStation và trở thành huyền thoại trong làng game thể loại đối kháng.Trong khi Wipeout là tựa game đua xe đầu tiên được phát triển bởi các hãng game bên ngoài trên hệ máy PlayStation.Bạn có hình dung được đây từng là tựa game được ngợi ca về đồ họa xuất sắc thời điểm đó? Ridge Racer của Namco Bandai.Rất nhiều người cho rằng Final Fantasy là cái tên đình đám nhất trong lịch sử phát triển của PlayStation, là cái tên đưa Sony bứt phá lên hẳn và cướp lấy thị phần vốn nằm trong tay gã khổng lồ Nintendo.
PlayStation 2 - thiết bị chơi game console nổi tiếng nhất lịch sử ra đời cũng vào năm 2000, đánh dấu sự thống trị tuyệt đối của PlayStation trong làng game console.

Năm 2004, PS2 Slim - phiên bản mỏng hơn của PS2 ra mắt, tiếp tục làm mê đắm hàng chục triệu game thủ trên khắp thế giới

Time Splitters - tựa game độc quyền nằm trên PlayStation.
Trong khi Fantavision cho game thủ cùng "đua top" với nhau trong game
SSX của EA - tựa game củng cố vững chắc ngai vàng của PlayStation 2 thời điểm ra mắtNăm 2006, PlayStation 3 ra đời cùng định dạng đĩa Blu-Ray, đồng thời khai sinh ra khái niệm game thế hệ mới (next-gen).Ra đời cùng PlayStation 3 là tay cầm SixAxis không dây, điều hướng 360 độ thay vì Dual Shock 3 như dự tính.
Phiên bản Slim của PlayStation 3 tưởng chừng như không được sản xuất thì cuối cùng đã ra mắt vào năm 2009The Move, câu trả lời của Sony với Microsoft (Kinect) và Nintendo (Wii) trong lĩnh vực chơi game tương tác thực tế ảoPhiên bản PS3 Slim thứ 2 ra mắt năm 2012, nhẹ hơn, mỏng hơn, mát hơn.Resistance: Fall of Man, tựa game do chính Sony cầm đầu.


Motorstorm, thương hiệu đua xe đình đám cũng đóng dấu Sony.Genji: Days of the Blade - tựa game tai tiếng nhất của Sony do màn trình diễn khó hiểu mang hình "con cua khổng lồ" tại buổi ra mắt của PS3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)