Tin tức - pháp luật 2014-02-20 02:11:08

(kisu)Nam sinh nghèo bị buộc thôi học gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước


Bức thư của cậu học sinh nghèo gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trình bày hết những khó khăn trong cuộc sống cũng như mong có thể được tiếp tục đến trường.
11 năm đạt học sinh tiên tiến, chỉ vì bố mẹ là dân ngụ cư chưa thể làm sổ hộ khẩu tại Hà Nội, em Đỗ Hồng Sơn, học sinh lớp 11A5 trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh XuânHà Nội) đã bị trường đình chỉ học nhiều ngày nay.

Hôm 18/2 vừa qua, bức thư của học sinh nghèo gửi chủ tịch nước Trương Tấn Sang do em Đỗ Hồng Sơn viết đã nhanh chóng được lan truyền, với những lời lẽ trần tình hết sức xúc động. Trong thư, Sơn đã nói về hoàn cảnh gia đình, bố mẹ đều là những người ở quê ra Hà Nội làm ăn sinh sống bằng nghề vá xe, nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên không thể có nhà riêng và có sổ hộ khẩu tại Hà Nội như nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Vì lý do đó mà hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo đã 2 lần đình chỉ học em Sơn và yêu cầu khi nào có sổ hộ khẩu thì em mới được đi học tiếp, còn nếu không thì trường sẽ bắt buộc chuyển em ra học tại trường dân lập.

Ham học, nhà nghèo, với mức thu nhập của bố mẹ Sơn hiện tại thì không thể nuôi Sơn theo học tiếp tại trường dân lập, trong khi các thủ tục để làm hộ khẩu tại Hà Nội lại quá khó khăn.Chính vì vậy mà Sơn đã phải viết thư gửi tới chủ tịch nước để mong rằng đây sẽ là cơ hội để em có thể hy vọng được đi học tiếp.

“Cháu viết thư này mong Bác nói với cô hiệu trưởng cho cháu được tiếp tục đi học. Cháu chỉ muốn được như vậy thôi”.

Mặc dù chưa rõ ai đúng ai sai, nhưng vì một việc mà đã ảnh hưởng đến việc học của Sơn thì quả là đáng tiếc.


 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)