Tin tức - pháp luật 2014-02-20 05:07:30

Tình tiết mới nhất vụ Cát Tường: Vợ bác sĩ Tường có mặt trên ô tô


[size=6]VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất bản cáo trạng truy tố 2 bị can Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh.[/size]
Ai chủ mưu ném xác nạn nhân?
Ngày 20/2, luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh), người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh cho biết: Ngày 18/2, VKSND Hà Nội đã hoàn tất bản cáo trạng số 110/VKS-P1A, truy tố bị can Đào Quang Khánh và bị can Nguyễn Mạnh Tường.

Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan điều tra.Theo cáo trạng, Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.
Bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 BLHS và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS.
VKS xác định, sau khi chị Huyền bị tử vong vào chiều 19/10/2013 tại Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, lợi dụng lúc chị Bùi Thị Hoa (nhân viên quản lý tài sản của chị Huyền) đi ra ngoài, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại Iphone 5 để trong túi xách, bên cạnh xác của chị Huyền.
Đến khoảng 23h30' cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, mang đến Bệnh viện Bưu Điện (cơ sở 1).
Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân đi theo xe ô tô của bác sĩ Tường.
Khi đến cổng Bệnh viện Bưu Điện, xác chị Huyền đã bị cứng, hơn nữa lúc này có đông người qua lại nên Tường không dám đưa xác nạn nhân vào trong bệnh viện.
Trong khi bác sĩ Tường đang chần chừ, Khánh nói ông ta không nên đưa xác nạn nhân vào bệnh viện mà ném xác xuống sông. Và ông bác sỹ này đã đồng ý.
Bác sĩ Tường lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh tiếp tục đi xe máy theo sau. Lúc này, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của bác sĩ Tường cũng có mặt, đã lên xe máy để Khánh chở đi cùng.
Bác sĩ Tường lái xe đi theo đường Trần Khát Chân - Kim Ngưu - Lạc Trung - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy, đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì Khánh đi xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho ông bác sĩ dừng xe lại.
Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô. Lúc này, chị Hằng cố can ngăn chồng không được vứt xác nạn nhân, nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.
Khi đến gần cột đèn số 44, ông ta dừng lại, chờ lúc không có người qua lại, đã cùng Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, qua giải phân cách giữa xe ô tô và xe máy, nâng xác nạn nhân qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.
VKS xác định, hành vi vứt xác chị Huyền xuống sông của Tường và Khánh đã xâm phạm thi thể, gây hậu quả nghiêm trọng, đến nay chưa tìm được xác chị Huyền, ảnh hưởng xấu đến đời sống tâm linh của gia đình nạn nhân và gây phản cảm về hình ảnh, y đức của bác sỹ khiến dư luận lên án.
Người vợ không dính án
Theo quan điểm của VKSND TP Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hằng là người ngồi trên xe ô tô, biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông.

Tìm thi thể nạn nhân trên sông Hồng.

Chị Hằng nhiều lần can ngăn Tường và Khánh không được vứt xác nạn nhân. Hành vi nêu trên của chị Hằng không phạm tội. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.
Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết: Theo quan điểm truy tố của VKSND Hà Nội, do Tường vi phạm các qui định về dịch vụ y tế gây thiệt hại cho tính mạng chị Huyền thuộc trường hợp định khung theo khoản 1 điều 246.
Sau khi làm chết nạn nhân mang đi vứt xác thì đã cấu thành một tội phạm khác theo Điều 246 BLHS. Do đó, những tình tiết định tội hoặc định khung hình phạt không được coi là tình tiết tăng nặng (khoản 2 Điều 48 BLHS).
Mặt khác, qui định khoản 2 hay khoản 3 Điều 242 BLHS thì không có văn bản pháp luật nào hướng dẫn trường hợp nào thì áp dụng khoản 2 hay khoản 3 Điều 242 BLHS.
Về nguyên tắc, nếu không có hướng dẫn áp dụng thì áp dụng nguyên tắc có lợi cho bị can, bị cáo.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)