Tin tức - pháp luật 2014-05-14 11:37:19

(kisu)Tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân tránh bị lợi dụng


5h sáng 14/5, UBND tỉnh Bình Dương đã phát thông cáo báo chí trước việc công nhân trên địa bàn diễu hành để phản đối việc TQ gây hấn và xâm phạm biển đảo VN.

Trong thông cáo báo chí, UBND tỉnh Bình Dương kêu gọi mọi người dân cần bình tĩnh, kiềm chế, không nghe theo sự xúi giục, kích động của kẻ xấu dẫn tới vi phạm pháp luật.
Đồng thời với lời kêu gọi này, UBND tỉnh Bình Dương cũng cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với Bộ Công an kiên quyết xử lý những đối tượng lợi dụng tình hình để gây rối, phá hoại tài sản của người dân và doanh nghiệp… Được biết, hiện lực lượng công an đã tạm giữ một số đối tượng quá khích, phá hoại để điều tra. 
Cảnh sát cơ động bảo vệ trên một tuyến đường trong KCN VSIP 1.
Nhà xưởng bị đốt, công nhân nghỉ việc
Thông cáo báo chí của UBND tỉnh Bình Dương được phát ngay đầu giờ sáng, sau một đêm lực lượng chức năng phải túc trực thường xuyên để đối phó với sự phá hoại của một số người quá khích. Theo thống kê sơ bộ, đến 1h ngày 14/5, đã có hàng trăm doanh nghiệp tại Bình Dương bị đột nhập và phá hoại tài sản (trong đó đa phần là doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…). Có ít nhất 15 nhà xưởng bị đốt, thiệt hại nhiều tỷ đồng và dẫn tới nguy cơ hàng ngàn công nhân mất việc làm.
Lúc 5h sáng ngày 14/5 khi thông cáo báo chí được phát đi, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục nhận được tin báo hai nhà máy khác đang bị đốt: một nhà máy của công ty Diamond (KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát) và một nhà máy khác tại thị xã Dĩ An.
Nhà xưởng của Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing bị đốt cháy trong đêm.
Lý do đưa ra lời kêu gọi người dân, theo ông Trần Văn Nam - phó Chủ tịch, người phát ngôn của UBND tỉnh Bình Dương cho biết thực tế khi công nhân diễu hành đã có một số đối tượng lợi dụng để kích động, gây rối… làm thiệt hại rất lớn cho địa phương và cả người lao động.
Theo UBND tỉnh Bình Dương, cuộc diễu hành của công nhân ban đầu diễn ra rất ôn hòa khi công nhân một số công ty mang theo cờ Tổ quốc và hô khẩu hiệu biểu thị lòng yêu nước. Tuy nhiên, sau đó một số đối tượng đã kích động công nhân phá cổng các doanh nghiệp, đòi chủ doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc… Sau đó, còn xuất hiện tình trạng đập phá và đốt nhà xưởng, cướp bóc tài sản trong các công ty.
Lực lượng công an còn mỏng
Đêm 13, rạng sáng 14/5 tại hiện trường các khu công nghiệp đã có một số đối tượng quá khích đã gây ra nhiều thiệt hại. Tại công ty TNHH Diamond (chuyên mặt hàng may mặc, giày da tại KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát), tới 23h đêm 13/5 nhưng các đối tượng quá khích vẫn chưa rút đi. Họ phá cổng xông vào nhà máy đập vỡ nhiều đồ đạc, cửa kính rơi vỡ. Gần 5h sáng 14/5, nhà máy của công ty này bị đốt, các đối tượng đốt lén rồi bỏ trốn, lực lượng chức năng kịp thời can thiệp dập tắt đám cháy.
Tuy nhiên, hàng chục nhà máy khác đã không được may mắn như vậy.
Nhà xưởng của một công ty (đã bị đập xóa biển) có trụ sở tại 37 đại lộ Tự Do trong KCN VSIP 1 bị đốt cháy, cửa kính bị đập vỡ.
Tại khu công nghiệp VSIP 1 và khu công nghiệp Việt-Hương (thị xã Thuận An, là nơi xuất phát đầu tiên của đoàn diễu hành) hàng chục nhà xưởng bị đập phá và đốt. Tại hiện trường rạng sáng 14/5, nhà xưởng của công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing (đường số 5, KCN VSIP 1) hay một công ty tại số 37 đại lộ Tự Do (cũng trong KCN VSIP 1) lửa khói vẫn còn bốc cháy âm ỉ. Một số đối tượng lợi dụng hỗn loạn để vào hôi của.
Vào khoảng 2h-3h30 ngày 14/5, trên quốc lộ 13 (đoạn cổng chính của KCN VSIP 1), một số đối tượng quá khích còn chặn đường làm giao thông tại khu vực này tắc nghẽn.
Một ôtô bảy chỗ chở người nước ngoài hướng từ Bình Dương về TP.HCM, tới đây thì bị các đối tượng quá khích chặn lại đòi những người này phải xuống xe do nghi họ là người Trung Quốc. Phải mất hàng chục phút giằng co, những người trên xe phải cho biết họ là người Hàn Quốc thì các đối tượng quá khích mới cho họ quay đầu xe chạy lại về hướng Bình Dương.
Công an Bình Dương, được sự tăng cường lực lượng của Bộ Công an và một số lực lượng hỗ trợ khác đã được điều tới các điểm nóng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng công an xuất hiện khá chậm và rất mỏng nên khó khăn trong việc ổn định tình hình.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


#5216421 2
chiến tranh vũ khí ở đâu, hơi khó 3crisp3 chả lẽ cướp súng công an, bít kho vũ khí đâu tấn công

thâm thật 3blingeye33blingeye33blingeye3

Tự tay bóp dÁi …. tự đạp đỗ chén cơm của mình. Đốt xong … rồi ngày mai ra bãi rác mà sống 3bored3. Có nhiều đứa ngu đến nổi mình phải tức giùm chó nó …. vl thật 

Có cùng suy nghĩ với chú.tụi nó kô biết suy nghỉ hay sao á.rốt cuộc nhà nước đền bù thiệt hại,còn tiền đâu mà lo cho hậu cần

#5216420 2
xe du lịch công ty t đi ngang qua cũng bị đập bể kính 3curse3

sự ngu dốt + nhiệt tình = Phá hoại
làm như thế mà yêu nước ah ??  ai sẽ là người chịu thiệt hại, là chính mình chứ ai.
xem tin tức mà ko hiểu nổi 

thật sự rất sock , dân mình đập phá đồ của mình mà trong đầu cứ nghĩ , đập của khựa , đập của khựa 3bored3

#5216514 2
nói nhẹ thôi….đừng chửi bới……coi chừng tự xé nhau bây giờ

3bored33bored3 đọc mà thấy buồn và chạnh lòng quá :-s 3bored33bored3

#5216568 2
Đưa hết da biển Đông + phát thêm mỗi ng 1 khẩu súng nước cho mọi ng thể hiện lòng yêu nước

việc quốc gia đại sự nhà nước phải hướng dẫn dân chúng biết biểu tình >> phải có luật , quy định về biểu tình để biết biểu tình như thế nào đúng thế nào sai . Để biểu tình tự phát , tự biên tự diễn sẽ dẫn đến không kiểm soát >>> loạn … v.v…

#5216729 2
cái bức xúc ở đây tẩy chay cả người việt gốc hoa, vậy nói 54 dân tộc anh em mà thể hiện như vậy sao

Ai nói you là tẩy chay người Việt gốc Hoa vậy. Hay là đọc trên mạng không rồi lên đây phán như là tại chỗ luôn vậy. Mà nếu có thì cũng 1,2 người thôi chứ có đâu nói 1 cái chụp mũ hếy vậy. Tui người Kinh sống khu người Hoa nè; có ai kị thị gì đâu.

#5218750 0
@seeover90 có thể là t nghe từ 1 phía, mà nghe con em nó đi học về nói trong trường có vài đứa đòi tẩy chay ba tàu, vl cho ăn học tới đó( lớp 12 ) mà tno phát biểu như zi3ahhyes3, ngay từ trong giáo dục còn vậy

Biểu tình là điều đã dc dự đoán truok, các ăntên chân rết của chúng ta đâu …….Haiz..! Ko biết đến đây là chấm dứt hay chỉ là bước đầu trong kế hoạch của tụi nó

bọn phản động đứng sau kich động rồi. dân ta dễ bị kích động quá. biểu tình là đúng nhưng đập phá ts thì k đc 

sáng nay đọc báo thì thấy cũng có khaòng trên 500 tên bị bắt trên Bình Dương. bọn này thì chuẩn bị đền là vừa

lòng yêu nước ai cũng có nhưng phải bình tĩnh sáng suốt đừng để bị lợi dụng

#5217097 1
Haizz, trẻ trâu, chẳng được tác dụng gì có khi bị phản dame. Mà như ở các nước khác nếu xảy ra nhwuxng việc ntn thì người đứng đầu ngành ở tỉnh hoặc người đứng đầu ở tỉnh phải chịu trách nhiệm nữa chứ, có khi họ còn phải từ chức nữa đấy

uhm zlong007 cũng ý vs tui ức thất mà sao dân ng u thế để lợi dụng mai lấy j mà ăn cơ chứ 3burning3 nông nổi quá cứ như này nó lấy cớ đánh sao đỡ đc cơ chứ

Cái mà mình lo nhất, đó là những kẻ điên khùng dù có mục đích hay ko, giết chết một vài người TQ vô tội tại VN & đổ lên đầu người dân VN, truyền tin ra dư luận thế giới rằng người VN đã giết những người TQ vô tội, kích động chiến tranh. Bạn nghĩ sao nếu bây giờ ở TQ, người VN mình bị giết?.
 
Kịch bản này không khó để nghĩ ra, khó là làm sao để chính quyền mình ngăn chặn. Cho nên từ việc phá xưởng hôi của vì lý do chống người TQ này nọ, chính quyền mà ko xử lý thẳng tay, thì chuyện sau đó có trời mà cản được… :(

Giờ thì tui thấy biểu tình cũng không đúng; rảnh rỗi thì cứ ăn chơi như thường ngày đi. Đừng "yêu nước" kiểu này nữa; "bán nước" thì có

- ĐỨNG SAU LÀ BỌN PHẢN ĐỘNG, CHÚNG HÀNH ĐỘNG CÓ TỔ CHỨC ĐỒNG LOẠT TRÊN TOÀN QUỐC, CÙNG 1 NGÀY, CÙNG 1 GIỜ LÀ 10g ĐÊM. (GIỐNG NHƯ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN RA QUÂN ĐÓ CÁC BẠN).
- DO CÔNG NHÂN KHÔNG HIỂU BIẾT NÊN BỊ LÔI KÉO, BỊ OAN (THẬT TỘI NGHIỆP).
- BỌN PHẢN QUỐC NÀY GÂY RỐI NỘI BỘ.

ng kích động chỉ 1 nhóm nhọ còn lại toàn bộ gọi là ham vui theo chơi đó mà =))

Chủ đề cùng mục


đối tượng, Bình Dương, UBND tỉnh Bình, số đối tượng, đối tượng quá, UBND tỉnh Bình Dương, lực lượng, nhà máy, đối tượng quá khích, sáng 14,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)