Chuyện shock 2015-02-03 17:03:20

Lần đầu tiên "xóa sổ" vi rút HIV khỏi tế bào của người


Các nhà khoa học đã tìm ra cách xóa sổ vi rút HIV khỏi bộ gen của người bằng cách sử dụng một enzym để cắt nhỏ chúng.
virut-30115-07908
Một khi HIV xâm nhập vào tế bào người, nó sẽ ở lại đó mãi mãi. Vi rút “chèn” vĩnh viễn bộ gen chết người của nó vào DNA của nạn nhân, khiến họ phải điều trị suốt đời để giữ tính mạng.
Nhưng mới đây, lần đầu tiên các nhà nghiên cứu ở Philadelphia (Mỹ) đã tìm ra cách “xóa sổ” hoàn toàn HIV ra khỏi tế bào của người bằng cách “cắt nhỏ” chúng.
Họ đã huy động một phối hợp gồm enzym cắt DNA có tên là Cas9 và một chuỗi RNA dẫn đường (gRNA) để “truy lùng” bộ gen của vi rút và xóa sổ DNA của nó.
Sau đó, bộ máy sửa chữa gen của tế bào sẽ tiếp quản công việc, “hàn” các đầu của bộ gen bị đứt rời lại với nhau – kết quả là tế bào sẽ ‘sạch” vi rút.
“Vì hệ miễn dịch không thể tiêu diệt hết HIV-1, nên việc loại trừ vi rút là cần thiết để chữa khỏi bệnh,” nhóm nghiên cứu giải thích.
Trên thế giới hiện có 33 triệu người nhiễm HIV, bao gồm hơn 1 triệu người ở Mỹ. Mỗi năm nước này có thêm 50.000 người nhiễm vi rút.
Ở Anh, có khoảng 100.000 người nhiễm HIV ở Anh năm 2013.
Mặc dù các thuốc điều trị HIV đã giúp kiểm soát vi rút ở những người nhiễm trong 15 năm qua, song vi rút sẽ bùng phát trở lại nếu ngừng điều trị.
Bước đột phá của nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y Đại học Temple đánh dấu nỗ lực thành công đầu tiên trong việc loại trừ vi rút HIV-1 thể ẩn ra khỏi tế bào của người – và có thể là cách để chữa khỏi hoàn toàn HIV và những bệnh nhiễm trùng thể ẩn khác.
Cẩm Tú
Theo Daily Mail
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5322859 2
tin đồn nhảm nếu có thì củng éo tới lượt mình trị đâu nhé

thực sự nhảm thật vì TV nó không báo tin này ,tin này quá shock mà

thực hư chưa tường, nhưng nếu là sự thật thì quá tuyệt vời, nước ngoài cũng đang nghiên cứu 1 loài khỉ có khả năng miễn dịch với HiV, còn trên cơ thể người thì chưa biết :)

Thật ra thì Động Vật nó không có khả năng nhiễm HIV bác ợ,chỉ con người thôi…

HIV viết tắt của cụm từ : Human immunodeficiency virus (cái tên nói lên tất cả)

Còn cái chuyện con khỉ gì ấy thì mình vừa tìm ra là do ở khỉ cũng có 1 loại mầm bệnh do loại 1 virus (SIV) y chang HIV ở con người vậy ,nên người ta đoán HIV có nguồn gốc từ nó (vì có 1 truyền thuyết cho rằng nạn nhân HIV đầu tiên là bị lây virus SIV tiến hóa thành HIV từ các con khỉ Châu Phi)sau khi SIV xâm nhập vào con người thì chúng bắt đầu tiến hóa để ''thích nghi'' trên cá thể mới,và được đặt tên là HIV(thích nghi ở đây có nghĩa là ăn và tiêu diệt),chứ các loài động vật khác mà loài người khám phá ra được cho đến bây giờ đều miễn nhiễm với HIV(chứ nếu không thì tên sẽ bị thay đổi là " blabla IV " ,nếu gà thì gọi là GÀ-IV,chó thì  CHÓ-IV,….),thế nhưng mình cũng không chắc lắm về câu chuyện này,…

@Vipcasino cảm ơn đã phân tích rõ :)

=)) vậy chắc không cần xi măng đều trị nữa rồi !!!

Bây giờ vẫn sống được 30 năm đó thôi 3bored3

30 năm chắc có đại gia mới sống được,còn không thì lành mạnh lắm chừng 10 năm là đi,chưa kể phải chịu đau đớn và cô độc…

Chủ đề cùng mục


vi rút, bộ gen, người nhiễm, xóa sổ, nghiên cứu, vi rút HIV, người bằng, cắt nhỏ, điều trị, đầu tiên,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)