Chuyện lạ 2011-05-05 20:02:52

Lộ diện người vợ lấy thân che chở Bin Laden


Ngày 4-5, báo Daily Mail đã đăng hình ảnh người vợ trẻ 27 tuổi Amal Al Sadah từng nhảy ra chắn đạn cho trùm khủng bố Osama khi đội biệt kích Mỹ xông vào khu nhà trú ẩn của họ ở ngoại ô thủ đô Islamabad của Pakistan.
Đặc nhiệm Mỹ cho biết họ đã bắn vào chân Al Sadah để chặn người phụ nữ Yemen này lại. Khi bắt được Osama Bin Laden, họ định đưa cô đi cùng nhưng phải để lại vì hết chỗ sau khi một chiếc trực thăng bị hỏng phải phá hủy. Hiện Al Sadah đang bị phía Pakistan bắt giữ và được điều trị vết thương ở bệnh viện quân đội tại Rawalpindi.

Quan chức Pakistan cho hay Al Sadah sẽ được đưa trở lại Yemen khi cô hồi phục và điều này có thể khiến Mỹ không khai thác được thông tin về Bin Laden trong thời gian trùm khủng bố này ở Pakistan.

Như vậy, có thể đây là người vợ thứ năm của Osama Bin Laden - người được coi là có tới 12-24 đứa con.

Trong trận càn đêm 1-5, con gái 12 tuổi của Osama cho hay cô bé đã chứng kiến cha bị bắt sống và hành quyết trước khi được đưa đi bằng trực thăng. Các thành viên của gia đình Bin Laden trong khu nhà ở Pakistan nói rằng không ai trong khu nhà này nổ súng khi quân Mỹ ập vào.

Giám đốc CIA Leon Panetta cho rằng Bin Laden không được bảo vệ cẩn mật vì ông ta tin rằng mạng lưới tay chân của mình đủ mạnh để chống được các trận càn quét. Một số chuyên gia phân tích cũng cho rằng Bin Laden sa lưới vì đã chủ quan.

Và cũng trái với thông tin trước đó, ngôi nhà mà gia đình Osama trú ẩn khá tồi tàn và thiếu nhiều trang thiết bị tiện nghi.

PHAN ANH .
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)