Tin tức - pháp luật 2013-07-24 11:32:12

lời ngông nghênh trên fanpage lợi dụng cái chết của Wanbi Tuấn Anh.


[justify]Tình trạng sau khi 1 người nổi tiếng mất đi, tràn lan các fanpage được lập ra để câu like đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, mới đây, khi ca sĩ Wanbi Tuấn Anh qua đời, tình trạng này lại tiếp diễn và còn có phần lố lăng hơn.[/justify]
[justify]Trên công cụ tìm kiếm của Facebook, gõ từ khóa “100k like cho Wanbi Tuấn Anh” sẽ thấy xuất hiện hàng loạt các fanpage có tên: “100k like R.I.P cho Wanbi Tuấn Anh”, “100k like tiếc thương cho Wanbi Tuấn Anh”, “100k like để cầu nguyện cho Wanbi Tuấn Anh”.
Thậm chí, còn có những fanpage có tên rất phản cảm: “100k like ủng hộ sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh”, “100k like để hồi sinh Wanbi Tuấn Anh”, “100k like yêu cầu thượng đế lấy K.***vàng thay thế cho Wanbi Tuấn Anh”…. 

 
Việc các fanpage này được lập tràn lan sau cái chết của 1 nghệ sĩ không còn là điều mới. Cư dân mạng cũng thừa hiểu mục đích của những trang web này chỉ nhằm để câu like, trục lợi nhờ sự ra đi của người khác.

Chính vì thế, những trang này gần đây đã bị tẩy chay và cư dân mạng cũng bảo nhau không like hay share để không mắc lừa các chủ fanpage này.
Tuy nhiên, các trang này vẫn vô tư mọc ra như nấm sau mưa sau mỗi sự kiện của làng giải trí.
Đa phần các trang này được lập ra nhưng không có nội dung. Hoặc nội dung chỉ là những thông tin lượm lặt, tổng hợp trên các báo về tang lễ, về tiểu sử, về sự nghiệp của nhân vật mà họ đang lợi dụng.
Sự phản cảm của các trang mạng xã hội này không chỉ dừng ở chỗ lấy tên của 1 nghệ sĩ đã mất để kêu gọi cộng đồng mạng nhấn nút like, mà cá biệt, trên một số trang còn có những lời lẽ rất khiếm nhã, thậm chí là…điên khùng. 
 

Trên fanpage: “100k like để Wanbi Tuấn Anh hồi sinh”, admin của trang này đã đăng 1 status khá nhảm nhí: “Chỉ cứu được những ai mới ra đi trong 7 ngày trở lại và nếu muốn cứu phải coi có nhiều người yêu mến anh hay không. 1 like tượng trưng cho 1 người yêu mến anh… Sẽ xóa page ngay sau khi Wanbi hồi sinh”.
Kèm theo đó, Admin này không quên nhắn nhủ các cư dân mạng : “Nhớ like để anh ấy sớm hồi sinh về đoàn tụ với gia đình nha các bạn!”. 

Đáng nói hơn nữa, việc đưa mạng sống của 1 người này ra để đòi đổi lấy 1 người khác của page kêu gọi Thượng đế lấy K.*** vàng thay thế cho Wanbi Tuấn Anh đã khiến rất nhiều cư dân mạng tức giận.
Sự phản cảm đã đi đỉnh điểm của nó khi chủ các page này đem mạng sống của người khác ra để làm trò đùa và lợi dụng câu like.
 
 
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)