Khoa học - Lịch sử 2015-06-03 01:31:21

[MacproDS] 2 loài động vật thời cổ đại hiếm thấy vừa tái xuất


Tôm cổ tích, cua móng ngựa, hai loài động vật thời cổ đại có mặt trên Trái đất từ hàng trăm triệu năm trước vừa được phát hiện ở Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng 2 loài động vật thời cổ đại hiếm thấy vừa tái xuất


Các nhà côn trùng học ở Thành Đô, Trung Quốc đã tiến hành khảo sát ở vùng ngoại ô Thiên Bành Trấn và phát hiện ra hai loài động vật thời cổ đại, có niên đại từ thời khủng long là cua móng ngựa và tôm cổ tích.


Cua móng ngựa sở dĩ còn được gọi là "cua ba mắt" bởi có đặc điểm rất giống với nhân vật Nhị Lang Thần là sở hữu ba con mắt. Nó có hai mắt kép màu đen hai bên, ở giữa có một con mắt màu trắng.


Cua móng ngựa được tìm thấy ở ngoại ô Thành Đô, Trung Quốc, so với dáng vẻ của tổ tiên, chúng không tiến hóa khác là bao.


Tôm cổ tích, tên khoa học là "Chi ngạch trùng" có ngoại hình mỹ miều, màu sắc diễm lệ xanh xanh đỏ đỏ, phiêu dật trong nước như tiên nữ nên còn được gọi là "Tiên nữ hà", loài tôm kỳ lạ này cũng đã có mặt trên trái đất từ khoảng 200 triệu năm về trước.


Tôm cổ tích được tìm thấy đang bơi trong ruộng lúa ở Thành Đô.


Hình ảnh hóa thạch của cua móng ngựa 165 triệu năm trước ở bảo tàng côn trùng Thành Đô.


Hai loài sinh vật cổ đại là tôm cổ tích và cua móng ngựa đang được lưu giữ tại bảo tàng côn trùng Thành Đô sau khi phát hiện.


Khu vực tìm thấy cua móng ngựa và tôm cổ tích.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)