Chuyện lạ 2011-06-29 18:37:01

Một tháng "tiêu vặt" 50 triệu USD([size=4]TNTS) Mua 2.000 chiếc xe hơi, 5 khách sạn năm sao, 9 máy bay, cưới 5 bà vợ, nuôi 40 bồ nhí, lên giường với cựu hoa hậu Mỹ…, đó là cách “đốt tiền” của hoàng thân Jefri Bolkiah, người có tháng "tiêu vặt" hết chẵn chòi 50 triệu USD.[/size] [size=4]Jefri Bolkiah là ai?[/size]

Là người có tên gọi và tước hiệu đầy đủ Royal Highness Pengiran Digadong Sahibul Mal Pengiran Muda Jefri Bolkiah ibni Al-Marhum Sultan Haji Omar Ali Saifuddien Sa'adul Khairi Waddien. Là hoàng thân ở Brunei, đất nước Đông Nam Á nhỏ bé nhưng giàu có nhờ nằm trên những mỏ vàng đen.

Là em trai của Quốc vương Hassanal Bolkiah, người từng dẫn đầu danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới. Là người có 5 vợ, trong đó đã ly dị 2 và cả thảy 18 đứa con chính thức. Là ông chủ của một hậu cung có phần còn nhỉnh hơn cả các vị vua Trung Quốc thời xưa, bởi các cung tần mỹ nữ của ông ta không thiếu những người đẹp tóc vàng mắt xanh được thay mới liên miên.

Là người gắn cuộc đời mình với hàng loạt vụ kiện, toàn thuộc loại làm cả thế giới giật mình, từ bị kiện biển thủ 14,8 tỉ USD đến bắt cựu hoa hậu Mỹ làm nô lệ tình dục hay tung 60 triệu USD để đi kiện đòi bồi thường 7 triệu USD… Là tay chơi trác táng vung tiền như rác. Tạp chí Vanity Fair nhận định rằng, có lẽ Hoàng thân Jefri là người tiêu hoang nhất hành tinh này.

Trong thời gian từ 1986 đến 1998, hoàng thân Jefri giữ chức Bộ trưởng Tài chính Brunei. Ông cũng ngồi trên ghế chủ tịch Cơ quan đầu tư Brunei (BIA), có nghĩa vụ đem đầu tư hầu hết tài sản của đất nước dầu mỏ. Giữa cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào năm 1997, quốc vương Hassanal Bolkiah thuê kiểm toán độc lập đến lật tung sổ sách của BIA.

Kết quả: Hoàng thân Jefri bị cáo buộc đã làm bốc hơi 14,8 tỉ USD từ tài sản quốc gia. Một cuộc marathon pháp lý liên tu bất tận giữa chính quyền Brunei và hoàng thân Jefri bắt đầu từ đây, chạy sang tới tận tòa án ở London (Anh) và New York (Mỹ). Tổng chi phí các cuộc choảng nhau giữa Jefri và chính quyền Burnei không được tiết lộ, tuy nhiên, theo Wikipedia, tại riêng nước Anh, con số đó đã đạt tới kỷ lục kiện tụng đắt tiền nhất trong lịch sử xứ sở sương mù.

Năm 2000, Hoàng thân Jefri bắt đầu phải giao nộp tài sản cho chính quyền Brunei, bao gồm hơn 500 bất động sản trên khắp thế giới, hơn 2.000 xe hơi, khoảng 100 tranh quý, 5 chiếc thuyền và 9 máy bay. Đến 2001, hàng chục ngàn món tài sản của Hoàng thân Jefri được đem bán đấu giá.

Chi 60 triệu USD, cố giành 7 triệu USD

Thua xiểng liểng trong cuộc chiến pháp lý với chính quyền quê hương, Hoàng thân Jefri vác đơn đi kiện 2 cố vấn tài chính người Anh, cho rằng họ đã chiếm đoạt tài sản của mình và đòi bồi thường 7 triệu USD. Đó là cặp vợ chồng Thomas Derbyshire và Faith Zaman, những người được hoàng thân trao quyền đại diện ông trong hàng loạt các vụ buôn bán và cho thuê bất động sản. Cặp vợ chồng này kiện ngược lại, cho rằng Hoàng thân Jefri nợ họ 12 triệu USD.

Ngay trước khi phiên tòa bắt đầu, ở đâu bỗng mọc ra thông tin rằng ông hoàng ăn chơi trác táng từng thuê một nhà điêu khắc tạc 6 bức tượng khỏa thân to bằng người thật, mô tả đủ các tư thế… làm tình giữa ông và cô bồ bốc lửa Micha Raines. Các bức tượng này từng được đặt tại một tòa biệt thự xa hoa của Hoàng thân Jefri ở New York. Nghe đâu, trong thời gian từ 1996 đến 2005 sống trong hậu cung của ông hoàng mê sex, người đẹp được sủng ái nhận lương khoảng 53.000 USD/tháng!

Vậy là người đàn ông coi tiền như rác lại vắt chân lên cổ lao vào một mặt trận pháp lý khác, tung tiền loạn xạ để cố thuyết phục các thẩm phán rằng đó không phải là vật chứng trong vụ kiện với 2 cựu cố vấn tài chính, trái lại có thể khiến các thẩm phán có ánh nhìn thiên lệch với bản thân ông, bởi vậy không nên đem chúng ra trước tòa. Và ông đã thành công.

Nhưng tất nhiên, dù có thuê được bao nhiêu luật sư trứ danh, người đàn ông có nickname Hoàng thân ăn chơi cũng không thể nào ngăn được chúng lan truyền trên mạng internet với tốc độ của tên lửa. Cũng không thể nào không nhắc đến phán quyết của tòa trong vụ kiện: nguyên đơn bị buộc trả cho vợ chồng bị đơn 21 triệu USD! Tờ Daily Mail từng lấy nguồn từ các hồ sơ tại tòa mà đưa ra con số 60 triệu USD cho tổng các chi phí mà ông hoàng xứ Brunei đã vung trong vụ kiện này. Tính ra, ông hoàng nổi tiếng lỗ trắng 81 triệu USD sau quyết định vác đơn đi kiện!

Nhật ký của một "cung nữ"

Some girls: My life in a Harem (tạm dịch: Vài cô gái: đời tôi giữa hậu cung) là tên của cuốn tự truyện do cô gái múa thoát y Jillian Lauren viết sau 18 tháng sống giữa hậu cung của Hoàng thân Jefri. Vừa bỏ dở năm thứ nhất đại học ở tuổi 18 và đang hành nghề vũ nữ thoát y, Lauren sáng mắt khi nghe tin về một tỉ phú nào đó ở Singapore đang tìm một cô gái Mỹ đến mua vui tại các bữa tiệc với mức lương 20.000 USD cho 2 tuần "làm việc".

Sau một cuộc tranh đua gắt gao với nhiều cô gái khác bằng những tấm ảnh chỉ mặc đồ lót, Lauren trúng tuyển và xách va li rời khỏi Mỹ. Nơi cô được đưa đến không phải Singapore mà là Brunei. Cô gái sống ở đất nước giàu nhất hành tinh, choáng ngợp bởi tòa cung điện nguy nga tráng lệ với 1.788 phòng của hoàng gia Brunei, nơi cả những hộp đựng giấy vệ sinh trong toilet cũng được dát vàng.

Giữa hậu cung của Hoàng thân Jefri gồm 40 mỹ nhân đến từ khắp nơi trên thế giới, Lauren ngày ngày tìm đủ mọi cách để chiếm được trái tim, hay nói đúng hơn là chiếm được túi tiền của Hoàng thân ăn chơi, đêm đêm phô diễn đủ "tài năng", cốt làm sao để được ông hoàng chọn đưa về phòng.

Trong cuốn tự truyện bán đắt như tôm tươi, Lauren kể về những chuyến mua sắm không ngơi tay ở Singapore, nơi "tôi quẳng 10.000 USD để mua áo đầm Dior và Chanel mà chẳng buồn thử. Có ngày tôi đã mua quần áo, túi xách và giày dép đủ để để nhét đầy 15 vali". Tới khi bị thất sủng, Lauren trở về Mỹ, mang theo một bao tải đầy dollar Singapore.

Từng sống trong hậu cung của Jefri còn có Shannon Marketic, người đẹp từng đeo vương miện hoa hậu Mỹ. Theo lời Marketic thì cô đến Brunei theo một hợp đồng làm người mẫu và quảng cáo với mức lương hơn 3.000 USD/ngày. Sau hơn một tháng sống trong cung điện Brunei, người phụ nữ đẹp nhất nước Mỹ một thời đâm đơn kiện cả quốc vương và hoàng thân Brunei, đòi bồi thường hơn 10 triệu USD vì đã bắt cóc và vận chuyển cô trái phép với mục đích mại dâm.

Marketic bực tức kể lể sau 32 ngày "làm việc", cô chỉ được trả 10.000 USD thay vì 97.000 USD như đã hứa. Vụ này một lần nữa phô ra cho cả thế giới thấy lối sống xa hoa của hoàng gia Brunei, nơi đàn ngựa cưng của quốc vương được nuôi trong phòng máy lạnh, còn hoàng hậu thì có thể tiêu hết nửa triệu USD trong một buổi chiều cao hứng mua sắm. Tuy nhiên, vụ kiện cuối cùng đã bị tòa bác bỏ vì vi phạm quy chế miễn trừ ngoại giao của người đứng đầu vương quốc Brunei.

- Thuê một nghệ sĩ nổi tiếng để làm 6 bức tượng sống động to bằng người thật, mô tả bản thân cùng người tình đang làm chuyện phòng the. Giá: 800.000 USD.

- Sở hữu 5 chiếc thuyền, bao gồm cả siêu du thuyền nổi tiếng Tits.

- Là chủ "bộ sưu tập" một loạt khách sạn 5 sao ở khắp các thành phố lớn trên thế giới, bao gồm cả New York, Paris, London…

- Móc ra 385 triệu USD để sở hữu Asprey, hãng trang sức nổi tiếng của Anh.

- Vung 17 triệu USD, cốt chỉ mời cho được Michael Jackson đến biểu diễn tại sinh nhật lần thứ 50 của bản thân. Một sân vận động đã được xây dựng cho riêng "sự kiện quan trọng" này.

- Chi 7 triệu USD để mua thảm dát vàng.

- Mua đứt câu lạc bộ Playboy tại London với giá 34 triệu USD, tức cao gấp 4 lần so với giá thị trường.

- Trả lương 1,5 triệu USD cho một huấn luyện viên cầu lông.

- Rước cả Joe Montana và Herschel Walker về nhà để dạy đá bóng cho một cậu quý tử với chi phí ở mức 7 con số.

- Năm 1998, Tập đoàn Amadeo - thuộc quyền sở hữu của Hoàng thân ăn chơi và do một con trai của ông điều hành - sụp đổ với món mợ 10 tỉ USD.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahh3 3ahh3 mẹ ơi! cho mình thừa kế 1% trong mớ tài sản kếch sù của cha nội đó cũng đủ ăn chơi òy! 3curse3 3curse3 oắt đờ phắt! ông trời sao mà bất công thế! sao lại để một đứa như con 3blingeye3 "sinh ra đã là con nhà nghèo" thế này 3burning3

#1435966 0
Đọc trên YAhoo rầu 3blingeye3 ! phút huy hoàng còn hơn ngàn năm le lói 3bored3 3bored3

3crisp3 3crisp3 tự dưg đọc bài này chi k biết.làm thèm

Vung 17 triệu USD, cốt chỉ mời cho được Michael Jackson đến biểu diễn tại sinh nhật lần thứ 50 của bản thân. Một sân vận động đã được xây dựng cho riêng "sự kiện quan trọng" này.
3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3
Cường dolla phải gọi là cụ… 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3
hốt hết đám của thằng Cường lại không biết được 5 triệu dola không nhỉ!

chỉ cân ho là giết cả dòng họ thằng cường đấy 3curse3 3curse3 3curse3

#1436132 0
3ahhyes3 3ahhyes3 vãi thật người sài tiền hoang nhất hành tinh

#1436162 0
@funny_zombie: 3blingeye3 3blingeye3 3crisp3 3crisp3

Khinh cái thể loại như thế này. Giàu có theo kiểu Bill Gate hay mark zuckerberg mới đáng mặt chứ cái thể loại này mình chỉ gửi cho 1 chữ: NHỤC 3bored3 3bored3 3bored3

Là người có tên gọi và tước hiệu đầy đủ Royal Highness Pengiran Digadong Sahibul Mal Pengiran Muda Jefri Bolkiah ibni Al-Marhum Sultan Haji Omar Ali Saifuddien Sa'adul Khairi Waddien. 3bored3

#1436257 0
Royal Highness Pengiran Digadong Sahibul Mal Pengiran Muda Jefri Bolkiah ibni Al-Marhum Sultan Haji Omar Ali Saifuddien Sa'adul Khairi Waddien 3burning3 Cái này là cái tên đó hả,………………….dã man wa'………………………tiền nhiều thế thì làm từ thiện thì ý nghĩa biết bao nhiêu………………………………………….. 3curse3

giaug thê chẳng bù những người nghèo trên thế giới này ông này ma đem 1% tổng số tiên của ông này chắc cứu được bao nhui người 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#1436265 0
ước gì mình là con ông ta 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3

#1436308 0
@max156: "con cái không chọn được cha mẹ" nếu chọn được khối người chọn ràu 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3ahhyes3Royal Highness Pengiran Digadong Sahibul Mal Pengiran Muda Jefri Bolkiah ibni Al-Marhum Sultan Haji Omar Ali Saifuddien Sa'adul Khairi Waddien. mẹ quả tên này góp cả họ vào có khi còn thừa mấy chỗ

tiền nhiều thì nhiều thật đó nhưng sợ xài ko kịp đâu vì đến 2012 là tận thế roài thì ai cũng như ai, nhà ngói cũng như nhà tranh 3crisp3 3crisp3

ta đây 1 tuần xài có 3 ngàn rưỡi VNĐ 3ahhyes3 3crisp3( thiệt đó mấy bác )

p/s; cái tên ỗng làm bài kiễm tra thui chi tên xong hết giờ 3blur3

Holyshjt Đây mới là đại gia thứ thiệt 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3

trời công tử bạch liêu đâu thấm vào đâu 3blingeye3

mình xài một ngày có 5000 vnđ = 0,4 đôla , tức là 2,5 ngày mình xài hết 1 đô la, 250 ngày hết 100 đô, 1 năm hết khoảng 150 đô, 1 triệu năm hết 150 triệu đô! như vậy mình xài 300.000 năm mới bằng 1 tháng của thằng này! ôi đkm mày thằng chó 3burning3 3burning3 3burning3

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////// 3congratz3// 3congratz3////////////

Royal Highness Pengiran Digadong Sahibul Mal Pengiran Muda Jefri Bolkiah ibni Al-Marhum Sultan Haji Omar Ali Saifuddien Sa'adul Khairi Waddien 3ahhyes3

tên thằng này còn dài hơn cứt mình ỉa nữa. số nó may mắn sinh ra nơi như vậy, thực chất là kẻ bất tài, người giỏi giàu có quý đồng tiền mình làm ra không tiêu xài như thế bao giờ. rác rưởi xã hội lại đẻ nhầm hũ vàng. 3bored3

#1437382 0
.all…………………. 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#1437466 0
cuộc đời mà
chẳng biết thế nào được đôi khi cứ duy tâm gọi nó"âu cũng là cái liễng". biết đâu mai anh em trúng 10 tờ vé số cũng đủ rùi
hơn chục tỉ cũng là quá đủ rồi
hiiiiiiii

#1437886 0
mình xài cả đời ko hết … hix ….. 3blur3

#1444583 0
giàu mà như anh bill người ta mới nể 3curse3

ước gì đc thừa hưởng một nữa 3ahaa3 3ahaa3

#1444731 0
có tiền phải biết tận hưởng ông này khôn đó đổi vợ liên miên chơi được bao nhiêu gái đẹp có hoa hậu nữa còn ông bill tuy có giàu nhưng không biết tận hưởng chết đi tiền sẽ cho ai

#1444868 0
thế mới gọi là "cuộc đời" 3ahhyes3

mịa tên dài thế 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3………………………………..

Giàu kinh, nhưng cũng như Việt Nam, là chỉ biết bán tài nguyên, đến khi hết ( như Việt Nam) thì có mà vêu mõm nha 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3
P/s: Shock quả tên và dòng title 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3

:)) anh Cường $ là cóc ba nhép

Sao nó sướng thế nhi?

Chủ đề cùng mục


thân Jefri, Hoàng thân, triệu USD, Hoàng thân Jefri, hoàng thân, hậu cung, tài sản, 7 triệu, chính quyền, nổi tiếng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)