Tin tức - pháp luật 2014-03-22 03:34:38

Mưa đá bằng quả chanh đổ xuống Tủa Chùa, Điện Biên


[size=6]Vào khoảng 17h ngày 21/3, tại địa bàn vùng cao huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã xuất hiện mưa lớn kèm theo mưa đá. Người dân địa phương cho biết, đã nhiều năm nay họ mới được chứng kiến mưa đá.[/size]Những cục mưa đá to bằng quả chanh

Bác Sầm Hồng Sương, trung tâm thị trấn Tủa Chùa, cho biết, mặc dù cơn mưa đã kết thúc hàng chục phút nhưng những hạt đá trên đường thoát nước ở đường tỉnh lộ, mái ngói của người dân vẫn chưa tan hết. Ước chừng những viên đá có kích thước lớn nhất như quả chanh, quả mận. Chắc chắn với thời gian diễn ra dài và mật độ, kích thước của những hạt đá lớn như thế này thì thiệt hại về trồng trọt nông nghiệp của bà con nhân dân trên địa bàn là khó tránh khỏi.
 
Chị Phạm Thu Hoài, tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa cho biết, mưa đá xuất hiện xảy ra trong vòng khoảng 15 phút. Nhà cửa của người dân xung quanh khu vực không hề hấn gì, nhưng một số cây ăn quả của người dân thì bị ảnh hưởng như nghiêng, đổ; nhiều diện tích rau màu của người dân bị dập nát. 
Thông tin qua điện thoại, phóng viên được biết, trận mưa đá này chỉ xảy ra cục bộ, xuất hiện chỉ riêng ở địa bàn thị trấn Tủa Chùa và vùng lân cận của xã Mường Báng (huyện Tủa Chùa). Trong thời điểm đó, các xã miền núi, vùng cao phía bắc của huyện Tủa Chùa như Sín Chải, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng… không xuất hiện mưa đá.
 
Trao đổi qua điện thoại, ông Đỗ Xuân Huấn, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tủa Chùa, cho biết: Hiện tại ngành nông nghiệp Tủa Chùa vẫn chưa có số liệu thống kê về mức độ thiệt hại của trận mưa đá. Ngành Nông nghiệp huyện sẽ đi kiểm tra thực tế và có số liệu thống kê sớm nhất về thiệt hại mà trận mưa đá này gây nên.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)