Tâm sự - chia sẻ 2016-09-12 06:58:20

Nếu bạn là một cô gái không xinh đẹp


"Thế nào là xấu? Trong khi người ta nói "không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp", xấu ở đây là đã sử dụng mọi trăm phương ngàn kế rồi cũng không đẹp lên được. Người ta luôn nói rằng con người sinh ra không ai được quyền lựa chọn khuôn mặt của mình, ai sinh ra chả muốn được xinh đẹp, ai chả muốn như hoa như ngọc nhưng bố mẹ sinh mình ra như thế nào đều do số mệnh cũng đừng bao giờ oán trách"

Từ xưa đến nay con người ta thường có quan niệm "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" quả là luôn luôn đúng với mọi thời đại. Tuy nhiên cho dù ở bất cứ thời điểm nào, một cô nàng có nhan sắc hạn chế hay nói một cách thẳng thắn là "xấu" luôn gặp khó khăn và tự ti hơn trong bước đầu của mọi thứ…Thế nào là xấu? Trong khi người ta nói "không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp", xấu ở đây là đã sử dụng mọi trăm phương ngàn kế rồi cũng không đẹp lên được.
Trong cái thời đại khi cái đẹp lên ngôi, người người nhà nhà ai cũng biết tự làm cho mình đẹp hơn," hot girl" giờ có thể ở xung quanh bạn chứ không chỉ nhìn thấy trên ti vi. Nhưng xuất hiện một cô nàng xấu xí quả là nhận được nhiều ánh mắt với nhiều kiểu cảm xúc khác nhau. Bạn đẹp quá người ta cũng ngắm chăm chăm, bạn xấu quá rồi người ta cũng cứ chăm chăm nhìn…Một cô gái xấu luôn cảm thấy mặc cảm tự ti khi xuất hiện ở đám đông một lũ bạn ai cũng lung linh, người ta xinh người ta có thể selfie một cách đầy tự tin, một cô gái xấu tạo kiểu muôn hình muôn vẻ để chụp ảnh thì còn có người dè bỉu " xấu hoắc mà còn ham hố tự sướng". Đến một tiệm làm tóc rồi cũng sẽ ngại ngùng, chung quanh ai nấy đẹp rạng rỡ tóc tai đủ các kiểu, giờ mình lạc lỏng còn chả biết sẽ có cái gì hợp với mình… Rồi có một cô gái vừa béo vừa xấu lập kế hoạch giảm cân bỗng nghe một câu nói đùa đến đau lòng của lũ bạn " mày xấu đâu có phải do béo".
Những cô gái xấu thường rất hay nhẹ cảm với lời nói của mọi người xung quanh, môt câu nói đùa "cho vui" đôi khi cũng khiến nàng tủi thân. " sao mặt mày như ổng Bao Chửng thế?", "sao da mày chừ mụn thấy mà ghê quá", "sao cái mũi mày như mũi heo ý"… hàng tá những câu nói đùa dù không ác ý nhưng cũng khiến nàng thấy tủi thân lắm rồi…Cô nàng có nhan sắc hạn chế đã bao giờ rơi vào cảnh kiểu như, khi đi cùng một đứa bạn xinh đẹp đến đâu người ta cũng bắt chuyện làm quen, xin số điện thoại, facebook của cô bạn mà dường như bạn bị bỏ rơi, thật lạc lõng.
Một cô nàng có ngoại hình không bắt mắt luôn bị phân biệt đối xử, người ta hay nhường nhịn cho một cô gái đẹp nhưng một cô gái xấu thì ít hơn. Thế đấy, dù cho người ta cứ nghĩ quan trọng là cái bên trong, nhưng thực tế những cô gái xấu xí phải trải qua những cái tủi thân.
Nhưng cô gái à khi người ta không thể tu chỉnh được vẻ bề ngoài thì sẽ tu chỉnh thêm vẻ đẹp tâm hồn, tâm hồn là cách suy nghĩ cách nhìn nhận của mỗi người, là cách chấp nhận mọi thứ để cuộc sống tố đẹp hơn.Vẻ đẹp bề ngoài có thể mai một đi nhưng cái vẻ đẹp trí tuệ thì không bao giờ. Một cô gái tri thức luôn luôn được người ta kính nể. Một cô gái xấu xí chỉ khó khăn trong bước đầu của mọi thứ, nhưng một khi người ta biết được con người thật của bạn họ sẽ chấp nhận hết mọi thứ để làm bạn, làm đồng nghiệp hay cả làm người bạn đời…
Người ta luôn nói rằng con người sinh ra không ai được quyền lựa chọn khuôn mặt của mình, ai sinh ra chả muốn được xinh đẹp, ai chả muốn như hoa như ngọc nhưng bố mẹ sinh mình ra như thế nào đều do số mệnh cũng đừng bao giờ oán trách.Người ta đẹp theo cách của họ, bạn cũng hãy tự phác họa chính mình theo net đẹp riêng, một nét đẹp phải ngẫm nghĩ, sâu xa, một người hiểu đạo lý sẽ nhận thấy được. Giống như một bức tranh thay vì nhìn những họa tiết rõ ràng rành mạch mà vừa nhìn đã hiểu thì người ta sẽ nhìn vào những điểm tuy nhỏ, ở những góc cạnh nhưng lại là những điểm mấu chốt làm nên một bức họa đẹp.Hãy sống và cống hiến cho cuộc sống, ngoại hình quan trọng nhưng nó không là tất cả. Hãy sống sao cho đừng bao giờ hổ thẹn với chính mình như vậy bạn đã đẹp theo cách của mình rồi. Nếu bạn không may có nhan sắc hạn hẹp thì cũng đừng buồn vì có nhiều người muốn có nét đẹp bình thường cũng còn là niềm mơ ước. Hãy nhìn những người có dị tật để thấy mình may mắn hơn nhiều.
Hãy nhớ rằng cho dù bạn có xấu xí đến cỡ nào, với bố mẹ, bạn luôn là viên ngọc sáng, là một cô công chúa mà bố mẹ yêu và quý trọng rất nhiều.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)