Chuyện lạ 2013-08-06 03:56:43

<><><>Ngôi sao 5 cánh bí ẩn xuất hiện trên sa mạc Kazakhstan<><><>


[justify]Một ngôi sao 5 cánh khổng lồ với vòng tròn bao quanh đã được nhìn thấy trên một khu vực sa mạc hẻo lánh ở Kazakhstan.[/justify]
[justify]
Ngôi sao 5 cánh nằm trọn trong vòng tròn nhìn từ trên cao.
Ngôi sao khổng lồ được nhìn thấy trên bờ phía nam của hồ Upper Tobol, cách thành phố gần nhất - Lisakovsk - 15km. Ngôi sao có thể được nhìn thấy rõ trên bản đồ Google Earth.
Các nhà khoa học hiện chưa thể trả lời câu hỏi ngôi sao đó hình thành thế nào.
Ngôi sao 5 cánh là một biểu tượng cổ được nhiều nền văn hóa và các nhóm tôn giáo sử dụng.
Một cư dân mạng, Kurt Yates, ở Seattle, Washington (Mỹ), cho rằng biểu tượng có thể là một địa điểm phóng tên lửa đất đối không bị bỏ hoang.
"Tôi từng là một phi công quân đội và những hình này thường xuất hiện tại các khu vực từng sử dụng các hệ thống phòng không của Nga (Liên Xô)", Yates viết trên trang web LiveScience.
"Hình ảnh đó có liên quan tới việc các radar theo dõi hoạt động ra sao. Xét về kích thước và do nằm gần sân bay vũ trụ Baikonur, tôi cho rằng nó được sử dụng để theo dõi các tên lửa Soyuz hoặc những điều tương tự như vậy", Yates nói.
Tuy nhiên, nhà khảo cổ học Emma Usmanova, người từng nghiên cứu các tàn tích tại vùng Lisakovsk ở Kazakhstan, tin rằng bà đã giải mã được câu hỏi hóc búa.
"Đó là hình dáng của một công viên được xây dựng theo hình một ngôi sao", bà Usmanova nói.
"Ngôi sao là một biểu tượng phổ biến thời Liên Xô cũ và Kazakhstan cũng thuộc Liên bang Xô Viết cho tới tận năm 1991. Những ngôi sao thường được sử dụng suốt thời Liên Xô cũ để trang trí mặt tiền các tòa nhà , các lá cờ, đài tưởng niệm".
"Ngôi sao trong công viên bên hồ thời Liên Xô cũ được đánh dấu bởi những con đường mà giờ đây có nhiều cây cối, khiến hình dạng ngôi sao càng dễ nhận biết trong các bức ảnh chụp từ trên cao", bà Usmanova nói thêm.
 
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)