Chuyện lạ 2013-08-05 04:27:42

Vác 4 tấn tiền xu đi đóng tiền bảo hiểmSố tiền xu này nặng 4 tấn và đủ để phủ kín 11 sân bóng đá
Hôm 31/7 vừa qua, vị bác sĩ phẫu thuật đã nghỉ hưu Roger Herrin đã khiến cho cả khu trung tâm thành phố St. Louis (bang Illinois, Mỹ) náo loạn và giao thông bị gián đoạn trong một khoảng thời gian. Ông đã chất đầy những bao đựng toàn tiền xu loại 25 cent lên chiếc xe tải và chất lên chiếc xe kéo nhỏ chạy qua quảng trường trung tâm thành phố đến nơi nộp tiền.
Với khoảng 150 bao tiền, trị giá 150.000 USD, ông Roger Herrin đã khiến những nhà chức trách vô cùng bối rối và thu hút khá đông người hiếu kỳ. Ông cho biết, một vụ tai nạn xe hơi đã cướp đi cậu con trai của ông cách đây mấy năm. Bên công ty bảo hiểm đã đền bù thiệt hại cho gia đình ông nhưng sau đó tòa án bang Illinois cho rằng gia đình ông đã được hưởng lợi quá mức và buộc ông phải trả lại 500.000 USD để công ty bảo hiểm chi trả cho những người sống sót sau vụ tai nạn đó.
Rất tức giận với quyết định này của tòa án nhưng không thể khiếu nại thêm, ông Roger Herrin đã quyết định bày tỏ thái độ của mình bằng việc “chơi khăm” các nhà chức trách khi hoàn trả 150.000 USD đầu tiên bằng toàn tiền xu (loại 25 cent).
Roger Herrin đã lái chiếc xe tải Brink chở 150 bao tiền này từ Ngân hàng của Cục dự trữ liên bang ở thành phố St. Louis đến Marion (bang Illinois). Chiếc xe tải đã được lái chạy qua quảng trường trung tâm thành phố và đỗ ở ngay bên ngoài 2 hãng luật sau đó được dỡ ra và chất đầy sảnh ngoài.
“Chúng tôi đã khiến giao thông bị gián đoạn. Và đó là một cách để tôi thể hiện sự phản đối với phán quyết của tòa án”, vị bác sỹ 76 tuổi đã nghỉ hưu nói với tờ báo địa phương.

Một ngày làm việc vất vả của các nhân viên 
Tổng số tiền xu mà ông mang hoàn trả đợt này nặng gần 4 tấn và nếu mang trải đều ra, chúng sẽ phủ kín 11 sân bóng đá.
“Họ rất khó chịu. Họ không biết sẽ phải làm gì với số tiền xu đó và tôi thực sự tâm đắc với điều đó”, ông Herrin nói, “Họ đã quyết định là họ muốn số tiền đó mà”.
“Nếu ông ấy muốn trả bằng tiền xu thì đó là việc của ông ấy”, Mark Prince, một luật sư đại diện cho 2 hành khách khác trong vụ tai nạn xe hơi nói.
Hồi năm 2001, Michael – con trai của ông Herrin và 2 người bạn đã ngồi trên một chiếc Jeep Cherokee do mẹ của một cậu bạn lái. Khi đi ngang qua một giao lộ, một chiếc xe tải làm đồng đã mất phanh và đâm thẳng vào chiếc xe Jeep. Michael tử vong còn những người khác bị thương rất nặng.
Bác sỹ Herrin đã mua bảo hiểm cho cả gia đình mình thông qua phòng khám tư của ông. Theo tòa án, ông đã khai báo cái chết của cậu con trai với 2 công ty bảo hiểm khác nhau và được nhận số tiền bảo hiểm lên tới 1,65 triệu USD. Những người khác trong vụ tai nạn không có khiếu nại gì về số tiền này.
Ngoài ra, còn có một khoản tiền bảo hiểm trị giá 800.000 USD do công ty bảo hiểm chiếc xe tải đã gây tai nạn bồi thường cho tất cả các nạn nhân nhưng một phiên tòa đã phân phần lớn số tiền này cho gia đình Michael.

Những túi tiền xu mà ông Herrin mang đến trả lại
Rất nhiều năm sau đó và sau nhiều phiên tòa, một phán quyết cuối cùng đã được đưa ra trong đó khẳng định phần lớn số tiền đền bù phải được chi trả cho những nạn nhân khác trong vụ tai nạn.
“Thẳng thắn mà nói, tôi không cần số tiền đó”, vị cựu bác sỹ nói đồng thời cho biết thêm bản thân ông không nhận được đồng nào mà nó đã chạy vào túi của bà vợ cũ. Ông Herrin cũng cho rằng thật không công bằng khi phải trả lại số tiền bởi trong vụ tai nạn đó chỉ duy nhất con trai ông bị thiệt mạng.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)