Chuyện lạ 2013-05-15 13:05:23

Ngọn lửa vĩnh cửu ở Mỹ


[size=7] [/size]

[size=6]Ngọn lửa tồn tại từ lâu trong thác nước ở Mỹ nhờ quá trình tự nhiên nào đó, mà đến nay giới khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời.[/size]

Ngọn lửa vĩnh cửu nằm ẩn trong thác nước tại công viên Chestnut Ridge, New York. Nó được cho là có thể cháy từ rất lâu, do người dân bản địa nhóm lên. Ảnh: Wikipedia Commons.

Hiện có hàng ngàn ngọn lửa vĩnh cửu trên thế giới. Hầu hết chúng cháy sáng là nhờ khí đốt tự nhiên từ hòn đá bên dưới nó. Ảnh: Marine anh Petroleum Geology.

Tuy nhiên ngọn lửa vĩnh cửu tự nhiên ở New York được giới khoa học xếp vào loại hiếm. Nhà nghiên cứu Arndt Schimmelmann và các đồng nghiệp từ Đại học Indiana, Mỹ phát hiện ra những tảng đá bên dưới không đủ nóng để tạo ra phản ứng khiến ngọn lửa cháy. Theo Schimmelmann, tảng đá dưới ngọn lửa ở New York chỉ nóng như "tách trà" mà thôi. Ảnh: Wikipedia Commons.

Thêm vào đó, hòn đá bên dưới ngọn lửa cũng không phải là kiểu đá phiến sét, loại đá được cho là nguồn gốc để duy trì khí đốt, vì nó nằm sâu dưới lòng đất và rất nóng. Ảnh: Wikipedia Commons.

Từ suy luận trên, giới khoa học cho rằng, ngọn lửa ở New York rất đặc biệt vì nó bùng cháy bằng cách lấy nhiên liệu theo cách nào đó không giống với nhiều ngọn lửa vĩnh cửu trên thế giới, mà điều này ngay cả giới nghiên cứu cũng chưa biết. Ảnh: Indiana University.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)