Chuyện lạ 2013-05-14 06:22:24

Sán dây to bằng đồng xu làm tổ trong não người phụ nữ


[size=6]Cô Fuller không thể ngờ được một con sán dây lợn to bằng một đồng xu đã đào hang trong não bộ của mình.[/size]
Sherry Fuller, 40 tuổi, người Anh là một cán bộ thông tin làm việc cho Hội đồng Southend, bang Essex, Anh. Sau lần tới Madagascar để thực hiện dự án vệ sinh cách đây 2 năm, cô bắt đầu cảm thấy cơ thể mình có những biến đổi khác lạ ngay khi vừa quay trở lại Anh.


Sherry Fuller trong đợt tình nguyện ở Madagascar.


Cô luôn bị nhưng cơn đau đầu dữ dội hành hạ. Sau đó, chúng đã tiến triển thành những cơn tai biến máu não thường xuyên khiến các bác sỹ phải bó tay trước bệnh tình của cô Fuller. "Sau đó, tôi bắt đầu bị tai biến. Rồi chúng phát triển thành những cơn khủng hoảng tinh thần đáng sợ.", cô Fuller cho biết.

Cơn tai biến máu não tăng ngày một nhiều với số lượng lên tới 4 - 5 lần một ngày. Cô Fuller đến bác sỹ gia đình để kiểm tra thì phát hiện một phần mắt phải đã bị thâm đen lại do bị sưng. Sau chụp chiếu, bác sỹ cho rằng não của cô Fuller có một khối u, và nó chính là nguyên nhân gây sưng tấy não bộ. Nhưng kết quả chẩn đoán này vẫn không tìm ra được nguồn gốc căn bệnh của cô.

Cuối cùng, cô Fuller cũng được chẩn đoán đúng bệnh khi vượt tuyến lên Bệnh viện Hoàng gia London để gặp bác sỹ chuyên gia thần kinh. Nhóm chuyên gia tại đây cho biết cô Fuller mắc phải căn bệnh u nang não do vi khuẩn.

Được biết, đây là một căn bệnh hiếm gặp khiến cơ thể người bệnh bị tấn công bởi sán dây lợn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc căn bệnh của cô Fuller sẽ có thể chữa trị được. Con sán nằm trong não cô Fuller có kích thước to bằng… một đồng xu 5 pence chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu không dứt.


Con sán dây lợn có kích thước to bằng một đồng xu 5 pence đã đào hang làm tổ trong não bộ của cô Fuller.


Các bác sỹ đã kê đơn thuốc giun cho cô Fuller. Nhưng mọi việc dường như chưa dừng lại ở đó, do cơ thể bị phản ứng lại với đơn thuốc, vì vậy tay, chân và lưng của cô Fuller bị sưng phù lên. Một lần nữa, cô lại phải sử dụng thuốc chống động kinh để ngăn chặn tác dụng phụ của đợt điều trị. Nhớ lại thời điểm đó, cô Fuller cho biết mình hoàn toàn bị mất bộ lọc âm thanh ở tai. Cô không thể nghe thấy tiếng nói, tiếng chạy của máy photocopy, thậm chí không thể tự quyết định, không thể chơi những trò xếp hình tư duy.


Sau 2 năm, cô Fuller đã hoàn toàn hồi phục.


Cuối cùng, sau 2 năm, cô Fuller cũng hoàn toàn bình phục. Hiện cô đang quyên góp cho một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người không may mắc bệnh não như mình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)