Chuyện lạ 2012-03-11 20:34:58

Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá... khủng


Liên tiếp những ngày qua, nhiều tàu cá cập bến cảng xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa sau gần một tháng ra khơi mang theo nhiều loài cá: Mập trắng, cá Chủa, cá Đuối… có con nặng đến 4 tạ. Muốn đưa được những con cá có trọng lượng quá lớn này, ngư dân phải dùng cẩu, ròng rọc bằng xích sắt hay hợp lực nhóm ngư dân từ tám đến 10 người khỏe mạnh mới có thể đưa được cá lên bờ đưa đi tiêu thụ.

Theo giá thị trường hiện nay, vi cá mập giá 1,8 triệu đồng/kg, phần thịt giá 25.000 đồng/kg. Thuyền trưởng tàu hành nghề câu cá mập Mai Tứ thổ lộ: "Giá trị nhất là bộ vi do các thương lái chuộng mua để xuất khẩu. Mỗi bộ vi cá mập ít nhất bán cũng được 18-20 triệu đồng. Hành nghề câu loại này cơ bản là dùng sức, tốn nhiều công đi tìm luồng cá nhưng bù lại thu nhập cao hơn nhiều so với nghề giã cào và lặn".

Bà Võ Thị Lệ Thu, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa An cho biết, nghề câu cá mập có từ thuở xưa và hiện duy trì với hơn 10 tàu, gần 100 ngư dân tham gia. Mỗi lao động của xã hành nghề câu cá mập mỗi năm thu nhập ít nhất 60 triệu đồng.
Ngư dân trẻ ôm con cá Mú nặng hơn 40 kg từ sàn tàu chuyển lên bờ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ây dà con cá mú đó mà nướng mọi thì phải 80 người ăn mới hết à 3congratz3

Trúng đậm->xây nhà tiền tỉ->ăn chơi các thứ…..
Bão-> bớ làng nước ơi, tang thương,abc các kiểu…cứu trợ chúng tôi với…… 3burning3

@Leonardo_leera bạn nghĩ vậy sao.có phải lúc nào cũng trúng đậm đâu.đấy là còn chưa kể tiền mua tàu sửa chữa tà…… rồi còn bị TQ bắt tàu, cướp hải sản….. và…. 3blingeye3 3blingeye3 biết bao nhiêu thanh niên trai tráng 1 đi không bao giờ về. bạn nghĩ họ sung sướng lắm sao 3blingeye3

#2925530 0
thằng đó ngu đó mà trúng đậm là đậm so với số tiền 60 chai / năm bạn nghỉ được bao nhiêu hã

#2925532 0
@ nói thằng leonardo =]]………….

3ahaa3 dạo này toàn quái vật

có khi nào bắt đc nàng tiên cá ko……………………………….. 3ahhyes3….. 3ahhyes3….. 3ahhyes3………….

cá mập mà đánh bắt kiểu đó thì còn gì gọi là môi trường nữa

bạn Leonardo_leera ơi nói vậy là đụng chạm đến nỗi đâu của ngư dân rồi đó! mong bạn hãy suy nghĩ thận trong trước khi phát biểu nhé.

Miền Trung nghèo do đất đai cằn cỗi (hình như chỉ trồng mía được mà thôi, khí hậu không ưu đãi và là "rốn" của bão, lũ lụt, 3blingeye3 nhất là vùng Quảng Ngãi 3blingeye3 (quê tui lun) .Chỉ có nghề làm muối và đi biển là chủ yếu (vậy mà còn gặp tàu của khựa bắt nạt hoài), . Vì vậy ta hãy cảm thông chia sẻ lúc khó khăn và cùng chia vui với họ (thật ra thu nhập 60tr/năm thi ở Tp chúng ta có là gì)..đúng kg các bạn VY …

3blur3 3blur3 3blur3……………………………………trúng đậm

Chủ đề cùng mục


cá mập, nghề câu, ngư dân, nghề câu cá mập, xã Nghĩa, con cá, vi cá mập, hành nghề câu cá mập, bộ vi, ít nhất,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)