Chuyện shock 2013-08-17 12:49:36

Người đưa vợ chồng Tàng Keangnam "sa lưới" pháp luật


gày 26/7, vợ chồng "Tàng Keangnam" vận chuyển 265 bánh hê-rô-in (khoảng 40 tỷ đồng) về Bắc Giang định bán cho các đầu nậu tiêu thụ nhưng Tàng không ngờ được rằng đã có kẻ trong đường dây bị lực lượng chức năng bắt giữ, báo hiệu "ngày tàn" của vợ chồng ông trùm đất Sơn La đã đến gần.
Đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ là một nữ quái tên Lương Thị Thảo, 34 tuổi, trú tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang. Giới giang hồ ở đây gọi thị là "Thảo xíu".

Thảo vốn là người ít học, chỉ học hết lớp 2. Năm 19 tuổi, Thảo kết hôn, hàng ngày buôn bán hoa quả và sinh được hai con gái. Sau một thời gian, vợ chồng Thảo nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến chia tay.

Được một thời gian, “Thảo Xíu” bất ngờ cặp kè với một người đàn ông tên Đoàn Văn Bộ, là một gã giang hồ khét tiếng, thường gọi là “Bộ đại ca”. Từ đây, Thảo bước chân vào chốn giang hồ, buôn bán ma túy kiếm tiền tiêu xài.

Đứng dưới mác giám đốc một công ty bất động sản, nhưng công việc chính của Thảo là giao du với dân giang hồ trên địa bàn để tìm mối vận chuyển ma túy.
 
Vợ chồng Giàng Thị Sua - Giàng A Tàng.
Đầu năm 2011, người tình "Bộ đại ca" bị bắt vì tội buôn bán ma túy. Tuy nhiên vụ việc này cũng không làm Thảo run sợ mà từ bỏ con đường buôn bán "cái chết trắng". Trái lại, Thảo còn năng nổ hơn khi càng ngày càng đánh những chuyến hàng lớn.
Trước hôm Giàng A Tàng (31 tuổi, trú tại Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La) cùng vợ là Giàng Thị Sua vận chuyển 265 bánh hê-rô-in xuống Bắc Giang tiêu thụ (26/7) thì "Thảo xíu" đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và khai ra hành tung của vợ chồng Tàng.

Khi bị bắt, chính Giàng A Tàng cũng đã khai nhận vận chuyển số ma tuý trên về bán cho Lương Thị Thảo nhưng không hề biết Thảo đã bị bắt.

Được biết, ngoài Thảo, tại Bắc Giang còn có khoảng 10 đối tượng khác tham gia vào đường dây ma túy của Tàng (mua lại ma túy của Tàng rồi mang đi các tỉnh khác tiêu thụ để kiếm chênh lệch) đã bị bắt giữ, trong đó nhiều đối tượng nằm trong các chuyên án của Phòng PC47 (Công an tỉnh).

Vợ chồng Giàng A Tàng được giới giang hồ từ lâu kính nể không chỉ vì là đầu mối buôn bán ma túy lớn mà còn bởi độ ngông cuồng, thú tiêu tiền như nước của Giàng A Tàng.
Việc Tàng vác 2 bao tải tiền đi mua nhà ở Hà Nội, mua một lúc mấy trăm cây vàng, thuê đoàn nghệ thuật nước ngoài về biểu diễn cho bà con xem, hay chiếc giường ngủ có giá nửa tỷ, chiếc bồn tắm có giá hàng chục ngàn USD …đã được giới giang hồ truyền tai nhau như "giai thoại".

Việc Giàng A Tàng bị bắt cùng với số hàng ma túy lớn sẽ là một đòn đánh quyết liệt tới giới buôn ma túy Việt - Lào, làm giảm đáng kể nguồn cung ma túy thẩm lậu vào nội địa Việt Nam.
Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)