Tin tức - pháp luật 2020-03-26 18:06:52

Người thân chuẩn bị xuất viện, nam thanh niên tranh thủ trộm hết nước rửa tay trong bệnh viện


Sau khi người thân được xuất viện, nam thanh niên ở Phú Thọ đã tranh thủ trộm các chai dung dịch sát khuẩn được gắn ở nhiều vị trí trong bệnh viện để 'phòng dịch COVID-19'.
Theo đó, sự việc trên xảy ra vào ngày 24/3 tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ). Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên trên đã chăm sóc người thân bị bệnh tại đây. Đến ngày người thân chuẩn bị được xuất viện, thanh niên này đã trộm 05 chai dung dịch sát khuẩn của bệnh viện gắn trên tường khu vực điều trị nội trú để "phòng dịch COVID-19".


Tên trộm đã rút hết lõi trong các chai dung dịch rồi gắn lại vỏ chai lên tường trả bệnh viện. (Ảnh minh hoạ).


Sau khi rút hết dung dịch trong chai, thanh niên này đã gắn các vỏ chai dung dịch về chỗ cũ trả bệnh viện. Qua giám sát an ninh từ hệ thống camera, bệnh viện đã phát hiện sự việc và tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Nhưng - Nguyên phó phòng CSĐT công an tỉnh Phú Thọ - Trưởng phòng an ninh, pháp chế bệnh viện cho rằng, đây là "vụ án" thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến công tác phòng và chống dịch COVID-19 cần tiến hành làm rõ.

Sau khi xác định được tên trộm, phòng pháp chế bệnh viện đã tổ chức giám sát tại nơi người nhà của nam thanh niên đang nằm điều trị, lực lượng an ninh thu được "tang vật" gồm hơn 2 lít dung dịch đã được sang chiết và đựng vào các chai nhựa loại 0,5l.Nam thanh niên thú nhận bản thân chính là tên trộm dung dịch và đã thực hiện toàn bộ hành vi nêu trên. Đồng thời xác nhận, mục đích của việc làm này là, sau khi ra viện anh ta và những người thân trong gia đình cần một lượng dung dịch sát khuẩn để … phòng chống virus COVID-19 nhưng không biết mua ở đâu.

Lãnh đạo bệnh viện đã quyết định áp dụng các biện pháp xử lý; Lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở đối với hành vi trộm cắp, yêu cầu cam kết không tái phạm. Đồng thời, bệnh viện đã tặng "đương sự" một chai dung dịch sát khuẩn mới có dung tích 500ml, thu hồi toàn bộ dung dịch đã bị sang chiết trái phép để tiêu hủy do đã tiếp xúc với môi trường trong quá trình sang chiết, không còn đảm bảo tính sát khuẩn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


dung dịch, bệnh viện, chai dung dịch, dung dịch sát khuẩn, tỉnh Phú Thọ, sang chiết, người thân, chai dung dịch sát khuẩn, dịch COVID, toàn bộ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)