Chuyện lạ 2010-11-23 14:52:15

Người VN đầu tiên luyện được chiêu " Cải Lão Hoàn Đồng " 2010


Bước sang tuổi 102, cụ bà Lữ Thị Nạp bỗng gây xôn xao dư luận xóm Cầu Đá, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), bởi hiện tượng mái tóc bạc trắng bỗng dần đen trở lại.
Cụ Nạp một thời tóc đã bị rụng gần hết và bạc trắng, nhưng từ năm 2010 tóc cụ bỗng đen trở lại.

Cụ Nạp người dân tộc Thái, trú bản Dé, xóm Cầu Đá. Ông Lữ Xuân Đồng (62 tuổi, con thứ 2 của cụ Nạp) cho biết, trước năm 2009, mái tóc của mẹ ông đã bạc trắng và rụng gần hết. Ở tuổi của cụ, hiện tượng đó cũng là bình thường nên gia đình không mấy quan tâm.

Tuy nhiên từ đầu năm nay, khi cụ bước sang tuổi 102, tự nhiên tóc cụ mọc trở lại và đen nhánh. Trong khi đó, tóc của ông Lữ Xuân Đồng lại bạc trắng như cước.

Hiện tượng một cụ bà hơn 100 tuổi tóc mọc đen trở lại khiến rất nhiều người dân trong xóm xôn xao bàn tán, thậm chí kéo nhau tới tận nhà cụ xem thực hư.Ông Lữ Xuân Đồng tóc bạc trắng bên người mẹ già tóc đen trở lại.

Ông Đồng cho biết: “Mẹ tôi năm nay 102 tuổi, hàng ngày vẫn giữ lối sống rất giản dị. Mỗi bữa cơm vẫn ăn được 2 bát nhỏ và ăn rất ngon tuy chỉ ăn với thức ăn đạm bạc như rau, củ quả… Việc tóc cụ bỗng đen trở lại, cả gia đình và hàng xóm chúng tôi chẳng ai lý giải được. Chỉ thấy tóc mẹ đen, sức khỏe tốt thì mừng cho mẹ thôi”.

Hiện cụ Lữ Thị Nạp vẫn còn rất minh mẫn, tự mình phục vụ bản thân và giúp con cháu những việc vặt trong nhà.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)