Môn khác - thể thao cười 2015-05-18 04:56:16

Nguyễn Thị Oanh niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam


VĐV người Hà Nội chuyển sang thi đấu ở hai cự ly sở trường của đàn chị Vũ Thị Hương tại giải đấu ở Singapore sắp tới.
Các nhà tuyển trạch của điền kinh Việt Nam vừa chấm hoa khôi 19 tuổi Nguyễn Thị Oanh vào vị trí thay thế cho “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương dự tranh hai nội dung 100m và 200m tại SEA Games 28.

Vũ Thị Hương là đương kim vô địch hai cự ly và cô được nhắm tính sẵn hai HC vàng tại SEA Games 28. Tuy nhiên, hồi đầu năm, Hương bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe và cá nhân. Lực lượng ở đường chạy ngắn đang gặp khủng hoảng đặt ra tình huống nan giải cho điền kinh Việt Nam khi không thể tìm ra được nhân tố mới đủ sức thay thế cho “nữ hoàng”. Thậm chí, môn này phải chấp nhận thực tế “mất trắng” cả hai HC vàng 100m và 200m.

Gần đây, ban huấn luyện đội tuyển quốc gia mới thống nhất được phương án khả thi nhất, sử dụng gương mặt trẻ Nguyễn Thị Oanh làm chủ lực thế chỗ cho đàn chị. Sự thay đổi bất ngờ không đơn giản với Oanh vì lâu nay cô chỉ chuyên tập luyện, thi đấu ở các nội dung 400m và 400m rào. Nhưng trong tình thế nước sôi lửa bỏng, khó ai có thể thích hợp hơn chân chạy đặc biệt đa năng này. Tại SEA Games 27, chính Oanh từng dự thêm 200m, bên cạnh Vũ Thị Hương, rồi đoạt ngay một tấm HC đồng. 

 

Nguyễn Thị Oanh (trái) sẽ là hy vọng của điền kinh Việt Nam ở cự ly 100m và 200m tại SEA Games tới

Thực ra, với bản thân Oanh và cả điền kinh Việt Nam, sự lựa chọn mang đúng nghĩa “nhất cữ lưỡng tiện”. Nếu như cố gắng bám trụ ở 400m hay 400m rào, Oanh khó có cửa cạnh tranh với hai người đồng đội xuất sắc Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền.

Trong khi đó, việc chuyển sang đấu 100m và 200m sẽ mang đến cơ hội đầy hứa hẹn, cho dù khó có thể đạt tới sự đảm bảo ở mức cao như Vũ Thị Hương từng thể hiện. Nhưng chí ít, lãnh đạo có thể tin tưởng Oanh sẽ mang về hai tấm huy chương cả hai nội dung.

Trong đó, riêng đường chạy 200m, Oanh đủ sức tranh chấp HC vàng khi có đủ độ đài để thể hiện ưu thế tốc độ. Thông số 24 giây 13 từnggiúp Oanh có HC đồng cách đây hai năm, giờ đã được cải thiện, đủ mang đến sự tự tin cho cô.

Ngoài hai nội dung 100 và 200m, Nguyễn Thị Oanh còn là một trong 4 chủ lực của tổ tiếp sức 4x100m (cùng với Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Thúy) – một trọng điểm tranh vàng thuộc diện chắc chắn nhất của điền kinh Việt Nam.

Tại SEA Games 28, điền kinh mang sang Singapore tới 48 tuyển thủ, dự tranh đầy đủ các nội dung, với mục tiêu giành tối thiểu 11 HC vàng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)