Scandal 2013-08-29 13:05:36

nhạc sĩ Dương Thụ: nói Nguyễn Ánh 9 là "nguỵ quân tử" là quá............hỗn láo.


 
[justify] [/justify]
[justify]
Nhạc sĩ Dương Thụ tại buổi họp báo chương trình Hòa nhạc “Điều còn mãi” sáng 28/8 tại Hà Nội
LTS: Những ngày qua, truyền thông trở nên “nóng” hơn sau những nhận xét thẳng thắn của NSNguyễn Ánh 9 đối với nhiều ca sĩ hiện nay. Sau nhận xét này, một số ca sĩ đã lên tiếng bày tỏ quan điểm và gây tranh cãi trái chiều. Để rộng đường dư luận, chúng tôi gửi tới bạn đọc chia sẻ của NS Dương Thụ về vấn đề này.
Nhạc sĩ có đồng tình với lời nhận xét của Nguyễn Ánh 9 về một số ca sĩ hiện nay?
- Tôi thấy nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét đúng. Theo tôi, ngay cả ý kiến không đúng cũng nên tôn trọng.
Tôi nghĩ không nên nói nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là ngụy quân tử. Như thế là hỗn láo.
Nguyễn Ánh 9 có quyền nhận xét. Nguyễn Ánh 9 là nhạc sĩ, chuyên môn giỏi, đã đưa nhiều ca sĩ thành danh nhưng vị nhạc sĩ ấy có cách nhìn riêng. Vì thế nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có chê dàn ca sĩ mà tôi, nhạc sĩ Dương Thụ khen, tức Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung… tôi cũng thấy bình thường, không có gì phải phản đối hay tức tối.
Vậy nếu như phải nhận xét một ai đó một cách thẳng thắn, nhạc sĩ có ngại người đó sẽ giận mình?
- Cuộc đời là muôn mặt, ngay trong gia đình, anh em, bố mẹ ruột thịt cũng có lúc giận nhau. Vậy nên tôi không nghĩ nhiều về chuyện đó. Nếu ai đó giận tôi có thể bỏ đi và không gặp mặt.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói nếu chỉ có kỹ thuật thì các ca sĩ không thể chinh phục được khán giả, nhưng cũng phải hiểu và thông cảm cho các ca sĩ. Có những lúc họ mệt mỏi, có lúc họ bị chi phối bởi nhiều điều khác nhau như hợp đồng, vì thế những lúc đòi hỏi họ hát có hồn thì vô lý.
Tôi quý nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, nhạc sĩ hơn tôi 2 tuổi nên cũng không phải quá già để nói 2 thế hệ khác nhau quá xa. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét rất đúng, chỉ có điều nhạc sĩ ấy không gần gũi với những ca sĩ trẻ như Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung như với tôi.
Ví dụ như Thanh Lam chẳng hạn, làm sao cô ấy hát được những bài của Sài Gòn xưa, không gặp “tai nạn” làm sao được, hay như hát nhạc Phạm Duy chỉ có Thái Thanh, cái giọng quý phái, mắng con sen người ở, giọng thành thị mới hát được.
Nhạc sĩ có nghĩ thời nay nhiều ca sĩ trẻ có cái tôi quá lớn và có cách suy nghĩ thoáng, không biết lắng nghe?
Tôi nghĩ, đó là sản phẩm của xã hội, văn hóa nào thì sinh ra con người ấy. Giới trẻ là sản phẩm của một xã hội. Xã hội nào, giới trẻ ấy và sản phẩm âm nhạc ấy.
Thật đau xót vì tôi có tuổi rồi chưa biết làm thế nào cho thế hệ trẻ lớn lên trong một môi trường văn hóa tốt như ngày xưa một số người được hưởng.
Có một số người vượt lên được hoàn cảnh và họ là nhân tài của giới trẻ nhưng điều đó là hiếm hoi. Tóm lại tất cả là văn hóa ứng xử.
Dường như giới phê bình, các nhà phê bình quá ít lời thẳng thắn, nói thật mới tạo nên sự vụ vừa rồi.
Tôi thấy rằng, phê bình rất khó. Người Việt Nam xưa nay, không quen nghe phê bình nên hiệu quả phê bình không tới. Thường mọi người cho rằng phê bình là phải chuẩn mực, phê bình chỉ là cái góc của người này nhận xét về cái kia, có thể tốt, có thể không, còn người bị phê bình thì có thể tiếp nhận đến đâu thì tiếp nhận, không ép họ được
 
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)