Chuyện lạ 2011-03-21 13:30:47

Nhân viên môi trường... ném đá rùa Hồ Gươm (Cần lên án gấp)


Sáng nay, 21/3, rùa Hồ Gươm lại nổi. Trong khi hàng trăm du khách chăm chú theo dõi thì lại tái diễn cảnh ném đá vào rùa. Và quá bất ngờ khi thủ phạm là những nhân viên bảo vệ môi trường Hồ Gươm.

Sáng nay, 21/3, rùa Hồ Gươm nổi một vòng quanh hồ. Bắt đầu từ phía Nhà hàng Thủy Tạ, rùa bơi ngang qua trước đền Ngọc Sơn, tiến sang phía đường Đinh Tiên Hoàng, sau đó bơi dọc mép hồ tiến lên phía trước tượng đài Lý Thái Tổ, trước khi bơi ra phía Tháp Rùa rồi lặn xuống.

Rùa Hồ Gươm nổi sáng nay, 21/3.

Đáng chú ý, sáng nay, lại tái diễn tình trạng ném gạch, đá, cành cây về phía rùa Hồ Gươm đang nổi. Nằm ngoài suy đoán của nhiều người, thủ phạm chính là nhân viên môi trường ven Hồ Gươm.

Trong khi hàng trăm du khách đang mải mê theo dõi rùa Hồ Gươm nổi gần bờ, đoạn gần cầu Thê Húc thì bất ngờ có vài viên đất, đá nhỏ được ném về phía rùa Hồ Gươm.

Sáng nay, rùa Hồ Gươm lại bị ném khi đang nổi

Ngay lập tức, hàng trăm ánh mắt và những lời trách móc đổ dồn về "tác giả" của hành động vô ý thức đó. Thủ phạm là một nam thanh niên đi cùng với ba người phụ nữ làm nhiệm vụ bảo vệ cỏ ở Hồ Gươm.

Đón nhận những ánh mắt trách móc của người xem, nam thanh niên này nói lớn: "Đuổi nó đi cho mọi người đỡ giẫm lên cỏ. Hôm nào nó cũng nổi, có gì đâu mà xem".

Nói xong, nam thanh niên này còn tiện tay lấy thêm hai viên đất, đá nữa, ném về phía rùa Hồ Gươm, tuy nhiên, do bị cản tầm nhìn, viên đất rơi cách xa rùa Hồ Gươm vài mét. Nếu không có ý kiến của nhiều người, anh này còn định ném thêm vài viên nữa.

Trong khi luôn miệng thổi còi, nhắc nhở người xem không được giẫm lên cỏ, chính những nhân viên này còn thản nhiên đứng cười đùa, nói chuyện trên cỏ.

Đứng xem rùa nổi, một nam thanh niên cũng vơ một khúc cây định ném về phía rùa, nhưng trước thái độ bất bình của đông đảo du khách, anh này rụt tay lại, không dám ném nữa.

Thấy động, rùa Hồ Gươm bơi ra xa một lát, sau đó lại bơi vào và tịnh tiến dọc mép hồ trong niềm vui mừng của đông đảo du khách. Đến khoảng hơn 12h, rùa Hồ Gươm từ từ bơi ra phía Tháp Rùa rồi lặn xuống.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)