Chuyện lạ 2011-07-10 10:42:40

NHẬT: TÁI CHẾ PHÂN NGƯỜI THÀNH THỊT, Y CHANG THỊT BÒ(ĂN ĐƯỢC, RẤT BỔ )


[indent]TOKYO - Khoa học gia Nhật đã khám phá kỹ thuật tạo ra thịt từ phân của người - nhà nghiên cứu Mitsuyuki Ikeda của phòng thí nghiệm Okayama phát triển thịt từ protein chưá trong phân.


Công ty cống rãnh Tokyo tiếp cận ông Ikeda bởi trong nước cống có vô số bùn, yêu cầu ông thử dùng và ông thấy nhiều protein phát sinh từ hoạt động của vi khuẩn.

Các nhà nghiên cứu lấy protein, kết hợp với chất xúc tác gây phản ứng tạo ra hợp chất như thịt với 63% protein, 25% carbohydrate, 3% chất lỏng và 9% khoáng chất. Sau đó, các nhà nghiên cứu nhuộm hợp chất bằng thuốc nhuộm thực phẩm có màu đỏ, và tạo mùi như là đậu nành. Hợp chất đuợc mô tả có mùi vị giống thịt bò.

Các nhà hoạt động Inhabitat nhắc nhở: kỹ nghệ thịt chịu trách nhiệm 18% khí thải gây hiệu ứng nhà kính, phần lớn vì bò thịt thải nhiều khí methane.

Giới khoa học gia hi vọng thịt sản xuất bằng phản ứng hoá học sẽ bằng giá thịt thiên nhiên, tuy hiện nay chi phí nghiên cứu đưa tới giá thành cao gấp 10 lần.


Khi mà nhiều nơi trên thế giới vẫn còn trong tình trạng thiếu thốn thức ăn thì giáo sư Ikeda nghĩ rằng phát minh mới nhất của ông có thể giúp nhiều người, đó là ông tạo ra những miếng thịt từ protein có trong… phân người.

Món thịt làm từ… phân.Vị giáo sư đến từ phòng nghiên cứu Okayama, Nhật Bản, nói rằng hiện nay có rất nhiều chất thải mà chúng ta không kiểm soát được, vì thế người ta đã yêu cầu ông thực hiện những phát minh có ích và thiết thực về vấn đề này.
Có vẻ kinh dị quá nhỉ?

Có lẽ nhiều người đã quen với những phát minh kỳ quặc của người Nhật, nhưng chẳng ai có thể nghĩ tới việc vị giáo sư này có thể làm thịt từ phân. Trong quá trình nghiên cứu, ông Ikeda phát hiện ra rằng trong phân người có chứa 1 lượng lớn protein. Kể từ đó, ông bắt đầu thực hiện việc lấy những protein có lợi và làm thành những miếng thịt.Thực hiện nghiên cứu.Sở dĩ trong phân có nhiều protein vì trong đó có rất nhiều vi khuẩn, tuy nhiên trong số đó thì có rất ít là có hại bởi hầu hết vi khuẩn có hại đều bị giết chết trong quá trình ông thực hiện làm những miếng thịt. Kết quả của quá trình nghiên cứu là ông đã tạo ra những miếng thịt có hương vị giống với thịt bò, ông đã cho thêm 1 số loại protein khác và màu sắc để những miếng thịt trông thật hơn. Cuối cùng là thành phần những miếng thịt như sau: 63% protein, 25% carbohydrates, 3% chất béo và 9% chất khoáng.Trong phân có rất nhiều protein.Ông Ikeda cũng phải thừa nhận rằng không nhiều người dám thử loại thịt này nếu họ biết nguồn gốc của nó. Tuy nhiên nếu như có sự khủng hoảng thức ăn thì đây cũng có thể sẽ là sự lựa chọn của nhiều người. Ông Ikeda hy vọng rằng phát minh của ông sẽ sớm được đưa vào thực tiễn. Hiện tại loại thịt này có giá cao gấp 10 đến 20 lần loại thịt thông thường, nhưng tương lai nếu được bày bán thì giá của của nó có thể sẽ chỉ bằng những loại thịt thông thường khác.Những miếng thịt này ban đầu có giá đắt hơn thịt thông thường.Xem ra ngày nay, người ta đã làm ra nước hoa từ phân, giờ lại đến những miếng thịt cũng có nguồn gốc từ “chất bài tiết” này, không biết sau này liệu người ta sẽ còn có những phát mình gì nữa. Còn nói về loại thịt này, có lẽ chưa bàn đến hương vị của nó, chỉ cần biết nguồn gốc của nó thôi thì chắc hẳn chẳng ai dám nếm thử. Liệu có bạn nào muốn ăn những miếng thịt này không?

Có ai muốn ăn không nào??? 3big_love3


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)