Sức khoẻ 2013-08-11 08:32:23

Những ca bệnh hiếm gặp trên thế giới


Nhìn những con người đáng thương này bạn sẽ cảm thấy mình thật quá đỗi may mắn.
Cô gái nhìn thế giới lộn ngược
Bojana Danilovic (28 tuổi) ở Serbia là cô gái duy nhất trên thế giới mắc chứng bệnh lúc nào cũng nhìn mọi thứ bị lộn ngược lại.

Bojana lúc nào cũng phải để màn hình máy tính, tivi và các tờ báo trong tình trạng lộn ngược để có thể xem được.
Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, cô gái này đang phải chịu hội chứng thần kinh cực hiếm có tên gọi 'hiện tượng rối loạn không gian'.
Cô gái với hai âm đạo
Hazel Jones luôn phải tự hỏi mình rằng tại sao bụng của cô hay bị co thắt khủng khiếp vào mỗi khi bước vào thời kỳ kinh nguyệt.

Câu trả lời đã được sáng tỏ trước khi Hazel tròn 18 tuổi trong sự ngạc nhiên của các bác sĩ với kết luận cô có tới hai âm đạo.
Đây là trường hợp bệnh cực hiếm gặp, được xếp vào loại 'triệu người có một' trên thế giới khi phần âm đạo của Hazel đã bị chia cắt làm đôi so với người bình thường.
 
Luôn tin rằng mình đã chết
Thật khó có thể tin rằng trên thế giới lại tồn tại một chứng bệnh khiến cho người sống cảm thấy mình đã chết, đó chính là hội chứng Cotard.

Ca bệnh nổi tiếng nhất được xác định ở thời điểm hiện tại đó là một người đàn ông Anh có tên gọi Graham.
Từ 9 năm trước, ông ta đã tỉnh giấc và một mực khẳng định rằng mình đã chết, ngay cả khi vẫn đang hít thở một cách bình thường.
Các bác sĩ đã xác định Graham đang gánh chịu hội chứng Cotard, hay nói một cách khác người bệnh lúc nào cũng cho rằng mình đang là 'một xác sống'.
Cứ 15 phút phải ăn để sống

Nếu người một người bình thường chỉ cần ăn một ngày 3 bữa thì cô gái 21 tuổi Lizzie Velasquez với hội chứng Neonatal Progeroid lại không thể sống được nếu không ăn ít nhất 60 bữa ăn một ngày.

Bạn sẽ tự hỏi tại sao Lizzie lại phải ăn nhiều tới vậy, nguyên nhân sâu xa đến từ việc hội chứng khiến cho Lizzie không thể tăng cân cho dù có ăn nhiều tới mức nào đi chăng nữa.
Không chỉ có vậy, các quá trình lão hóa trên cơ thể cô gái cũng diễn biến nhanh hơn một cách bất thường bên cạnh việc chất béo liên tục bị đào thải trên mặt và cơ thể.
Cách chống chọi duy nhất mà các bác sĩ có thể dành cho Lizzie lúc này là ăn 'càng nhiều càng ít' vì gần như cô không thể hấp thụ dù chỉ là một phần nhỏ lượng thức ăn khổng lồ mỗi ngày.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)