Sức khoẻ 2013-08-18 16:39:27

Sự đặc biệt của những người thuận tay trái


[justify]Trên thế giới, những người thuận tay trái chiếm số lượng ít hơn những người thuận tay phải. Tuy nhiên, dù thuận tay trái hay phải đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Sau đây là một số điều thú vị có thể bạn chưa biết về những người thuận tay trái.[/justify]
[justify]Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về những người thuận tay trái. Theo các nhà khoa học Mỹ, có 15% dân số thuận tay trái. Trong đó, số lượng đàn ông gấp đôi số phụ nữ.[/justify]
[justify]
Trong số những thiên tài, tỉ lệ người thuận tay trái cao hơn thuận tay phải - 20% số thành viên của MENSA đều thuận tay trái.

[/justify]
[justify]
Theo một nghiên cứu, những người thuận tay trái giàu hơn 15% so với những người thuận tay phải khi học đại học, và giàu hơn 28% sau khi tốt nghiệp.

[/justify]
[justify]
Những người thuận tay trái có nguy cơ nghiện rượu cao gấp 3 lần những người thuận tay phải.

[/justify]
[justify]
Nếu cả bố và mẹ thuận tay trái, thì con cái họ có tỉ lệ thuận tay trái là 50%. Trong khi đó, nếu bố mẹ là những người thuận tay phải, tỉ lệ con sinh ra thuận tay trái chỉ khoảng 2%.

[/justify]
[justify]
Các nhà tâm lý học đại học Belfast thấy rằng, những con mèo cái có xu hướng thuận chi bên phải trong khi những con mèo đực thường thuận chi bên trái hơn.

[/justify]
[justify]
Những người thuận tay trái thực sự ghét những quyển sổ gáy cuốn (như hình trên) hơn những người thuận tay phải.

[/justify]
[justify]
Nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi Tiến sĩ Nick Cherbuin cho thấy những người thuận tay trái xử lý tốt hơn các kích thích từ môi trường bên ngoài. Và không lạ gì, họ có khả năng chơi game tốt hơn.

[/justify]
[justify]
Những người thuận tay trái thường dậy thì muộn hơn những người thuận tay phải từ 4-5 tháng.

[/justify]
[justify]
Sống trong một thế giới với đa số người thuận tay phải, có đến 50% số người thuận tay trái sử dụng chuột máy tính bằng tay phải và 74% sử dụng dao bằng tay phải để ăn.

[/justify]
[justify]
Một điều thú vị, 4 trong số 5 người thiết kế khởi đầu của máy tính Mac thuận tay trái. Và 3 trong 5 người cuối cùng của các đời tổng thống mỹ thuận tay trái (Obama, Clinton, Bush).

[/justify]
[justify]
Theo thống kê, những người thuận tay trái có tuổi thọ trung bình ít hơn người thuận tay phải….9 năm.

[/justify]
[justify](T.H)[/justify]
[justify] [/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)