Chuyện lạ 2009-10-05 18:18:33

Những ca sống sót thần kì

Người bị các thanh sắt dài xuyên qua đầu, người thì mất thân dưới, người có 4 tay 4 chân… nhưng họ vẫn sống sót.

Dù cho chỉ là sống sót nhờ may mắn, các thiết bị y học hiện đại thì rất nhiều trường hợp hiểm nghèo cũng được coi là một điều kỳ diệu thực sự. Mặc dù chúng ta nghĩ rằng họ sẽ khó có thể tồn tại, nhưng nhờ sức mạnh tinh thần, lòng tin và sự động viên của người thân, rất nhiều bệnh nhân thiếu may mắn đã tìm lại được cuộc sống của mình.

1. Sống sót sau khi bị thanh sắt nhọn dài 1 mét xuyên qua đầu
Có thể một trong những điều kỳ diệu nhất trong y học, nhất là trong lĩnh vực thần kinh học thì đó chính là trường hợp của Phineas Gage. Vào năm 1848, ông Gage là quản đốc của một đội xây dựng nền cho đường sắt. Không may, trong lúc làm việc, một vụ nổ đã xảy ra khiến thanh sắt dài hơn 1 mét cắm xuyên qua đầu ông. Thanh sắt này đã xuyên qua má và một phần não của ông. Điều kỳ diệu đã xảy ra khi các bác sĩ đã có thể lấy được thanh sắt đó ra và ông Gage đã hồi phục trở lại. Đó quả thật là chuyện khó tin bởi y học lúc bấy giờ còn chưa mấy phát triển. Tuy nhiên, ông Gage cũng đã có một số thay đổi trongn tính cách và qua đời sau đó 11 năm sau khi chịu đựng rất nhiều cơn tai biến nghiêm trọng.

2. Sống sót sau khi bị thanh thép xuyên qua ngực

Anh Supratim Dutta đã làm nên một điều kỳ diệu cũng như sự ngạc nhiên cho nền y học khi sống sót sau khi bị một thanh thép rỉ dài 1,5 mét và dày 5cm đâm xuyên qua ngực. Dutta gặp tai nạn khủng khiếp này khi lái xe chở anh không điều khiển được tay lái và đâm vào một rào chắn. May mắn thay, thanh thép đó đã không chạm tới các bộ phận trọng yếu và các bác sĩ có thể lấy nó ra khỏi người Dutta. Anh ấy đã ra viện 2 tuần sau đó và hồi phục rất nhanh.

3. Tĩnh mạch hở trong não được đóng lại bằng… keo siêu dính
Cô bé 17 tháng tuổi Ella-Grace Honeyman được sinh ra đời với một dị tật rất hiếm gặp về các mạch máu. Dị tật này gây ra áp suất rất cao trong mạch máu, từ đó dẫn đến căn bệnh phình mạch nguy hiểm. Với trường hợp của Ella-Grace, áp suất cao này đã khiến em bị chảy máu trong não. Trường hợp này rất hiếm có nên em bé đã được đưa đến Pháp, rồi đến Mỹ để chạy chữa. Bé đã trải qua phẫu thuật để hàn gắn tĩnh mạch bị hở bằng keo siêu dính y tế. Cô bé vẫn còn cần phải phẫu thuật trong tương lai nhưng các bác sĩ đã nói rằng bé Ella-Grace sẽ có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

4. Cô bé 4 tay 4 chân
Khi cô bé có 4 tay 4 chân này được sinh ra tại ngoại ô Ấn Độ, mọi người đã cho rằng cô bé là một món quà từ thượng đế, do đó bé đã được đặt tên là Lakshmi (một nữ thần 4 tay trong đạo Hindu tượng trưng cho sự giàu có). Các bác sĩ đã chẩn đoán rằng Lakshmi thực ra có một người em sinh đôi không thể hoàn chỉnh các bộ phận được và đã dính liền vào người cô bé.
Một đội ngũ bác sĩ đã vào cuộc, họ thực hiện ca mổ dài 27 giờ để tách rời các chi, thận và xương sống từ người em sinh đôi của Lakshmi. Sau đó họ đã chỉnh hình lại bộ phận sinh dục và bàng quang rồi đóng xương chậu của cô bé lại. Lakshmi đã hồi phục một cách kỳ diệu chỉ sau 3 tháng từ cuộc phẫu thuật. Cô bé đã có thể đi bộ với khung tập đi.

5. Người đàn ông có thể đi lại sau khi bị mất nửa thân dưới
Cơ thể của Peng Shulin đã bị cắt ra làm đôi khi ông bị một chiếc xe tải đâm phải từ hơn 10 năm trước. Cả một đội ngũ chuyên gia y tế gồm 20 người đã cố gắng cứu lấy mạng sống của ông Peng, một điều khó khăn vào thời điểm đó. Không may là cuộc phẫu thuật đó lại khiến ông bị liệt người. Sau đó bác sĩ tại trung tâm nghiên cứu phục hồi Trung Quốc đã nghĩ ra một kế hoạch để ông Peng có thể đi lại được. Họ đã thiết kế ra một thiết bị với đôi chân nhân tạo có khả năng giúp ông Peng đi lại được.

6. Chùm chìa khóa xuyên qua mắt

Cậu bé Nicholas Holderman chỉ mới 17 tháng tuổi khi trở thành nạn nhân của một tai nạn hi hữu suýt cướp mất ánh sáng của đôi mắt cậu bé. Nicolas đang chơi với hai anh khi cậu bé bị ngã và đập mặt xuống một chùm chìa khóa. Bố mẹ cậu bé đã vô cùng hoảng sợ khi họ thấy một chiếc chìa khóa đã xuyên qua hốc mắt của Nicolas. Cậu bé đã được đưa khẩn cấp đến phòng cấp cứu để phẫu thuật. Kì diệu thay, cậu bé chỉ mất 6 ngày trong bệnh viện và 3 tháng sau thì hoàn toàn bình phục.

7. Sống sót sau khi bị dao đâm xuyên đầu
Vào năm 1998, ông Michael Hill đã bị tấn công khi vừa mở cửa, hậu quả là ông đã bị một con dao dài 20cm đâm xuyên qua sọ và não. Kì lạ thay, ông vẫn có thể đi đến nhà người bạn để cầu cứu với chiếc dao vẫn đang cắm trên đầu. Ông được đưa ngay đến bệnh viện và con dao đã được rút ra thành công. Michael Hill đã sống sót nhưng trí nhớ của ông đã bị ảnh hưởng cùng với những biến chứng khác
Sưu tầm
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3,khủng khiếp

Chủ đề cùng mục


xuyên qua, kỳ diệu, 4 tay, sót sau, Cô bé, thể đi, 4 tay 4, sống sót, y học, trường hợp,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)