Sao thế giới 2008-10-15 03:01:31

Những "Sao" sinh viên hot nhất châu Á


[size=5]Phần I

[/size][size=3]Moon Geun Young - “em gái quốc dân” đã trưởng thành[/size]


Sau thành công của Trái tim mùa thu, cô nhóc Moon Geun Young đóng vai Eun Seo lúc nhỏ đã được người Hàn gọi yêu là “em gái quốc dân” - cô em bé nhỏ của cả đất nước. 8 năm trôi qua, hiện Moon Geun Young đang là sinh viên năm thứ ba của trường đại học Sung Kyun Kwan. Chuyện Geun Young bỏ đóng phim đi học đã đáng tò mò, cô còn làm nhiều người ngạc nhiên hơn khi chọn ngành “nhân học” - chuyên nghiên cứu về con người.
Khi biết tin Geun Young nộp đơn vào trường Sung Kyun Kwan, bản thân những người đứng đầu trường này đã tỏ ra khá lo lắng vì trước giờ chưa có một sinh viên - nghệ sĩ nào nổi tiếng dường ấy, và chuyện Moon Geun Young có thể gây ra xáo trộn này khác là đương nhiên. Thế nhưng Moon Geun Young xem ra đã xử lý được những hệ quả của một sinh viên nổi tiếng khá tốt, vì suốt thời gian học, cô không gây ra lời xì xào thắc mắc nào về chuyện nghỉ học, điểm thi cuối kỳ cũng rất cao và kết thân với khá nhiều bạn bè trong lớp.


Mới đây, đài truyền hình MBC đã thực hiện một phóng sự về các sinh viên là nghệ sĩ, và Moon Geun Young đã được coi là ngôi sao đi học nghiêm túc nhất. Đã học ra học, đã đóng phim sẽ xin bảo lưu kết quả hẳn một năm để sau đó về học tiếp, chứ không buổi học buổi nghỉ. Bản thân ban giám hiệu của trường Sung Kyun Kwan cũng công nhận Moon Geun Young thường xuyên nhận được học bổng và bằng khen vì thành tích đáng nể của mình.
[size=4]Phần II[/size]

Ye Eun của nhóm Wonder Girls - học cũng quan trọng như hát


Thời gian vừa qua, “chị cả” của nhóm nhạc nữ Wonder Girls có vô số điều để ăn mừng: đón sinh nhật lần thứ 20, thành công vượt bậc của single Tell me và đặc biệt hơn là một bảng điểm thi học kỳ 1 khá cao: 3 điểm A và 1 điểm C nên điểm trung bình là B+ và tiếp tục giữ vững danh hiệu sinh viên ưu tú. Chắc chắn bạn sẽ càng ấn tượng hơn nếu biết rằng cô đã được đại học nổi tiếng Kyunghee tuyển thẳng dựa vào bảng điểm trung học xuất sắc, hầu như đứng nhất mọi môn học.Quả là một thành tích đáng nể nếu bạn nhìn vào lịch hoạt động dày đặc của nhóm Wonder Girls, hầu như không ngày nào là không có sự kiện gì đó cần Ye Eun tham gia. Người quản lý của nhóm bật mí rằng Ye Eun hầu như không khi nào nghỉ học, bỏ bài kiểm tra thì càng chưa bao giờ, dù có bận bịu đến cỡ nào chăng nữa. Cô luôn cố thuyết phục công ty đại diện sắp xếp lịch hoạt động không bị trùng vào ngày học của mình.

Với những môn học chẳng may bị điểm thấp thì Ye Eun cũng cố gắng thi lần 2 để gỡ gạc lại chứ không bỏ luôn đấy. Thậm chí cô giáo của Ye Eun ở trường đại học cũng phải công nhận Ye Eun không hề tạo cảm giác rằng cô là một ngôi sao đi học, mà đến lớp đều đặn như một học sinh bình thường. “Tôi muốn phá bỏ quan niệm rằng “là ca sĩ thì không thể học tốt được” bằng cách cố gắng hết sức – Ye Eun thẳng thắn khẳng định.
[size=4]Phần III[/size]

Trịnh Nguyên Sướng - quyết theo học đến cùng

Xét về độ tuổi thì có lẽ Trịnh Nguyên Sướng đang nằm trong nhóm sinh viên lớn tuổi nhất của học viện công nghệ Tinh Ngô (Đài Loan). Vì khóa học 2 năm của anh đã bị kéo dài lên thành 6 năm mà vẫn chưa xong vì những lần xin nghỉ giữa chừng để đi đóng phim, nhưng Trịnh Nguyên Sướng vẫn quyết không bỏ cuộc, chờ ngày đủ khả năng nhận bằng tốt nghiệp mới thôi.

Các sinh viên của Học viện này đã quá quen với việc một chàng trai cao lêu đêu thường xuyên đi taxi đến trường, nhiều hôm còn mặc nguyên trang phục quay phim và chưa kịp lau hết lớp phấn trang điểm vẫn lao vào lớp. Mỗi giờ giải lao thì phòng học cứ như thành nơi họp fanclub của Trịnh Nguyên Sướng với một loạt bạn học đến chụp ảnh, xin chữ ký. Có nhiều người bật mí rằng họ chụp ảnh để làm bằng chứng rằng mình học cùng với Trịnh Nguyên Sướng thật chứ không phải “chém gió”. Thậm chí có hôm bạn bè trong lớp còn chụp được một series ảnh Trịnh Nguyên Sướng vì quá mệt mỏi nên đã ngủ gật trong giờ học.

Chính vì tinh thần chăm chỉ như thế mà dù Trịnh Nguyên Sướng học mãi vẫn chưa xong, thậm chí phải thi lại môn tiếng Anh trong năm học này thì vẫn không ai lên tiếng chê cười anh là đúp lên đúp xuống cả. Vì với tinh thần tôn trọng kiến thức và nỗ lực đến cùng đó, làm sao mọi người có thể không trân trọng?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)