Chuyện lạ 2009-08-22 08:44:00

Phát hiện loài giun có khả năng thả "bom"


Các loài giun có khả năng phát ra ánh sáng chói mắt từ cơ thể nhằm đánh lạc hướng những kẻ săn mồi đã được phát hiện trong vùng nước sâu ở biển Thái Bình Dương.

Loài giun có khả năng nhả ra những quả bong bóng
màu xanh để đánh lạc hướng kẻ săn mồi.


Các nhà khoa học đã đặt cho những con giun lạ, có chiều dài từ 1,8cm đến 9cm, biệt danh là "những kẻ đánh bom màu xanh", vì chúng áp dụng chiến thuật giống các phi công chiến đấu khi họ bắn pháo sáng để đánh lừa các tên lửa tầm nhiệt của đối phương.

Khi bị đe doạ, giun sẽ nhả ra những quả bong bóng nhồi đầy chất lỏng - được ví như bom. Những quả bóng này ngay lập tức vỡ và phát ánh sáng chói trong vài giây trước khi mờ dần.


5 loài giun có khả năng nhả bom đã được phát hiện.


Mặc dù không biết mục đích chính xác của "những quả bom" nhưng các nhà khoa học tin rằng chúng là một cơ chế bảo vệ. Ánh sáng màu xanh rực sáng trong nước biển tối tăm có thể đánh lạc hướng kẻ săn mồi, giúp những con giun có đủ thời gian để thoát thân.

7 loài giun mới đã được phát hiện ở độ sâu 1.000m-4.000m dưới mặt biển ở ngoài khơi Philippines và vùng biển phía tây của Mỹ và Mexico, trong đó 5 loài có "bom".Giun thả bom có thân mình giống loài rết.


Giun nhả "bom" có hình thù giống loài rết nhưng thân mình tương đối lớn và trong suốt. Nó di chuyển bằng những "mái chèo" là các lông tơ dài mọc ở 2 bên thân.

Nhà khoa học Mỹ Karen Osborn, từ Viện hải dương học Scripps ở San Diego, California (Mỹ) nói: "Chúng tôi đã phát hiện một nhóm động vật mới mà chúng tôi chưa từng biết đến trước đó. Đây không phải là những động vật hiếm thấy. Chúng thường xuấn hiện thành đàn hàng trăm con".

Các nhà khoa học đã phát hiện những loài giun thả "bom" nhờ sử dụng tàu lặn không người lái điều khiển từ xa.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


loài giun, phát hiện, khoa học, khả năng, đánh lạc hướng, kẻ săn, nhà khoa học, ánh sáng chói, khả năng nhả, quả bong,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)