Chuyện lạ 2011-07-11 09:55:55

Phật Phát Lộ Chữa Bách Bệnh


Kỳ I: Bà nông dân một đêm hóa thành “Phật”

Sau khi giỗ mẹ một ngày, bà Ngô Thị Loan (SN 1964, trú tại thôn Khương Hà 5, xã Hưng Trạch) tự xưng “Phật nhập” có khả năng chữa bách bệnh từ bại liệt biết đi, câm điếc biết nói, biết nghe đến ung thư…

Ở Quảng Bình, tin đồn về một nông dân hóa Phật được truyền đi khắp nơi. Nghe tiếng, những ai có bệnh tật biết đích danh “Phật" Loan như vớ được vàng. Bỏ lại công việc, hàng ngàn người khăn gói đến nhờ “Phật” Loan chữa bệnh. Không chỉ chữa các bệnh về nội tạng thông thường, bà Loan còn có “phép thuật” chữa các bệnh nan y như ung thư, câm điếc bẩm sinh, bại liệt…

Chúng tôi bắt xe từ Huế về Quảng Bình tìm hiểu sự việc. Rẽ qua huyện Bố Trạch, đâu đâu cũng xôn xao tiếng tăm của “Phật” Loan, vì vậy đường vào nhà bà Loan bị xe cộ cày nát.

Đến nơi, đập vào mắt chúng tôi là cảnh xung quanh “Phật” hai dãy người vây kín. Tất nhiên sự có mặt của chúng tôi rất đỗi bình thường. Trong túp lều dựng bằng bạt màu xanh, “Phật” đang “làm phép” chữa bệnh cho một người phụ nữ chừng 30 tuổi."Phật" đang chữa vô sinh cho một phụ nữ tại xã Hưng Trạch bằng nước phép


[justify]Qua lời xì xầm, chúng tôi được biết bà Loan đang chữa bệnh vô sinh. Bên cạnh “Phật” chừng hơn 20 phụ nữ khác cũng hồi hộp chờ gọi tên để được bắt bệnh, cho thuốc.

Hỏi chuyện, bà Loan bảo rằng hôm nay nghỉ chữa bệnh lung tung, rằng thứ 6 đến chủ nhật chỉ chữa bệnh vô sinh, ngoài ra miễn tiếp. Những con bệnh trung thành với “Phật” Loan đế thêm rằng, việc bắt bệnh của "Phật" dựa vào ý trời. Phật tổ cho phép bắt bệnh người nào thì bà Loan mới “xuất chiêu”. Theo lệnh bề trên, thứ 6 đến chủ nhật chỉ việc chữa vô sinh mới hiệu quả.

Bà Loan soi xét và bảo rằng phóng viên là người của Nhà nước. Bà ta thách thức, xua đuổi vì “Phật” thì sợ gì người. “Với năng lực siêu nhiên của "Phật", không ai qua mắt được ông? Những ai chống lại “Phật” đều có những hậu quả khôn lường”, bà Loan dọa dẫm.

Sau một hồi 'giằng co' bằng lời nói với chúng tôi, "Phật" Loan bắt đầu công khai chuyện xuất thần của mình. Bà kể, sau một đêm tỉnh giấc, bề trên tín nhiệm giao cho bà trọng trách cứu nhân độ thế.

"Phật" phát lộ chữa bách bệnh bằng bóp ngực


Câu chuyện về “Phật” Loan khá ly kỳ. Sau khi giỗ mẹ ruột một ngày, bà tự xưng mình là “Phật”. Bà cũng công khai chuyện được đổi giới tính từ bà thành… ông. “Ông” nói rằng, mình được “Bồ tát” phái về chữa bệnh cho dân. Không chỉ chữa bệnh, “Phật” Loan còn có khả năng nhìn mặt thấy quan tham. Vì thế mà bà có một “luật” ban ra, nếu phát hiện quan tham thì phạt 1 triệu đồng(?!)

Bà Loan còn rêu rao rằng mình đã khiến không ít “ông to mụ lớn” vừa quỳ vừa lạy vì khả năng đoán trúng như thần của mình. Thậm chí, theo lời “Phật”, một số người có máu mặt đã bị bà “yểm bùa” chấp nhận thi hành hình phạt là 1 triệu đồng.

Trước đó, theo lời kể, “Phật” Loan có rất nhiều bệnh. Hàng chục lần thăm khám tại bệnh viện, bà Loan đành bấm bụng chịu đau vì nhà hết tiền chạy chữa. Sau khi bà đột nhiên “phát lộ” khả năng siêu đặc biệt của mình, để những khả năng ấy hiệu quả, bà ta cho biết chỉ hành nghề cứu nhân độ thế không lấy tiền người bệnh.

Tâm sự với chúng tôi, bà Loan nói, đường thành “Phật” của mình rất tình cờ. Quay về với ký ức, bà Loan cho hay, lúc học lớp 4, bà ước ao được làm danh y cứu người nhưng không biết làm cách nào, đến tuổi 47 mới được thực hiện công việc chữa bệnh cứu dân(?!).[/justify]Danh sách đóng góp được niêm yết tại nhà bà Loan


[justify]Tin bà Loan chữa bách bệnh lan xa đến mức chính người làng Hưng Trạch cũng không tin nổi. Sau khi bà thành "Phật", hàng chục chiếc ô tô đưa người bệnh từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Hới… đến cổng nhà bà xếp hàng, chầu chực chờ đến lượt mình được bắt bệnh.

Chữa vô sinh bằng… nắn bóp ngực và nước giếng


Không đúng như tin đồn thổi rằng bà Loan bị liệt, sau một đêm bỗng đi lại bình thường, bà cũng không lặn lội lên rừng đi hái thuốc. Đó chỉ là tin đồn nhảm không biết do kẻ nào tung ra hay người dân tự đồn nhau huyễn hoặc mình. Ngược lại, bài thuốc kỳ quái của bà Loan được lấy ngay chính trước hiên. Hàng chè tàu đầu ngõ được bà Loan hô biến thành thảo dược quý. Nước dưới giếng lấy lên… bà gọi là nước thánh.

Trên “bàn Phật” đặt giữa nhà bà Loan, hương khói nghi ngút, hoa trái héo khô. Để thêm linh thiêng, bà Loan hòa trộn thuốc với hoa huệ trên bàn thờ thành một hợp chất lỏng không màu.

Những ai được sỡ hữu một chai nước thuốc mừng như bắt được vàng khối, họ tin rằng mình có phúc mới được “Phật” ban ơn. Chị M (trú tại Huế) tìm đến tận đây chữa bệnh cho biết: "Không phải ai Phật cũng cho thuốc đâu, phải thành tâm mới được".

Một bệnh nhân khác tên H cho biết, vợ chồng chị đã 10 năm chưa có con, chị đã đi chạy chữa khắp xứ nhưng đều bó tay. Nghe tin “Phật” Loan hiển lộ nên vợ chồng chị vội khăn gói từ thị trấn Quy Đạt, tỉnh Quảng Bình đến chữa. Tính đến hôm chúng tôi có mặt, chị H đã chạy chữa 20 ngày ròng rã. Tôi hỏi, sau khi chữa thế nào, chị từ tốn cho biết phải điều trị lâu dài mới khỏi(?!)[/justify]

Dùng hương thắp, bà Loan đang sờ ngực chữa vô sinh


[justify]Quy trình bắt bệnh của bà Loan như sau: Khi con bệnh được vào “chầu”, bà bắt ra giữa sân quỳ lạy tại bàn thờ do bà tự lập. Sau đó, “Phật” Loan bắt ngồi xuống rồi sờ nắn khắp người. Que hương nghi ngút cháy, bà Loan sờ mò từ trên ngực đến vùng kín của bệnh nhân.

Đến lượt bà chữa cho chị H, chị ngồi bệt giữa chiếc ghế làm bằng gỗ, ngã người về phía sau, “Phật” Loan một tay nắn bóp, một tay cầm que hương xoay vòng tròn. Vừa “làm phép”, bà Loan trò chuyện rôm rả, thậm chí những chuyện tế nhị “Phật” cũng không ngại đề cập đến.

Bàn tay của “Phật” đen sì, và "Phật" không ngần ngại phô trương khả năng siêu nhiên của mình bằng cách nắn bóp nhiệt tình vùng ngực và chỗ kín của bệnh nhân.

"Phật" Loan cho rằng, phụ nữ không đẻ được là do “chỗ ấy” chưa thông. Vì thế, bà lấy “bảo bối’ của mình xoay đi xoay lại vùng kín khiến những ai nhìn thấy đều tái mặt vì hành động kỳ quái…[/justify]

(Còn nữa…)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Phật Loan, chữa bệnh, khả năng, chúng tôi, phụ nữ, Hưng Trạch, tin đồn, chỉ chữa, Loan còn, chữa vô,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)