Khoa học - Lịch sử 2015-06-25 05:17:13

Rùng mình trước những hình phạt tra tấn phụ nữ tàn bạo nhất trong lịch sử


Thay vì trừng phạt bằng cái chết, các quốc gia thời cổ trung, cận đại đã tạo ra rất nhiều hình thức tra tấn dã man chỉ dành riêng cho phụ nữ, khiến nạn nhân từ từ chết trong đau đớn, hoặc phải chịu những di chứng khủng khiếp về sau.

“Mộc lư” – Ngồi ngựa gỗ

Khi bị kết tội ngoại tình, người phụ nữ bị lột bỏ hết quần áo rồi trói chặt trên dụng cụ tra tấn có hình yên ngựa/lừa, ở giữa có một đoạn gỗ nhô lên tròn thô tương tự dương vật gắn trục bánh xe để di chuyển, thậm chí một số còn được đóng đinh xung quanh.


Mộc lư ra tấn phụ nữ mắc tội ngoại tình

Dương vật bằng gỗ sẽ cắm qua âm đạo, khi ngựa chạy sẽ va đập mạnh tranh âm hộ khiến phạm nhân chảy máu, đau đớn và nạn nhân sẽ kêu la thảm thiết. Đa phần những người bị tra tấn bằng hình thức này đều không thể thoát khỏi cái chết, nếu có thì cũng bị tàn tật suốt đời.


Dương vật gỗ đâm vào âm đạo phụ nữ gây đau đớn vô cùng

Kẹp tay

Hình phạt này được áp dụng trong các triều đại phong kiến Trung Quốc, kéo dài tới tận cuối đời Thanh (thế kỷ 19). Đây cũng là dụng cụ tra tấn phụ nữ phổ biến nhất trong giai đoạn này. Người phụ nữ bị nghi ngờ ngoại tình sẽ phải đặt các ngón tay vào một dụng cụ chuyên dùng để tra tấn. Dụng cụ này sẽ ép chặt đầu ngón tay của nạn nhân. Nếu vì quá đau đớn mà nạn nhân ngất đi thì sẽ bị dội nước lạnh cho tỉnh để tiếp tục chịu sự đau đớn.


Dụng cụ kẹp tay thời phong kiến Trung QuốcDụng cụ kẹp tay ở châu Âu 

Ngoài ra, hình thức này còn xuất hiện tại các quốc gia châu Âu thời Trung Đại với một dụng cụ mang tên “bàn kẹp tay”. Chúng được thiết kế dưới đủ mọi kích thước để nghiền nát mọi bộ phận trên cơ thể phụ nữ, từ bàn tay, chân cho đến đầu gối, thậm chí cả đầu của phạm nhân.

Bị đánh bằng roi gân bò

Đây cũng là một hình phạt khủng khiếp thời phong kiến, khi phụ nữ mắc tội thông dâm hoặc làm trái lệnh của vua chúa, quan lại sẽ bị lột trần, dùng roi gân bò tra tấn.


 Bị đánh bằng roi gân bò khiến khắp cơ thể chảy máu, để lại sẹo nặng nề

Roi gân bò tuy nhỏ nhưng có sức sát thương lớn khiến phạm nhân vô cùng đau đớn và để lại sẹo trên khắp cơ thể. Nếu không bị đánh bằng roi, người đó phải bị đánh bằng gậy gỗ vào phần bụng cho tới khi tử cung sa ra ngoài.

Mang “đai trinh tiết”Đai trinh tiết là dụng cụ quản thúc vợ trong lúc chồng đi vắng 

Loại quần lót bằng sắt hay còn gọi là “đai trinh tiết” được đàn ông châu Âu thời trung cận đại sử dụng nhằm khóa âm hộ của vợ mỗi khi đi vắng. Vì thời này phụ nữ chỉ được coi là một loại tài sản của đàn ông. Phụ nữ bị nghiêm cấm liếc mắt đưa tình, gặp gỡ hay giao tiếp bình thường với một người đàn ông khác ngoài chồng. Nếu không sẽ bị mang loại đai này trong thời gian dài, nhất là khi chồng ra trận.

Tra tấn ngựcDụng cụ hình răng cưa khiến ngực phụ nữ bị xẻ ra thành nhiều mảnh

Bất kỳ phụ nữ nào bị kết tội ngoại tình, phá thai hoặc có con ngoài giá thú sẽ phải trải qua sự đau đớn do những dụng cụ tra tấn được thiết kế riêng chỉ để tàn phá ngực. Một vật răng cưa có đầu nhọn (móng vuốt bằng sắt nhỏ) sẽ được nung nóng để tách hoặc cắt nhỏ ngực của nữ phạm nhân. Hoặc người phụ nữ phải bị gắn lên tường rồi từ từ đưa dụng cụ này vào ngực dẫn đến đau đớn cực độ trong thời gian dài.

Buồng giam trinh nữBuồng giam có kích thước bằng người phụ nữ, bên trong đầy gai nhọn

Dụng cụ tra tấn này có hình dáng như một người trinh nữ nên còn gọi là “trinh nữ sắt”, bên trong rỗng như một buồng nhỏ, phía trước có nắp đậy với mặt trong được bao phủ đầy gai nhọn và chỉ đủ chỗ cho 1 người. Khi phạm nhân bước vào sẽ không thể cử động vì gai nhọn liên tục đâm vào cơ thể. Người thẩm vấn còn có thể đâm xuyên các cọc nhọn bằng sắt vào bên trong buồng giam trong suốt quá trình hỏi cung.

Cái Nôi Judas

Tại Tây Ban Nha thời Trung đại, những Tòa án Dị giáo thường dùng một dụng cụ hình kim tự tháp và có đầu nhọn để tra tấn những phụ nữ bị cho là phản bội niềm tin tôn giáo.


Các sợi dây kéo tay chân nạn nhân cho tới khi hậu môn bị đỉnh nhọn của nôi đâm vào

Các sợi dây thừng được bện chặt sẽ dùng để trói tay, chân phạm nhân rồi từ từ kéo dài về nhiều phía khiến hậu môn của họ bị chọc sâu bởi đỉnh nhọn của cái nôi này. Bên cạnh đó, người hành xử còn lột hết quần áo phạm nhân để sỉ nhục họ, buộc phải chịu sự đau đớn với cơ thể trần truồng trước mặt mọi người.

Quả lê thống khổ

Đây là loại hình tra tấn dành cho các tội phạm tình dục, những phụ nữ bị kết tội “quan hệ với quỷ Satan” hoặc cho những người đồng tính nam thời Trung Cổ.


Những người phụ nữ bị kết tội “quan hệ với Satan” sẽ phải chịu hình phạt này

“Quả lê” sắt sẽ được đặt vào miệng, âm đạo hoặc hậu môn của nạn nhân và sau đó các đinh ốc sẽ giúp điều chỉnh độ mở của các lưỡi dao nhọn nhằm đâm nát phần cơ thể phải chịu tra tấn, đa phần các phạm nhân chịu hình phạt này đều dẫn đến tử vong.

Thủy Tiên (Thế giới trẻ)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)