Khoa học - Lịch sử 2015-06-27 11:22:18

Xem sâu bướm có vẻ ngoài đáng yêu nhất


Ngoài tài ngụy trang tuyệt đỉnh, bạn chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lộng lẫy, đầy màu sắc của các loài sâu bướm này.Sâu bướm Hyalophora cecropia sở hữu vô số núm nhọn nhiều màu sắc. Khi “nở thành bướm“, Hyalophora cecropia được cho là loài bướm đêm lớn nhất ở Bắc Mỹ với sải cánh dài trung bình 13 - 15cm.


Phân bố chủ yếu ở vùng Đông Nam của khu vực Bắc Mỹ, sâu bướm đuôi nhạn Spicebush ban đầu có màu nâu nhưng dần đổi màu sặc sỡ. Hai đốm lớn như hai con “mắt giả” với những vệt màu đen, vàng và xanh đậm giúp loài vật này trông đáng sợ.


Mặc dù sâu bướm Monarch không gây hại đến con người nhưng chúng lại tỏ ra đặc biệt nguy hiểm đối với những loài cây xấu số bị ăn.


Mặc dù sâu bướm Nerice bidentata có màu xanh đẹp mắt nhưng khi trưởng thành sẽ "cho ra đời" những chú bướm với sải cánh 30 - 40mm cùng nửa phần dưới màu xám nâu, nửa trên màu nâu sẫm.


Được tìm thấy hầu hết ở nước Mỹ, phía Nam Canada, phía Bắc Mexico, bạn dễ dàng có thể tìm thấy loài sâu bướm Eumorpha achemon với ba màu đặc trưng là hồng, xanh, nâu nhạt này trong các vườn nho.


Khi bị quấy rầy, phần thân của ấu trùng của loài bướm đêm Cerura vinula sẽ phồng lên, làm lộ phần đầu lớn có màu đỏ và đôi mắt giả màu đen có phần đáng sợ.


Hai tua nhỏ ở phía sau kéo dài qua lưng mang theo một thứ mùi mạnh và khó chịu. Nếu hành động này không đủ để hăm dọa kẻ thù, sâu bướm thậm chí có thể phun cả axit.


Sâu bướm thuộc chi Eupithecia này không chỉ biết ngụy trang tài tình mà còn biết phản công lại bất ngờ, khiến đối tượng đi lừa trở thành con mồi ngon.


Sâu bướm Hawaii thường dùng chân trước sắc nhọn chọc vào cơ thể con mồi, cuộn chặt cho đến khi nạn nhân chết và rồi đàng hoàng thưởng thức con mồi.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5381631 3
hk có bướm kia hở 3blingeye3

#5381654 3
Con đó lúc thì sò lúc thì bướm, ko biết đưa vô bên nào cho ổn 3crisp3

#5381666 3
@KienCon bài có bướm thì là bướm 3aha3 bài có sò thì là sò 3ahaa3

#5381705 3
@mirumo sao ko có con sâu sống ký sinh trong con bướm và chỉ khạc nhổ rồi bỏ đi3ahaa3

#5381733 2
@killsex zì mod ko thik đìu này 3crisp3

đây là động vật thuộc lớp bọ, còn bướm thuộc hải sản là khác =))

Chủ đề cùng mục


sâu bướm, Sâu bướm, ngụy trang, loài sâu bướm, Hyalophora cecropia, loài bướm đêm, sải cánh, màu nâu, mắt giả, Mặc dù sâu bướm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)