Tâm sự - chia sẻ 2013-10-04 12:53:43

Sự Tích Hoa Thủy Tiên


 
Ngày xưa, có một ông phú hộ sinh được 4 người con trai. Khi biết mình sắp chết, ông gọi 4 người con đến, dặn dò các con phải chia gia tài của cha làm 4 phần đều nhau. Bốn người con hứa tuân lời cha trối lại, tuy nhiên, vừa chôn cất cha xong thì 3 người con đầu dành phần gia tài nhiều hơn người em út. Họ chỉ chia cho đứa em út một mảnh đất khô cằn.

 

Người em út rất buồn, vừa thương nhớ cha, vừa buồn các anh xử tệ với em. Đang ngồi khóc một mình trước mảnh đất khô cằn, thì người em bỗng thấy một bà Tiên từ mặt ao gần đó hiện lên bảo: 

- Này con, thôi đừng khóc nữa. Khoảng đất này của con có chứa một kho tàng, mà các anh của con không biết. Kho tàng này chứa nhiều mầm của một loại hoa quý vô giá. Mỗi năm, cứ đến mùa Xuân, thì hoa đâm chồi nẩy lộc, nở từng hàng chi chít trên đất đai của con. Con sẽ hái hoa, đem bán, rất được giá. Nhờ đó, chẳng bao lâu thì con sẽ giầu có hơn các anh. 

Quả thật, đến mùa Xuân ấy, đúng như lời bà Tiên nói, mảnh đất khô cằn của người em bỗng nhiên mọc lên từng hàng hoa trắng, hương thơm ngào ngạt. Để nhớ đến ơn lành của bà Tiên, người em đặt tên cho loại hoa này là Hoa Thuỷ Tiên. 

Những người thích hoa, chơi hoa, và những người nhà giầu đã thi nhau đến mua hoa Thuỷ Tiên hiếm quý, với giá rất đắt. Chẳng bao lâu, người em trở nên giầu có, nhiều tiền bạc. Rồi cứ mỗi năm Tết đến, người em út lại giầu thêm, nhờ mảnh đất nở đầy hoa thơm tươi thắm. Người em trở nên giầu hơn 3 người anh tham lam kia. 

Người ta tin rằng Hoa Thuỷ Tiên mang lại tài lộc và thịnh vượng. Do vậy, mỗi dịp Tết đến, chơi hoa thuỷ tiên trở thành một tục lệ đón Xuân. Những ngày cuối năm, Thuỷ Tiên được chăm sóc để hoa nở đúng Giao Thừa, hy vọng mang đến tài lộc sung túc và may mắn trong năm mới.
 
[justify]Các bạn chắc hẳn cũng biết thú vui xuân tao nhã, thanh lịch , hào hoa  của người Hà Nội xưa là gọt tỉa những củ chờ đến đúng đêm giao thừa ngắm thưởng những nụ Thuỷ Tiên hé nở thơm ngát. Những bát hoa Thủy Tiên đẹp chưng trong nhà vào dịp tết như đem đến sự may lành thịnh vượng cho một năm mới…[/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify][size=large][size=4]Mời các bạn chiêm ngưỡng những bát Thủy Tiên  qúa đẹp TườngVi mới sưu tầm.[/size][/size][/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
[justify] [/justify]

[justify] [/justify]
[justify] [/justify]
 


 


 

 


 


 


 


 

 


 

 


 

 


 


 


 


[justify] [/justify]
[justify][size=large] [/size][/justify]
[justify][size=large] [/size][/justify]
[justify][size=large]Tường Vi (sưu tầm từ Nguồn Giáo Dục Việt Nam)[/size][/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)