Nghệ thuật sống 2013-03-03 16:56:52

Tại sao 1 số người quá keo kiệt


[size=medium]

Tại sao 1 số người cảm thấy khó khăn để cho đi?
Tại sao 1 số người hào phóng hơn những người khác?

Sự ích kỷ và keo kiệt có quan hệ rõ ràng với nhau. Trong trường hợp của sự keo kiệt, người đó cảm thấy quá bất an để cho người khác 1 số tiền của anh ta, vì anh ta tin rằng mình không có đủ tiền.

Liệu điều này có nghĩa là con người càng có nhiều tiền, họ sẽ càng hào phóng?
Không, điều đó không đúng vì sự bất an mà người keo kiệt cảm nhận thường nằm trong tâm trí của họ và có thể không liên quan gì đến số tiền họ có.
Nói cách khác, 1 người đàn ông có thể có rất nhiều tiền nhưng vẫn cảm thấy bất an về tài chính vì tin rằng anh ta không có đủ tiền.

Nếu 1 người luôn luôn cảm thấy lo lắng về tiền bạc trong suốt thời thơ ấu của anh ta như 1 kết quả của niềm tin rằng gia đình anh không có đủ tiền chi tiêu cho anh thì sau này anh có thể trở thành 1 người lớn keo kiệt. Sự bất an mà người đó chịu đựng sẽ ngăn anh ta không cho đi những nguồn lực có hạn của anh ta cho người khác.

Cảm thấy không chắc chắn về khả năng đương đầu với 1 số thảm họa trong cuộc sống

1 số người bám chặt lấy những gì họ có – tiền bạc, những kỹ năng, thời gian rảnh. Điều này có vẻ giống như sự ích kỷ, nhưng sự thật là những người đó sợ rằng 1 số thảm họa có thể giáng xuống họ và họ sẽ không có đủ những nguồn lực để đương đầu. Nếu bạn cố làm cho họ cảm thấy xấu hổ để tiêu tiền, họ sẽ xem đó như 1 sự tấn công cá nhân và sẽ chỉ củng cố thêm những phòng vệ của họ.

Những nhu cầu cảm xúc, tình cảm không được thỏa mãn và sự keo kiệt

1 thực nghiệm rất thú vị được tiến hành để tìm ra những yếu tố làm con người keo kiệt. Trong suốt thực nghiệm, 1 nửa số người tham gia không được phép ăn trong 1 vài giờ, trong khi những người khác được phép ăn bao nhiêu họ muốn.

Sau đó, cả 2 nhóm được yêu cầu quyên 1 số tiền cho hội từ thiện và kết quả là nhóm cảm thấy đói cho tiền ít hơn nhóm cảm thấy no.

Kết luận mà các thực nghiệm viên đi đến là có 1 nhu cầu chưa được thỏa mãn trong 1 lĩnh vực có thể gây ra sự keo kiệt ở lĩnh vực khác. Đó là lý do tại sao 1 người thường cảm thấy không được yêu thương bởi người khác có thể trở nên rất keo kiệt.
Khi 1 người tin rằng những nguồn lực của anh ta là khan hiếm ngay cả khi những nguồn lực đó là tình cảm thì khi đó anh ta có thể trở nên keo kiệt. Điều này cũng có nghĩa là cảm thấy bất an về 1 lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của bạn có thể gây ra sự keo kiệt về tình cảm hoặc tiền bạc.

Sự keo kiệt và suy nghĩ về tiền bạc

1 nghiên cứu thú vị khác được thực hiện để tìm ra mối liên hệ giữa suy nghĩ về tiền và sự keo kiệt.

Trong nghiên cứu, những người tham gia được giao cho 1 số vấn đề để giải quyết. 1 nửa số người tham gia được cho những câu hỏi buộc họ suy nghĩ về tiền, những người khác được cho những câu hỏi không liên quan đến tiền.

Sau khi họ hoàn thành các câu hỏi, họ được yêu cầu quyên 1 số tiền. Nhóm từng nghĩ về tiền, 1 kết quả của việc trả lời những câu hỏi liên quan đến tiền, được phát hiện là trở nên keo kiệt hơn những người không nghĩ về tiền.

Kết luận mà các nhà nghiên cứu đi đến là 1 người càng nghĩ nhiều về tiền, anh í càng có nhiều khả năng trở nên keo kiệt.

Điều này có thể có nghĩa là những người yêu tiền hoặc bị ám ảnh với tiền có thể thấy rất khó chịu khi cho nó.

Tham khảo
2knowmyself
sách “Impossible to please”- Neil J. Lavender, PhD, Alan A. Cavaiola, PhD.
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4650781 0
keo là 1 bước tiến để làm giàu 

những người keo kiệt thường suy nghĩ bi quan

#4677759 0
Bởi vì :Trong quá khứ họ đã bị ám ảnh bởi sự thiếu thốn tình cảm hoặc tiền bạc 3aha3

Chủ đề cùng mục


1 số, cảm thấy, keo kiệt, 1 người, số người, sự keo, bất an, người khác, nguồn lực, sao 1,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)