Nghệ thuật sống 2013-03-05 17:48:36

Tại sao 1 số người quá thực tế


[size=medium]Tham khảo
Practical person definition (why are some people so practical)


Từ 1 quan điểm phát triển cá nhân, người thực tế là những người bỏ qua những chi tiết vô ích và không quan trọng để đạt được những mục tiêu quan trọng và lớn hơn.

Định nghĩa người thực tế

Những điểm sau đây có thể giúp có được định nghĩa về người thực tế rõ ràng hơn. 1 người thực tế sẽ thường:

Đọc 1 cuốn sách ngay cả nếu nó cũ hoặc bị bẩn

Phớt lờ những chi tiết nhỏ vô ích

Trong hầu hết trường hợp, anh í sẽ quan tâm đến chức năng nhiều hơn ngoại hình hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác

Sẽ hầu như không trì hoãn hoặc lãng phí thời gian

Sẽ luôn luôn nhớ mục tiêu lớn anh í muốn đạt được trong tâm trí

Tại sao 1 số người quá thực tế

Hôm qua tôi muốn kể với 1 người bạn về dịch vụ blackberry. Tôi thường nói 'hi', hỏi họ đang làm gì rồi sau đó mới kể với họ về điều tôi muốn nói. Tôi xem bản thân mình là 1 người thực tế nhưng tôi không thực tế đến mức làm tôi bỏ qua những chi tiết quan trọng như nói xin chào với người đó…

Trước khi viết tin nhắn tôi phát hiện ra máy của tôi có 1 trục trặc khiến tôi không đánh máy nhanh được. Lúc này tôi nhận ra mình sẽ tốn nhiều thời gian để đánh máy nếu tôi bắt đầu cuộc trò chuyện như bình thường của tôi và đó là lí do tại sao tôi nói với bạn í những điều tôi muốn ngay lập tức.

Có 1 số lí do khiến tôi trở nên quá thực tế đến mức bỏ qua câu xin chào bạn mình. Tất nhiên điều này không đúng nhưng điều tôi quan tâm nhất là biết được những yếu tố tâm lý nào ở đằng sau 1 sự thay đổi hành vi của tôi như vậy. Sau đây là những điều tôi phát hiện ra về người thực tế:

Họ có thời gian và những nguồn lực hạn chế: Máy bị trục trặc nên tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn để chào bạn trước khi đi vào chủ đề quan trọng. Đó là lý do khác giải thích tại sao những người có nhân cách kiểu A luôn luôn sống thực tế.

Họ có những mục tiêu lớn: người thực tế có những mục tiêu lớn. Tất nhiên từ 'lớn' ở đây phụ thuộc vào bối cảnh. Khi tôi muốn gửi cho bạn tin nhắn, mục tiêu lớn của tôi là gửi nó đến anh í.

Họ quan tâm nhất đến con đường khả thi ngắn nhất có thể giúp họ đạt được những mục tiêu của họ. Đó là lý do tại sao họ bỏ qua những chi tiết ngu ngốc và những hành động vô ích sẽ chỉ làm phí thời gian.
 
Họ có lòng tự trọng cao: 1 trong những lí do chính gây ra sự trì hoãn là sợ kiểm tra giá trị bản thân của bạn, sợ đương đầu với những vấn đề của bạn hoặc sợ thất bại. Người thực tế có lòng tự trọng cao vì họ tìm thấy con đường khả thi ngắn nhất cho những vấn đề của họ.

Ví dụ tốt nhất có thể cho bạn thấy sự khác biệt giữa 1 người thực tế và không thực tế là ví dụ đọc sách. 1 người thực tế sẽ không gặp bất kì vấn đề nào trong việc đọc 1 cuốn sách ngay cả nếu những trang sách bị nhàu hoặc có lỗi gì đó với cuốn sách, còn người không thực tế sẽ thích đợi cho đến khi anh í mua được 1 cuốn sách mới trước khi có thể đọc nó.Nguồn: 2knowmyself[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

thực tế……chả hỉu mấy

Chủ đề cùng mục


thực tế, người thực, người thực tế, mục tiêu, 1 người, bỏ qua, chi tiết, 1 người thực tế, tôi muốn, điều tôi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)