Tin tức - pháp luật 2013-03-20 19:35:08

Thêm một cửa hàng Việt không bán cho người Việt gây xôn xao Facebook


Câu chuyện người phụ nữ bị một cửa hàng thời trang trên phố Hàng Bè từ chối phục vụ vì bị kỳ thị là người Việt đang gây xôn xao cộng đồng mạng.


Theo lời kể được người phụ nữ này chia sẻ trên Facebook, khoảng 6h30 tối ngày 18/3, chị bắt xe ôm đi từ Tràng Tiền đi ra Yên Phụ để gặp bạn. Trên đường đi có rẽ qua phố Hàng Bè sầm uất, chị nhìn thấy một chiếc áo màu trắng khá đẹp treo ở một cửa hiệu thời trang. Không kìm lòng được, chị nhờ chú xe ôm chờ ở góc đường rồi cầm mũ bảo hiểm bước vào cửa hiệu sáng choang.
 
 

Cửa hàng nơi người phụ nữ bị phân biệt đối xử.

Chỉ kịp gật đầu chào chú bán hàng đang nhiệt tình phục vụ, giới thiệu sản phẩm cho hai khách Tây, chị hân hoan, đưa tay mân mê được hai giây thì bị… “đuổi thẳng cổ”. Chị kể lại, khi thấy chị, người bán hàng khoảng 40 tuổi nói cộc lốc: “Ở đây không bán hàng, em ra luôn đi, không phải xem đâu”.

Điều kỳ lạ là trước đó, người bán hàng đã tiếp đãi 2 vị khách Tây rất chu đáo, nhưng chỉ phút chốc đã đổi sang một giọng điệu hoàn toàn khác để đối đãi với khách hàng người Việt. Khi chị hỏi lại “Sao ở đây lại không bán hàng hả anh?” thì anh nhân viên tiếp tục với giọng hống hách: “Ở đây không bán hàng, chủ nhà bảo thế, anh không biết, em đi ra luôn đi!”.

Vì quá bức xúc, người phụ nữ đã xin card visit của chủ cửa hàng nhưng bị từ chối. Khi chị lấy điện thoại ra chụp lại mặt card thì người bán hàng lao ra hùng hổ quát: “Làm gì đấy? Đã bảo ở đây không bán hàng, ai cho chụp card…” rồi tuôn thêm một tràng những từ ngữ thô thiển.

Chủ nhân tài khoản Facebook này cho hay, hôm đó chị ăn mặc rất đàng hoàng và trước đó rõ ràng người chủ đã bán hàng cho hai khách Tây. Khi về nhà kể lại cho bạn bè chị mới vỡ lẽ, hóa ra mấy người bạn của chị cũng từng bị đuổi thẳng cổ ở chính cửa hiệu này.
 
 


Người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện bức xúc của mình lên Facebook để lên án thái độ kỳ thị người Việt của cửa hàng.
[justify]Câu chuyện của chị ngay sau khi được chia sẻ trên Facebook đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Chỉ trong vòng 1 ngày, nó đã thu hút hàng trăm lượt like, bình luận và chia sẻ. Nhiều người đồng cảnh ngộ cũng lên tiếng chỉ trích cửa hàng kỳ thị người Việt.


Thành viên Tuấn Tưởng bình luận bên dưới bài viết: “Cách đây 3 năm mình và nhóm bạn cũng ‘dính phốt’ ở cửa hàng này. Vào rồi bị đuổi ra vì không bán cho người Việt Nam, Tây thì xem thoải mái trong khi chủ cửa hàng là người Việt”.
Đồng cảnh ngộ bị phân biệt đối xử, thành viên Chi Mac lên tiếng: “Hơ, đúng chỗ đối diện trường mẫu giáo ĐTH, ngã tư với Hàng Bạc phải không? Hôm đó mình cầm cả cái áo lên xem, làm tay khá kỹ. Mình mê cái áo treo cửa y hệt và cũng bị đuổi ra y hệt như thế cách đây 1 năm. Nhưng hôm ấy vào buổi trưa nên bị đuổi ra mình lại nghĩ cửa hàng nghỉ bán hàng”.
[/justify]
 
 

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 

Trong khi đó, đa phần mọi người đều tỏ thái độ vô cùng bất bình về cách hành xử của chủ cửa hàng. Thành viên Luong Thien bức xúc: “Đúng thật là không nên dùng từ vô văn hoá mà phải dùng từ vô cảm và vô cùng ngu dốt! Bản thân cũng không chịu nhìn xem mình là người nước nào. Mình đề nghị đưa bình luận lên các trang mạng tiếng Anh để khách Tây biết mà cảnh giác”.


Trong khi đó, thành viên Hana Hanhhan kêu gọi: “Tẩy chay cái thể loại shop vớ vẩn này đi. Không biết chừng là làm thế còn cắt đứt cả nguồn khách ‘nước ngoài sang trọng’ mà họ nhắm tới luôn đó”.

[justify]Trong khi đó, đa phần mọi người đều tỏ thái độ vô cùng bất bình về cách hành xử của chủ cửa hàng. Thành viên Luong Thien bức xúc: “Đúng thật là không nên dùng từ vô văn hoá mà phải dùng từ vô cảm và vô cùng ngu dốt! Bản thân cũng không chịu nhìn xem mình là người nước nào. Mình đề nghị đưa bình luận lên các trang mạng tiếng Anh để khách Tây biết mà cảnh giác”.


Trong khi đó, thành viên Hana Hanhhan kêu gọi: “Tẩy chay cái thể loại shop vớ vẩn này đi. Không biết chừng là làm thế còn cắt đứt cả nguồn khách ‘nước ngoài sang trọng’ mà họ nhắm tới luôn đó”.
[/justify]
 
 

Nhiều thành viên tỏ thái độ vô cùng bức xúc trước cách hành xử của người bán hàng.

[justify] 
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng chủ cửa hàng người Việt kỳ thị khách Việt. Trước đó, vào đầu tháng 3, vụ việc nhà hàng Cát Vàng ở Phan Thiết miễn tiếp khách Việt vì cho rằng người Việt… xấu tính cũng khiến dư luận vô cùng bức xúc.
Người lên tiếng về vụ việc là chị Đinh Thị Thu Hậu (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Chị cho biết đã bị nhà hàng Cát Vàng (tiếng Anh là Golden Sand) không cho vào cửa hàng lưu niệm (nằm trong khuôn viên nhà hàng) chỉ vì chị là… người Việt.
 
[/justify]
 
 

Nhà hàng Cát Vàng từ chối bán hàng lưu niệm cho người Việt.
 
Trong biên bản làm việc với cơ quan chức năng, ông chủ nhà hàng này không ngại nói rằng sở dĩ không phục vụ người Việt là do người Việt xấu tính. “Tôi đã thống kê rồi. Chưa tới 1% người Việt vào mua hàng. Nhưng hễ cứ có người Việt vào là thể nào cũng có chuyện với nhân viên của tôi, trong khi giao dịch chẳng được gì. Vì vậy tôi không phục vụ người Việt đã 2-3 năm nay rồi”, ông này viết trong biên bản.Tuy nhiên, sau khi bị dư luận lên án mạnh mẽ vì thái độ kỳ thị người Việt và bị cơ quan chức năng điều tra, ông chủ nhà hàng này đã phải thừa nhận sai lầm của mình, đồng thời gởi lời xin lỗi chân thành đến cộng đồng doanh nghiệp ở địa phương.
 
(Theo Nguyệt Nguyễn - TTVN)

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4680953 0
dù ngoại bang chưa xâm lấn nhưng bản thân nước mình đã gần như mất nước rồi vì người nhà mà còn kì thị lẫn nhau ! đáng buồn cho các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh để bảo vệ Tổ Quốc 

#4681815 0
chúng nó éo liên quan đến ae ta, việc gì phải bận lòng 
 
p/s : chúng nó = 2 chủ cửa hàng trên nhé3crisp3

#4680976 1
Người Việt là vậy, đặc tính này Thượng Đế phú cho người VN mình rồi, éo éo éo bao h thay đổi được, làm củ cải gì cũng ko thay đổi được. Khi có ngoại bang xâm lấn thì tất cả cùng nhau đoàn kết đánh đuổi ngoại bang, vậy nhưng khi hòa bình thì lại ích kỷ cá nhân, tranh giành đấu đá, chém giết lẫn nhau nên éo bao h phát triển được

dạo này thấ hình như chú thông minh lên thì phải, thấy có vài câu cmt nghe được đấy

#4681035 0
@super_boy Câm mồm đi thằng lờ 3curse3

@SHden oh vẫn tre trâu và mất dạy như ngày nào3crisp3

#4681328 0
@super_boy Đéo biết thằng nào trẻ trâu và mất dạy hơn thằng nào đâu. chưa biết thằng nào nhỏ tuổi hơn ah

#4681811 0
đừng vơ đũa cả nắm chứ, mất tư cách quá, bạn có biết dùng từ ng` việt là bạn đang nói tới 80tr dân không. bạn đang sỉ nhục rất nhiều người đấy

#4681828 0
@TK1 Cái này sự thật thôi, dòm lịch sử 4000 năm của người VN đi cu, cái gì thật phải công nhận thôi, sỉ nhục củ cải 

#4681837 0
@SHden con người không thg` nào giống nhau hết nhé, bất ngờ vì thói ăn nói của bạn đấy, khác xa với lần trước nói chuyện. thất vọng vì cái suy nghĩ
p/s: bạn cũng là người Việt đấy nhé, đừng tự vả vào mồm mình 3bored3

#4681849 0
@TK1 Mẹ, vừa phải thôi ba, người Việt thì người Việt, cũng phải mở to mắt dòm vô thực tế đi. Thực sự là vậy thì làm sao nói khác đi được, người muốn tiến bộ là người nên mở to mắt dòm vô khuyết điểm của mình chứ đừng nên tự thủ dâm lẫn nhau nữa
 
P/s: Bà mẹ nó chứ, nói ra sự thật cũng tự vả vào mồm ah, chú ko thích thì đừng có đọc, tìm mấy cái topic nào, cmt nào mà các chú Việt tự tâng bốc nhau, thủ dâm tinh thần lẫn nhau mà đọc cho sướng, vậy nha 3crisp3

#4681893 0
@SHden ai chả biết đấy là thực tế, đệch mẹ! đang còn muốn bả cho 2 thg` chủ cửa hàng mấy phát vào mặt (nếu gặp). Bãi cứ.t còn có dòi trắng dòi đen. Đánh đồng như thế là éo thể chấp nhận đc. 
Đ.éo hiểu đc vì sao ông lại đi đánh đồng ng` Viêt với 2 thg` chủ cửa hàng trên. Trong khi ông cũng là người Việt (hay người Tàu vậy 3ahhyes3)
 
kết thúc nhé, căn bản éo hiểu nhau thì không nên nc nữa. cãi nhau tốn thời gian.  

#4681897 0
@TK1 uh, vậy đi, ko đồng quan điểm đừng tranh luận

#4685078 0
@SHden "uh, vậy đi, ko đồng quan điểm đừng tranh luận" 
Thế nếu cùng quan điểm thì tranh luận gì đây bạn ? 3ahhyes3

#4685089 0
@ViP.Tis Cùng quan điểm tranh luận là gì trời, trái quan điểm tranh luận éo thằng nào chịu thằng nào thì thôi kệ mẹ nhau đi

#4685093 0
@SHden Câu đấy là chính bạn nói nên mình thấy hơi huề vốn, tính góp ý tí thôi 3bored3 

lũ sâu bọ làm người ấy mà.
 

tống cổ ra khỏi việt nam cho qua tàu khựa mà bán hàng

cha mẹ ông bà tổ tiên bọn nó chắc tiến hoá ở đâu đó, và bản thân tụi nó chui từ đít bò ra 3crisp3

Chủ đề cùng mục


người Việt, cửa hàng, bán hàng, phụ nữ, kỳ thị, chủ cửa, thái độ, người phụ nữ, cộng đồng, người bán,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)