Ăn chơi 2020-02-07 19:16:00

Thực khách 'tái mặt' với món dơi hầm nước cốt dừa của Indonesia


Paniki là món dơi hầm nước cốt dừa được yêu thích ở Manado (Indonesia). Tuy nhiên, do lo ngại virus corona lây lan, nhiều nhà hàng gần đây loại bỏ món dơi hầm ra khỏi thực đơn.
Paniki (dơi hầm nước cốt dừa) là món ăn yêu thích của người Manadonese, thường được phục vụ trong những dịp đặc biệt như tiệc tại nhà hoặc các sự kiện nhà thờ.
2sao.vn | Photobook
"Thịt dơi quả thật ngon. Phương pháp nấu và các loại gia vị được sử dụng không khác các món khác, chúng tôi chỉ thêm nước cốt dừa và bột nghệ", Helpy Poluakan, một người đam mê paniki phát biểu.
2sao.vn | Photobook
Dơi được nướng để đốt sạch lông, sau đó mổ bụng sạch và hầm với nước cốt dừa cùng hỗn hợp gia vị độc đáo riêng tạo nên paniki, món ăn truyền thống lâu đời ở Bắc Sulawesi (Indonesia).
2sao.vn | Photobook
Trước sự bùng phát virus corona gần đây ở Vũ Hán (Trung Quốc), các nhà hàng ở Manado (thủ phủ tỉnh Bắc Sulawesi) đã tạm thời dừng bán món dơi hầm, do lo sợ lây lan dịch bệnh nguy hiểm từ loài dơi.
2sao.vn | Photobook
Cách phổ biến nhất để thưởng thức thịt dơi ở Manado là dơi hầm nước cốt dừa paniki.
2sao.vn | Photobook
Loài dơi được sử dụng để nấu paniki là dơi ăn trái cây bản địa. Những con này lớn hơn nhiều so với dơi thông thường.
2sao.vn | Photobook
Các công đoạn hầm thịt dơi paniki bắt đầu bằng việc nướng dơi để loại bỏ tất cả lông bao phủ cơ thể. Sau đó làm sạch con vật, loại bỏ ruột và cắt thành nhiều phần nhỏ.
2sao.vn | Photobook
Tiếp theo, thịt dơi được hầm trong woku, loại hỗn hợp gia vị bumbu đặc trưng của Manado bao gồm ớt đỏ, sả, gừng, hành tây, tỏi, nghệ, cà chua, lá nghệ, lá chanh, hành lá…
2sao.vn | Photobook
Paniki có mùi rất mạnh, thường được phục vụ kèm cơm trắng, có thể rắc hành lá hay thêm nước tương. Những người yêu thích paniki cho biết thịt dơi khá dai, phần ngon nhất là cánh vì mềm và giàu hương vị.
2sao.vn | Photobook
Tất cả thành phần được đun sôi, trộn với nước cốt dừa, dầu dừa và muối cho đến khi hòa quyện với nhau rồi đem hầm nhừ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)