Chuyện lạ 2013-01-22 06:14:31

Top 5 loài vật có khả năng giết người kinh hãi


1. Loài cá Candiru

 

Đây là một loài cá nhỏ bé sống ở vùng Amazon. Nó thường đánh hơi mùi và vết rò rỉ urê và amoniac từ mang của các loài cá. Sau đó, cá Candiru sẽ chui vào mang, sử dụng hàng chục gai trên đầu để dính chặt vào bên trong và uống máu của chúng.

 
Con người cũng là nạn nhân của Candiru bởi urê và amoniac cũng tìm thấy trong nước tiểu của con người. Và thật không may cho ai nếu như bị loài cá này phát hiện khi tắm gần khu vực nó sinh sống. 

  

Candiru sẽ tiến vào bộ phận sinh dục, sau đó bung những chiếc gai ra, hút máu như khi nó làm với loài cá khác.

 

2. Cá Stonefish (cá mặt quỷ)

 

Stonefish không chủ động tấn công bạn như loài Candiru. Loài cá này rất ít khi di chuyển mà chỉ ngồi chờ những con tôm hay cá nhỏ bơi ngang qua thì sẽ hút tất cả vào cái miệng khổng lồ. 

 
Chúng cũng là bậc thầy trong nghệ thuật hóa trang, bởi cơ thể của chúng có thể hòa lẫn vào môi trường xung quanh và trông không khác gì một cục đá dưới đại dương. 

  

Loài này không trực tiếp tấn công kẻ thù hay con người. Nhưng với những chiếc gai chứa đầy nọc độc trên người, nó có thể làm chết một người trưởng thành trong vòng 2 giờ đồng hồ nếu vô tình dẫm phải chúng. 

 

Nếu nhẹ, nó sẽ khiến bạn có cảm giác như: đau dữ dội kéo dài lên đến 12 giờ, buồn nôn, run, nhịp tim bất thường, co giật và liệt.

 

3. Loài rắn Gaboon châu Phi


Gaboon sở hữu những chiếc răng nanh to, sắc bén và có nọc độc cực mạnh. Chúng không di chuyển tìm thức ăn mà chỉ ẩn trốn và chờ đợi con mồi ngang qua rồi nó sẽ tấn công chúng. 

  

Gaboon cũng có tài hóa trang cực giỏi bởi da của chúng có màu giống như các bụi cỏ khô vàng úa. Nếu không may bị tấn công, khả năng tử vong sẽ lên đến 93% bởi chúng là một trong những loài rắn độc nhất thế giới. 

 

4. Sâu róm Lonomia Caterpillars

 

Thoạt nhìn, bạn sẽ cảm thấy có cảm tình bởi vẻ đẹp và tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất đây là một loài vô cùng nguy hiểm.

 
Sở hữu những chiếc gai chứa độc, khi tiếp xúc với da người, ngay lập tức bạn sẽ có cảm giác bỏng rát, nhức đầu và buồn nôn, xuất hiện các vết bầm tím lớn và chảy máu dưới da. 

 


 

 

Lonomia có khả năng ngụy trang hoàn hảo bằng cách lẫn mình với màu sắc của vùng xung quanh chúng nên rất khó tránh, ngay cả khi bạn đã cảnh giác với chúng. 

 

Tồi tệ hơn, gai của nó có thể phóng trong không khí và bạn vẫn có thể là nạn nhân của chúng cho dù không tiếp xúc trực tiếp. Đã có khá nhiều người chết vì nọc độc của loài sâu róm nguy hiểm này.

 

5. Amip ăn não (Amip Naegleria Fowleri)

 

Loại amip Naeglera fowleri là một loại sinh vật đơn bào excavata sinh sống tự do, thường được tìm thấy trong các khu vực nước ngọt ấm như ao, hồ, sông, suối nước nóng. 

 
Chúng có khả năng xâm nhập và tấn công vào hệ thống thần kinh của con người để ký sinh và gây bệnh. Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra nhưng nếu bị nhiễm ký sinh trùng trùng thì gần như đa số người bệnh đều bị tử vong, tỷ lệ tử vong có thể chiếm đến 98% các trường hợp. 

  

Khi xâm nhập vào cơ thể người, loại amip Naegleria fowleri sẽ sinh sôi, phát triển rất nhanh, sau đó di chuyển lên não.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)