Chuyện shock 2013-06-22 06:36:31

Trung Quốc: Em bé mọc đuôi 10cm sau mông


[size=6]Chiếc đuôi của bé Xiao Wei hiện đã dài tới 10cm và có nguy cơ ngày càng phát triển hơn.[/size]
Không may mắc căn bệnh gai đôi cột sống, em bé Xiao Wei người Trung Quốc đã phải mang ngoại hình khác thường với chiếc đuôi trên cơ thể từ khi mới chào đời.


Em bé Xiao Wei, 7 tháng tuổi với chiếc đuôi 10cm mọc ở mông.


Xiao Wei, 7 tháng tuổi sống tại Quảng Đông, Trung Quốc được chẩn đoán mắc căn bệnh gai đôi cột sống bẩm sinh thể thoát vị tủy - màng tủy. Chính căn bệnh này đã tạo thành khối thịt thừa có hình dạng như một chiếc đuôi mọc ở mông bé Xiao.

Đáng lo ngại hơn hết, chiếc đuôi của bé Xiao ngày càng phát triển, tính theo đơn vị hàng tuần. Được biết, hiện chiếc đuôi đã dài tới 10 cm.


Chiếc đuôi có xu hướng ngày càng dài hơn.


Thoát vị tủy - màng tủy là dạng phổ biến nhất của tật nứt đốt sống, chiếm tới 94% trường hợp. Trong dạng này, tổn thương hở cung sau đốt sống dẫn đến dịch não tuỷ, màng cứng, màng nhện tủy và tủy sống lồi ra sau tạo thành một khối thoát vị ở phía sau lưng, khu vực đường giữa cột sống.

Mẹ của Xiao Wei - chị Chen Wei đã hỏi ý kiến các chuyên gia về việc phẫu thuật loại bỏ chiếc đuôi nhưng họ cho biết, điều đó là không thể, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Bác sỹ Huang Chuanping lo sợ chiếc đuôi sẽ mọc lại nếu chỉ đơn thuần cắt bỏ nó đi. Vì vậy, để trị tận gốc, các bác sỹ sẽ điều trị ống tủy trước tiên.

Phân tích về trường hợp của bé Xiao, các bác sỹ cho biết, thông thường trong thời kỳ tháng thứ nhất, thai nhi sẽ phát triển cấu trúc ống thần kinh đầu tiên. Đây chính là bộ phận cốt lõi để hình thành xương sống và hệ thống thần kinh sau này cho bé.

Nguyên nhân chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được tìm ra, nhưng giả thuyết được nhắc đến nhiều nhất là thiếu axit folic trong quá trình đầu của thai kỳ.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)