Tin tức - pháp luật 2012-12-19 09:29:54

Trung Quốc lại đưa đường lưỡi bò vào game


Trò chơi trực tuyến Chinh Đồ 2.0 của Công ty Giant Interactive (Trung Quốc) do Công ty VNG phân phối duy nhất tại Việt Nam đang bị game thủ phản ứng dữ dội vì để "đường lưỡi bò xuất hiện trên bản đồ biển Đông".
>> VNG ngừng vĩnh viễn trò chơi Chinh Đồ có "đường lưỡi bò"
 
Đường lưỡi bò xuất hiện trong bản đồ các bang hội của game Chinh đồ 2.0
 
Cụ thể trong bản đồ các bang hội của trò chơi này, phần thể hiện mười quốc gia trong phiên bản "anh hùng thập quốc" có một hình bản đồ nhỏ bên góc phải phía dưới. Bản đồ nhỏ này thể hiện vùng biển Đông gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam nhưng lại nằm trong hình "lưỡi bò" của Trung Quốc.
Game thủ phản ứng
Anh Hải (quận Tân Bình, TP.HCM) tỏ ra rất tức giận: "Tôi là một game thủ đã chơi Chinh Đồ từ trước đến giờ. Tôi cũng như nhiều bạn khác chơi game này cho rằng việc bản đồ lưỡi bò là điều không thể nào chấp nhận được". Game thủ Tố Nga đã chơi Chinh Đồ ngay từ những ngày đầu tiên cũng cho biết: "Đây là một hành vi rất thâm hiểm của công ty phía Trung Quốc, nhưng Công ty VNG cũng đã phạm sai lầm khi để lọt tấm bản đồ trên. Họ cần phải xử lý việc này ngay lập tức"…
Nhiều game thủ khác kiến nghị cơ quan chức năng phải rà soát thật kỹ tất cả trò chơi trực tuyến xuất xứ từ Trung Quốc hiện đang lưu hành tại thị trường Việt Nam thông qua các công ty trong nước. Các phản ảnh đều có chung nhận định: "Công ty Trung Quốc đang lợi dụng chuyện kinh doanh để làm chính trị. Trong khi doanh nghiệp game online trong nước vì lợi ích riêng mà bỏ quên trách nhiệm với chủ quyền đất nước Việt Nam".
 
Game thủ chơi game Chinh Đồ 2.0 tại một tiệm Internet ở Q.Tân Bình, TP.HCM chiều 18-12 - Ảnh: NHƯ HÙNG
 
VNG bất ngờ
 
Yêu cầu gỡ bỏ ngay bản đồ lưỡi bò!
Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Ngọc Hương, chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, cho biết trước mắt sẽ yêu cầu VNG gỡ bỏ ngay bản đồ lưỡi bò nêu trên. Đồng thời sở sẽ đối chiếu với kịch bản ban đầu trong hồ sơ của Công ty VNG. Nếu có sai sót, sở sẽ có biện pháp xử lý thích đáng.
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, ông Bùi Minh Phương, giám đốc khối phát hành game Công ty VNG, cho biết trò chơi Chinh Đồ được VNG nhập từ đối tác Trung Quốc và phát hành phiên bản đầu tiên vào hè năm 2008.
Từ đó đến nay, trò chơi luôn được cập nhật thường xuyên nội dung để hấp dẫn người chơi. "Lần cập nhật nội dung mới nhất của Chinh Đồ được thực hiện vào ngày 14-12-2012 và đưa lên máy chủ thực tế vào thứ bảy (15-12). Qua hôm sau, đội ngũ kỹ thuật của VNG đã phát hiện tấm bản đồ này và xóa bỏ vào đêm chủ nhật
(16-12). Phía VNG rất bất ngờ vì tấm bản đồ nằm ngoài bản yêu cầu nội dung cập nhật VNG gửi cho nhà sản xuất. Bản đồ nằm sâu trong phần hướng dẫn chơi game nên VNG đã không phát hiện sớm ngay khi thử nghiệm.
Tấm bản đồ có đường lưỡi bò không nằm trong thỏa thuận về nội dung khi hợp tác phát hành game, bởi nhà cung cấp đã tự động đưa vào và không cho nhà phát hành biết" - ông Phương nói.
Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, trưởng ban truyền thông Công ty VNG, cho biết đây là một sai sót của VNG khi kiểm tra nội dung trò chơi, bởi phiên bản có rất nhiều chi tiết và tấm bản đồ này nằm sâu trong phần hướng dẫn chơi. Tiêu chí của VNG khi phát hành trò chơi là tôn trọng pháp luật Việt Nam, tôn trọng chủ quyền quốc gia và kiên quyết nói không với các đối tác không thực hiện nghiêm túc tiêu chí này.
Hiện VNG đã gửi công văn cho nhà sản xuất trò chơi Chinh Đồ về sự việc này. Tối qua, VNG cho biết đã chấm dứt hợp tác với nhà sản xuất này, bồi thường thiệt hại cho người chơi và ngừng phát hành trò chơi Chinh Đồ từ ngay ngày 19-12-2012.
Dù việc đóng cửa trò chơi sẽ gây thiệt hại rất lớn cho VNG nhưng là một doanh nghiệp do người Việt thành lập, VNG sẽ mạnh tay với các đối tác vi phạm nội dung liên quan đến văn hóa, chính trị và lãnh thổ. Theo bà Thi, hiện VNG đang phát hành năm trò chơi tương tự Chinh Đồ và bộ phận kỹ thuật của VNG 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cái lũ VNG này nó muốn bị dẹp tiệm mà 3burning3

Thằng VNG kiểm duyệt sao vậy? chắc tay sai rồi3bored3

@trungst16
 
nó bảo là nó phát hành thì mới nhận thấy thế bố phận kiểm duyệt nó có mắt ko tròng à, láo toét 3burning3

@trungst16 Thím ơi, hiện 70% cổ phần của VNG đã bị doanh nhân Trung Quốc mua lại rồi, mấy cái nghe nhạc hay tải nhạc 320Kb gì gì đó, với cái vụ cập nhật ảnh sinh viên, cmt; cả cái vụ cài nhạc của Mezing trên smart phone của Me.zing là ý đồ đằng sau của thằ Trung Quốc để kiểm soát, theo dõi người Việt đấy 3ahh3

@trungst16 hiện tại thì gần như hơn 90% cổ phần của Công ty  VNG là của người trung quốc ???

#4475996 1
hơ hơ cổ phần của VNG 1 phần bán cho Tung Cẩu ròi 3bored3

#4476007 1
 anh chị em mình có nên anti VNG không nhỉ3ahhyes3

lúc kia nghe nạp 1 card VNG như là góp thêm 1 viên đạn cho khựa 

Mấy con cho VNG phản quốc mà….
đủ 50 chưa ta 3ahhyes3

e từng bán nhà vì mấy trò này 3bored3

3blur3 em là con gái mà cũng chơi mạnh dữ

Bán nhà giấy làm ma chay cho tụi nghiện game hả E 3crisp3
@davidtran

hơ … cẩn thận, bọn mình đang cc về china í, khéo khéo cái tay kẻo mod lại close topic giờ

3burning3 yêu nước là có tội áh

3bored3 Mấy chú nói có tác dụng gì, trước tiên phải làm trong sạch cái đất nước này cái đã, phải đoàn kết, phân biệt người tốt giúp đỡ lẫn nhau, mới có nội lực chơi với người ta, toàn nghe theo đám đông, hại lẫn nhau vì lợi ích riêng, lấy cơ sở gì chơi với người ta

Mình làm ở công ty VNG nè, bây giờ sir trong VNG toàn người trung quốc thối các bạn ah
Mấy Sir người Việt Nam giờ rút cổ phần ở VNG ra hết, lập công ty game riêng rồi
Riêng VNG  toàn mấy thằng Sir trung quoc khốn nạn lăm
VNG gio 80% cổ phần là của tịu trung quoc thoi

VNG giờ là của Tàu khựa mà, nó muốn làm gì mà chả dc.

Tại sao mấy trò ( game ) quảng bá cho Tàu khựa mà nhiều thằng chơi thế nhỉ. Trước đây từng chơi võ lâm truyền kì một thời gian đã nhận thức ra sai lầm nên tao bỏ luôn. Từ đó trở đi không bao giờ chơi trò nào quảng bá cho Tàu khựa nữa. Hãy tỉnh táo, đừng để Tàu khựa đồng hoá người Việt chúng ta thông qua những trò chơi của chúng nó.

#4478179 1
bạn nói chí đúng 3crisp3

có game online nào để giãi trí mà ko liên quan đến khựa ko, share cho tui dzới

bảo GM game tháo map ra ngay o thì dẹp game lun đi3curse3

giờ cứ cái game nào made in china kể cả bom tấn tao cũng éo chơi 3curse3

#4477466 1
Chinh Đồ 2 của VNG đóng cửa rồi 3ahhyes3

cai l m may thang vng   ….  3curse3

#4477937 1
mấy con tó tầu khựa………………3curse3

#4477950 1
vờ cờ lờ vờ nờ gờ…… có nên anti VNG không ta

Bọn VNG bây giờ phải đổi lại thành TKG(tàu khựa game). Tẩy chay bọn nó, cho bọn nó sập tiệm chết miẹ đi.3curse33curse33curse3

"VNG cho biết đã chấm dứt hợp tác với nhà sản xuất này, bồi thường thiệt hại cho người chơi và ngừng phát hành trò chơi Chinh Đồ từ ngay ngày 19-12-2012."
.Bồi.Thường.Thế.Lào……………3blingeye3

Trong nội bộ VNG toàn là bọn trung quốc.đã vậy các game của nó còn ngốn ko biết bao nhiêu tiền của các bé TRẺ TRÂU.ko xớm thì muôn thì VN  củng loạn thôi.nếu ko quản lý chặt các game online của bọn khựa.

#4478564 3
Mình quyết định bỏ toàn bộ những cái gì liên quan đến VNG, như Zing Mp3, Zing Me hay game online của nó. Ngay và luôn :|.

quyết định sáng suốt, giờ tui chơi toàn game online hàn, server thì ở Mỹ, châu âu chớ éo chơi game của cái thằng phản quốc VNG. cầu cho nó sập tiệm sớm.3curse33curse3

không biết sẽ đền bù cho các vip sever thế nào đây @@

#4478834 2
Má zing tao thấy có gì hay đâu mà còn của Khựa bỏ mẹ nó đi Ụ mờ á tức thật các bạn nào muốn chơi thì chơi garena plus đời nào mấy thằng khựa mới chen chân được vào đó3burning3

chuẩn nên chơi mấy trò cứa bom hay mấy trò off như đế chế haflife thui các bạn ạ đừng mang tiền đi cúng Trung Quốc
 

Chủ đề cùng mục


lưỡi bò, Trung Quốc, bản đồ, Chinh Đồ, đường lưỡi bò, trò chơi, phát hành, chơi Chinh Đồ, nội dung, cho biết,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)