Tin tức - pháp luật 2013-05-18 11:13:03

[TT]Lạnh người lạc vào nghĩa địa lớn nhất thế giới


[size=6]Wadi us-Salaam, nghĩa trang Hồi giáo nằm ở thành phố thánh địa Najaf của Iraq là nhà của hàng triệu ngôi mộ trong suốt 1.400 năm qua.[/size]


Wadi us-Salaam có nghĩa là thung lũng Hòa bình được mệnh danh là một trong những nghĩa trang lớn nhất thế giới.
Najaf là một trong những thành phố lớn của Iraq, với dân số gần 600.000 người. Tuy nhiên, nghĩa trang Wadi us-Salaam nằm trong thành phố có diện tích 6 km2 lại là nơi an nghỉ của hàng triệu con người.
Wadi us-Salaam được mệnh danh là một trong những nghĩa trang lớn nhất thế giới, trải dài 10 km dọc theo thung lũng. Đây cũng là nghĩa trang cổ duy nhất trên thế giới vẫn diễn ra các hoạt động mai táng trong suốt hơn 1.400 năm qua.


Nghĩa trang là nhà của hàng triệu ngôi mộ

Nghĩa trang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong niềm tin của người Shiite bởi họ tin rằng tất cả linh hồn của những tín đồ sùng đạo, trung thành tuyệt đối sẽ tụ hợp về đây bất kể họ được chôn ở đâu.
Nhiều nhà tiên tri, quốc vương, hoàng tử và những nhân vật kiệt xuất an nghỉ ở nghĩa trang này trong đó có Nhà tiên tri Hud, Nhà tiên tri Saleh và Ayatullah Sayyid Muhammad Baqir al-Sadr và Hoàng đế Hồi giáo Ali Ibn Abi Talib.

Quy mô của nghĩa trang ngày càng được mở rộngĐây là nghĩa trang cổ duy nhất trên thế giới vẫn diễn ra các hoạt động mai táng trong suốt 1.400 năm nay[size=6]
Các ngôi mộ trong nghĩa trang Wadi Al-Salam được xây dựng bằng gạch nung và thạch cao. Kích thước, chiều cao của các ngôi mộ phụ thuộc vào địa vị, độ giàu có của người đã khuất. Có nhiều gia đình còn xây cả hầm mộ dưới lòng đất và có cầu thang dẫn xuống.[/size]
Đặc biệt, những ngôi mộ được xây dựng trong những năm 1930 và 1940 có kiến trúc và dấu ấn riêng với nóc mộ hình tròn và thường cao hơn các ngôi mộ xung quanh.

Nghĩa trang là địa điểm ẩn náu lý tưởng[size=6] [/size]
Trong cuộc chiến Iraq năm 2003, các chiến binh Iraq thường sử dụng nghĩa trang để ẩn náu và phục kích quân địch bởi khu vực này vừa rộng vừa rất quanh co lại có nhiều hầm mộ dưới lòng đất.
Tuy nhiên, cuộc chiến năm 2003 cũng dẫn đến việc mở rộng nghĩa trang bởi có quá nhiều người chết. Ngoài ra, các cuộc chiến, xung đột khác trong khu vực kể từ năm 2004 đến nay cũng khiến quy mô nghĩa trang Wadi Al-Salam ngày càng mở rộng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)